พบเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ โดม มาร์ติน อดีตนักร้องดังต้องผ่าตัดด่วน

ข่าว

พบเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ โดม มาร์ติน อดีตนักร้องดังต้องผ่าตัดด่วน

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 12:30 น.

บันทึก

เชื่อว่าแฟนเพลงร็อกเฮฟวีเมทัลหลายๆ คนคงคุ้นหูกับชื่อของ โดม มาร์ติน ศิลปินลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ที่ล่าสุด เจ้าตัวได้เปิดเผยเรื่องราวที่คาดไม่ถึงว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง หลังจากที่มีอาการอาหารเป็นพิษ ท้องเสียหลายรอบ พอนอนพักกลับนอนเกร็งหมดสภาพ จนต้องเรียกรถมูลนิธิมารับ และเมื่อตรวจจนละเอียดก็พบว่าอดีตนักร้องชื่อดังมีเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่ต้องได้รับการผ่าตัดด่วน ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

“อัปเดตสักนิดหน่อยนะครับ หลังจากที่ทุกท่านทราบข่าวเบื้องต้นกับอาหารเป็นพิษของผมเองเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลายท่านได้อุ่นใจว่าผมคงหายเป็นปกติดีแล้ว เพราะผมลงรูปที่ไปออกกำลังกายและดูสภาพร่างกายแข็งแรงดี 

จริงๆแล้วมันมีอะไรแอบแฝงอยู่ในร่างกายผมที่คาดไม่ถึงว่ามันจะเกิดขึ้นกับชีวิตจริง ณ ปัจจุบัน เพราะคุณหมอที่ รพ.หาดใหญ่แนะนำให้ผมทำ CTscan สมองแบบเบื้องต้นก่อน เพราะผมถูกส่งตัวมาที่ รพ.เพราะมีอาการชักและเกร็งแถมมาด้วย (ไม่รู้สึกตัวเลยครับ มาเห็นภาพย้อนหลังยังตกใจ)

และแล้ว.......ได้พบเนื้องอกในสมองฝั่งขวาเยื้องไปทางข้างหน้า แม่เจ้า!!!!ขนาด 5x4.8x4.8 ใช้ได้เลยทีเดียว 5555 ถึงมิน่ามีอาการปวดหัวแบบแปล๊บๆ ใครที่ปวดหัวบ่อยๆ ลอง TC scan เช็กดูนะครับ ค่าใช้จ่ายไม่สูงเหมือน MRI 

หลังจากนั้นได้ถูกส่งตัวกลับมา รพ.ภูมิพล คุณหมอแนะนำให้ไป MRI อีกครั้งเพื่อความละเอียดในการรักษา หลังจากที่เจอคุณหมออีกครั้ง ได้มีการนัดหมายวันผ่าตัด ตอนแรกได้คิวประมาณเดือน ก.ค.62ครับ แต่พอดีมีการปรึกษากันในทีมงานคุณหมอ เลยได้วันผ่าตัดที่เร็วขึ้น (ขนาดใหญ่รอไม่ได้)

เป็นอันว่า ผมต้องเข้าไป admit 14-16 มิ.ย. 62 และผ่าตัด 17 มิ.ย.62 นี้ครับ ปล.ขอบคุณและขอบใจทีมงาน น้องHang น้องปอ น้องอาร์ต ที่จัดงาน “ทำบุญร่วมชาติ อัลเตอร์ เฟสติวัล” แถมน้องเมษ อีกคน ที่มาดูแลช่วงไป รพ. ขอบคุณพี่น้องนักดนตรี ทั้งหมดทั้งมวลทุกๆวง ทุกๆท่าน

ซึ่งก่อนจัดงานทางทีมงานยังไม่ได้บอกว่าทำให้ใคร? เพื่ออะไร? จุดประสงค์อันใด? แต่ได้แสดงเจตจำนงมาร่วมด้วยช่วยกันในวันนั้น น่าจะเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของวงการเพลงบ้านเรา ที่ยังไม่มีสวัสดิการใดๆ มารองรับ ช่วยเหลือนักร้องนักดนตรี แบบเป็นรูปธรรมสักที คงต้องเริ่มจากจุดเล็กๆ แบบนี้กันไปก่อนนะครับ

ขอบคุณครอบครัวของผม ขอบคุณน้องแฮ้งค์และทีมงาน Alternative Connection ขอบคุณพี่น้องศิลปินทุกท่าน ขอบคุณครอบครัวไอยรา ขอบคุณพี่หน่อยที่ดูแลจัดการทุกอย่างที่ รพ.ภูมิพล ขอบคุณพี่อ้อย, พี่ดร, น้องตาล, อ.นิกร, พี่เล็ก ขอบคุณFC ทุกท่าน พี่น้องที่รักและเคารพให้กำลังใจกันมาตลอด งานวันที่ 30 มิ.ย. ถ้าไปไหวเจอกันแน่นอนครับ ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆ ครับ รักทุกคน ขอให้สุขภาพแข็งแรงกันทุกคนนะครับ

ปล.ช่วงนี้งดใช้มือถือนะครับ ทางคุณหมอให้พักผ่อนเยอะๆและดูแลร่างกายให้แข็งแรงก่อนผ่าตัดครับ ต้องขออภัยที่ไม่ได้รับสายครับ #ด้วยรัก #โดม_มาร์ติน”

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 14:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์