ล้วงลึก! เฮียโต้ง ไม่เอา! ตู่ เคยให้เงิน 3 ล้านกับ โอม ดันหนังไทบ้าน

ข่าว

ล้วงลึก! เฮียโต้ง ไม่เอา! ตู่ เคยให้เงิน 3 ล้านกับ โอม ดันหนังไทบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 18:49 น.

บันทึก

นักการเมืองบางคนพลิกลิ้นไว ไม่รักษาคำพูด ชอบแถแหลก ชอบอ้างโน่น นั่น นี่ จนประชาชนรับไม่ได้ ความจริงอย่างที่รู้ๆ กันแล้ว ก็คือพลิกลิ้นไปมา เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและพวกพ้องนั่นเอง ไม่ได้คำนึงถึงประโยชน์ส่วนรวมเป็นหลัก

แต่มีนักการเมืองแค่ 1 เดียวในสภา ขอย้ำแค่ 1 เดียวในสภา ที่ยังยึดมั่นรักษาคำพูด ไม่ลืมว่าตัวเองเคยพูดอะไรไว้ ในช่วงหาเสียงกับพี่น้องประชาชน ฮือฮาสนั่นประเทศไทยไปแล้ว เมื่อวันก่อนที่มีการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี โดยมี โต้ง สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส. ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย แหกมติพรรค นั่งร้องไห้ในสภา งดออกเสียงไม่เลือก ตู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี เพราะซื่อสัตย์รักษาคำพูด ที่เคยไปหาเสียงไว้ว่าจะไม่เลือก ตู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเป็นนายกรัฐมนตรี

อีกบทบาทหนึ่ง ที่น่าสนใจมากๆ ในด้านบันเทิงของ เฮียโต้ง สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส. ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย ก็คือการที่มีใจรักหนัง ให้โอกาสชอบสนับสนุนคนรุ่นใหญ่ ให้ทำหนังดีๆ ออกมา เป็นทางเลือกให้กับแฟนหนังทั่วไทย

โดยที่ผ่านมาหลายปีนั้น เฮียโต้งได้ให้โอกาสอันยิ่งใหญ่ ได้ให้เงิน 3 ล้าน กับเด็กศรีสะเกษคนหนึ่งที่ยังไม่เด่นดังอะไรชื่อ โอม อวิรุทธ์ อรรคบุตร เพื่อนำเงินไปเป็นทุนสร้างหนัง ไทบ้านเดอะซีรีส์ หนังอินดี้นอกสายตา ทำจากค่ายหนังเล็กๆ ไม่มีพระเอกนางเอกดังร่วมเล่น แต่อย่างที่รู้ๆ กันแล้ว หนังเซอร์ไพรส์สุดพลัง โดนใจมหาชนโกยรายได้เกินคาด โกยไปรวมหลายภาคทะลุกว่า 100 ล้านไปแล้ว

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยลึกๆ กับ โอม อวิรุทธ์ อรรคบุตร ผู้บริหารบริษัทเซิ้งโปรดักชั่น แอนด์ออแกไนเซอร์ และเป็นพีดี PD (Provincial Director) ผู้อำนวยการกองมิสแกรนด์ศรีสะเกษ Miss Grand Sisaket มายาวนานตั้งแต่ปี 2016-2519 โดยโอมเป็นโปรดิวเซอร์หนัง ไทบ้านเดอะซีรีส์ ตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาคล่าสุดกับเรื่อง ไทบ้านเดอะซีรีส์ X BNK48 ที่ดึงนักร้องจากวง BNK48 มาเสริมความดังด้วย

โอม อวิรุทธ์ เคารพรักนับถือ เฮียโต้ง สิริพงศ์ เป็นเหมือนพ่อ ไม่ใช่รักเคารพนับถือ เพราะช่วยให้เงิน 3 ล้านมาทำหนังเท่านั้น แต่ด้วยอุปนิสัยใจคอที่ดีจริงใจ เลยทำให้โอมกล้าที่จะบอกว่ารักเคารพนับถือเฮียโต้ง เหมือนพ่ออีกคน

โอมรู้จักกับเฮียโต้งมาประมาณกี่ปี? "4 ปีกว่าแล้วครับ" ย้อนให้ฟังหน่อย ช่วงที่โอมไปขอเงินเฮียโต้ง เพื่อมาทำหนังไทบ้านเดอะซีรีส์ภาคแรก? "เฮียโต้งบอกว่า มึงไปหาเงินมาก่อน อยู่เฉยๆ จะมาขอเงินจากกูได้ยังไง คือให้เราไปหาเงิน ไปทำอย่างอื่นที่สุดๆ จริงๆ มาก่อน เราก็ปรึกษาไปเรื่อยๆ เฮียโต้งก็แนะนำเราไปเรื่อยๆ

"จนเราสุดทางแล้ว หาเงินมาทำหนังไม่ได้แล้ว เฮียโต้งจึงบอกว่า อ๊ะ!!! โอเคให้เงินไป 3 ล้าน ถ้าขาดทุนก็ไม่เป็นไร แต่ขออย่างเดียว!!! มึงต้องทำหนังให้สุดความสามารถ ต้องมาถ่ายทำที่ศรีสะเกษนะ แกรักบ้านเกิดที่ศรีสะเกษมากครับ

