"เต้ย" แจงควงสาวกินข้าวแค่เพื่อน โอดอยากมีรักได้ใช้ชีวิตปกติ ถ้ามีแฟนไม่ปิดแน่นอน

ข่าว

"เต้ย" แจงควงสาวกินข้าวแค่เพื่อน โอดอยากมีรักได้ใช้ชีวิตปกติ ถ้ามีแฟนไม่ปิดแน่นอน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 มิ.ย. 2562 07:45 น.

บันทึกคนกำลังฮอต เลยถูกจับตา หนุ่ม “เต้ย–พงศกร เมตตาริกานนท์” มีภาพไปกินข้าวกับสาวกลายเป็นประเด็นว่าซุ่มมีแฟนไม่ยอมบอกแฟนคลับบ้านหมีที่ลุ้นจิ้นกับสาว “เชียร์–ฑิฆัมพร” เจอ เต้ย ร่วมงาน OPPO Reno Series Launch Event ที่จีเอ็มเอ็มไลฟ์เฮาส์ ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เต้ย เผยว่า

“เพื่อนกันครับ ผมก็ไปกินข้าวกับเพื่อนครับ”

หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเรามีสาวคนใหม่แล้ว?

“ถ้าผมมีแฟน เดี๋ยวผมบอกครับ ไม่ปิดแน่นอน อย่างที่เคยบอกไปผมไม่เปิดแล้วก็ไม่ปิดด้วย”

แฟนคลับแก๊งลูกหมีก็ทวิตเตอร์สร้างความสั่นสะเทือนเหมือนโดนหลอกให้รัก?

“ผมไม่เคยหลอกใครครับ ไม่เคยทำร้ายจิตใจใคร พูดมาตลอด ถ้าผมมีแฟน ผมก็บอกครับ”

ได้ชี้แจงให้แฟนคลับเข้าใจมั้ย?

“คงไม่จำเป็นต้องชี้แจงมั้งครับ ผมก็มีเพื่อนมีพี่มีน้อง เป็นมนุษย์คนนึง พยายามที่จะใช้ชีวิตธรรมดา ถ้าต้องการที่จะรักใคร ก็อยากใช้ชีวิตธรรมดา”

ตอนที่เห็นข่าวตกใจมั้ย?

“ไม่ตกใจครับ แค่เค้าถ่ายรูปเรา คือ เราก็เป็นบุคคลสาธารณะ เค้าถ่ายรูปเราก็ไม่ผิดหรอก เค้าใจเย็นมากนะคนที่ถ่ายรูป ถ่ายมุมนี้เสร็จก็เดินไปถ่ายอีกมุม แต่ผมไม่เห็น ไม่รู้ว่าเขาถ่ายยังไง คงไปแอบถ่ายตามมุมมั้งครับ”

ได้เห็นคอมเมนต์ในทวิตเตอร์มั้ย?

“เป็นเรื่องความเข้าใจผิดมากกว่า เค้าฟังความฝ่ายเดียว อยากให้เขาฟังเราด้วย อย่างที่บอกถ้าเค้าไม่สบายใจ ก็อยากให้อยู่ในจุดที่สบายใจดีกว่า คนไหนสบายใจอยู่กับเราได้ ก็อยู่ต่อ”

จัดการยากมั้ยช่วงนี้แฟนคลับสั่นสะเทือนบ่อย?

“ไม่สั่นนะครับ ก็เพิ่งครบรอบ 3 ปีครอบครัวหมี ขอบคุณทุกคนที่รักกัน แฟนคลับครอบครัวหมีก็น่ารัก ล่าสุดผมไปวิ่งที่เชียงใหม่มา เค้าก็ไปต้อนรับที่สนามบินยังอบอุ่นเหมือนเดิม”

ถ้าเราจะมีแฟนจริงๆจะจัดการกับแฟนคลับยังไง เพราะเหมือนเค้าก็ไม่โอเค?

“แฟนคลับโอเคนะครับ เพราะผมก็โตแล้ว แม้กระทั่งครอบครัวก็ไม่ปิดกั้นเรื่องความรัก ถ้าจะมีแฟนก็บอก ซึ่งเดี๋ยวผมมีก็บอกมี แฟนคลับคงเข้าใจถ้าผมจะเลือกใครสักคนจริงๆ เข้ามาในชีวิต อย่างที่บอกว่าผมก็โตแล้ว ความจริงแฟนคลับก็ต้องเข้าใจเราด้วย เพราะเราก็เป็นแค่คนธรรมดาคนหนึ่ง ที่อยากมีความรัก อยากมีอะไรที่สมบูรณ์แบบในชีวิต ส่วนแฟนคลับเราก็รักเค้าเหมือนกัน เกิดอะไรขึ้นเราก็เป็นห่วงเค้าเสมอ อาจจะมีการเข้าใจผิดหรือเปล่า ก็อยากให้เค้าเข้ามาถามเราด้วย”

เพื่อนเราว่ายังไงบ้าง?

“เพื่อนก็โดนไดเรกแมสเสจไปว่า ผมก็สงสารมากกว่า ที่เค้าเป็นฝ่ายโดนคนอื่นเข้าใจผิด ว่าโน่นนี่ ผมต้องรีบไปขอโทษเค้าเลย ที่ทำให้คนเข้าใจผิดและโดนว่า”

เพื่อนยังกล้าไปกินข้าวด้วยอีกมั้ย?

“เดี๋ยวผมคงกลายเป็นคนไม่มีเพื่อนแล้ว (หัวเราะ) กินข้าวก็คงต้องไปนั่งกินคนเดียว อยากให้คนเข้าใจได้ว่าผมก็มีเพื่อนมีสังคมเหมือนกัน แต่ผมก็ยังใช้ชีวิตปกติใครอยากจะถ่ายรูปก็เดินเข้ามาขอได้ ผมยินดีให้ถ่ายครับ”

หลังมีดราม่าออกมาได้คุยกับเชียร์บ้างมั้ย?

“ไม่ได้คุยครับ ไม่ได้เจอกันเลย ผมก็ยุ่งๆ กับการถ่ายละคร 7 วันเลย”

เห็นว่าจะไปวิ่งกับพี่ตูน บอดี้สแลม อีกรอบ?

“ใช่ครับ วันที่ 16 นี้พี่ตูนจะไปวิ่งช่วยภาคอีสาน ผมก็เป็นคนอีสาน อยากจะเชิญชวนทุกคนที่อยู่พื้นที่ใกล้เคียงมาวิ่งด้วยกัน”

แต่การวิ่งของพี่ตูนตอนนี้ก็มีดราม่า?

“จุดประสงค์หลักของพี่ตูนต้องการแค่คนละ 1 บาท ก็ได้ ถ้าคนไทย 70 ล้านคนร่วมบริจาค ก็ได้เงินกว่า 70 ล้านบาท แต่ถ้าใครไม่มีทุนทรัพย์พอที่จะบริจาคก็ไม่เป็นไรพี่ตูนไม่ได้บังคับ แค่เราใส่ใจสุขภาพตัวเองก็พอครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ช็อกอิตาลี! ธารน้ำแข็งเทือกเขาแอลป์พังถล่ม กลืนร่างนักปีนเขาดับอย่างน้อย 6 สูญหายนับ 20
03:12

ช็อกอิตาลี! ธารน้ำแข็งเทือกเขาแอลป์พังถล่ม กลืนร่างนักปีนเขาดับอย่างน้อย 6 สูญหายนับ 20

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์