เฮียโต้งจะค่อยๆ สอนเราไปเรื่อยๆ เงิน 3 ล้านเป็นเงินส่วนตัวของเฮีย ไม่ได้ให้มาก้อนเดียวทีเดียวนะ แต่จะให้เรื่อยๆ เราก็จะเบิกไปเรื่อยๆ แล้วบอกว่าจะเอาไปทำอะไรบ้าง บางครั้งเบิกไป 50,000 บางครั้งก็แสนสองแสนบาท เป็นรอบๆ ไปครับ คือตรงไหนช่วยได้ เฮียช่วยเราหมด เฮียโต้งจะคอยแนะนำ จะสอนเราบางทีก็ด่าด้วย เฮียเหมือนพ่อพวกผมเลยครับ"

โอมนับถือเฮียโต้ง เป็นพ่อเลยเหรอ ขนาดนั้นเลยเหรอ? "(รีบตอบไว) ใช่ครับ เป็นพ่ออีกคนได้เลย อย่างตอนนั้นที่หนังเราโดนแบน ไม่ให้เข้าฉายโรง พวกเราก็ร้องไห้กัน เฮียโต้งก็เข้ามาปลอบพวกเราครับ

"ผมเคารพนับถือเฮียโต้ง ไม่ใช่เพราะแค่เงินที่เฮียโต้ง ให้เรามาทำหนังเท่านั้น แต่ที่ผมเคารพนับถือเฮียโต้ง เพราะเฮียเป็นคนที่จริงใจ เฮียทำให้เราเห็นว่า ทำจริงเป็นคนจริง ตอนนี้ลูกน้องของผมทุกคน ก็เคารพนับถือเฮียโต้งเป็นพ่อ เหมือนผมแล้วครับ"

หลังจากงดออกเสียงในสภา ไม่สนับสนุน ตู่ ประยุทธ์ ให้เป็นนายกฯ ไปแล้ว ทำไมเฮียโต้งถึงได้ร้องไห้ในสภา? "แกเครียด โทษที่ได้รับจากพรรค น่าจะหนักอยู่"

หลายคนเซอร์ไพรส์มากๆ ที่เฮียโต้งโนโหวต NO VOTE ตู่ ประยุทธ์ ไม่ให้เป็นนายกฯ ทั้งที่หัวหน้าพรรคมีมติดัน ตู่ ประยุทธ์ ให้เป็นนายกฯ โอมค่อนข้างสนิทกับเฮียโต้ง พอจะรู้ๆ มาก่อนมั้ยว่า เฮียโต้งจะไม่หนุน ตู่ ประยุทธ์ ให้เป็นนายกฯ? "ไม่เกินความคาดหมายครับ ผมพอจะรู้อยู่แล้ว ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างนี้ เพราะเฮียโต้งเป็นคนรักษาคำพูด"

รักษาคำพูด ที่เคยให้ไว้ในช่วงหาเสียง ว่าจะไม่หนุน ตู่ ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ถึงแม้หัวหน้าพรรค หนู อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย จะมีมติพรรคสนับสนุน ตู่ ประยุทธ์ เป็นนายกฯ? "ใช่ครับ เวลาหาเสียงที่ศรีสะเกษ เฮียโต้งจะบอกเสมอว่า ไม่เอาบิ๊กตู่ พูดมานานแล้วตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วครับ"

ประชาชนส่วนหนึ่ง รู้สึกเหมือนโดนหลอก เพราะพรรคภูมิใจไทยช่วงหาเสียงบอกว่าจะไม่เอา ตู่ ประยุทธ์ เป็นนายกฯ แต่พอมาวันนี้กลับดัน ตู่ ประยุทธ์ ให้เป็นนายกฯ? "มันก็พูดยากครับ มันเป็นมติพรรค (หัวเราะนิดหน่อย)"

เฮียโต้งรวยมาจากการทำงานอะไรที่ศรีสะเกษ? "เฮียทำอสังหาริมทรัพย์ ทำโครงการหมู่บ้านจัดสรรขาย แกทำงานหลายอย่าง ก็ไม่ได้ปิดตัวอยู่แล้ว เคยไปออกในหลายรายการแล้ว แกเป็นคนเปิดตัวอยู่ครับ"

หนังเรื่องใหม่ของโอมที่ทำๆ อยู่เรื่อง ไทบ้านเดอะซีรีส์ X BNK48 เฮียโต้งได้เข้ามาสนับสนุนอะไรเพิ่มเติมอีกมั้ย? "ผมยกให้เฮียโต้ง เป็นผู้อำนวยการสร้างหนังของเราทุกๆ เรื่องครับ เพื่อให้เกียรติกับเฮียโต้ง ส่วนเรื่องเงินหลังจากที่ภาคแรกเรามีกำไรแล้ว เราดูแลตัวเองได้แล้ว ก็บริหารจัดการกันได้แล้วครับ ยกเว้นบางเรื่องที่เราติดขัด ก็จะโทรไปขอคำแนะนำจากเฮียโต้งครับ แกก็จะให้คำแนะนำที่ดีๆ มาตลอดเลยครับ".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"โต้ง" โพสต์อยู่คนเดียวดีกว่า! สะดุ้งถึงข่าวลือรักร้าว
02:13

"โต้ง" โพสต์อยู่คนเดียวดีกว่า! สะดุ้งถึงข่าวลือรักร้าว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 22:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์