ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวเน็ตดราม่าแรง หลัง UNHCR เลือก นก สินจัย ขึ้นพูดเชิญชวนบริจาค

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2562 09:30 น.
SHARE

ชาวเน็ตดราม่าแรง เมื่อเฟซบุ๊กขององค์กร UNHCR ประเทศไทย หรือสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ ประจำประเทศไทย ได้เผยแพร่คลิปเปิดตัวโปรเจกต์ The Face Thailand 5 for UNHCR เพื่อเปิดบริจาคระดมทุนช่วยเหลือผู้ลี้ภัยและเพื่อนมนุษย์ ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญและพิเศษที่สุด

โดยได้มีการเชิญเหล่าคนดังจากหลากหลายวงการขึ้นมาพูดบนเวทีเพื่อเชิญชวนให้คนมาร่วมบริจาค และหนึ่งในนั้นคือนักแสดงมากความสามารถ นก สินจัย เปล่งพานิช ซึ่งเจ้าตัวได้กล่าวบนเวทีว่า 

ข่าวแนะนำ

ภาพจาก LineTV
ภาพจาก LineTV

"เราทุกคน ต่างต้องการอยู่ในที่ที่มีความรัก ความสุข และความปลอดภัย แต่บางครั้ง สงคราม ความขัดแย้ง และความรุนแรง ส่งผลให้ผู้คนหลายสิบล้านคนต้องพลัดถิ่น และกลายเป็นผู้ลี้ภัย ทั่วโลกจึงร่วมมือกัน เพื่อคุ้มครองและช่วยเหลือพวกเขา ให้มีชีวิตต่อไปจนกว่าจะได้กลับสู่ บ้าน อีกครั้ง"

หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกโพสต์ลงไปในเฟซบุ๊ก ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นบนเฟซบุ๊กของ UNHCR ประเทศไทย โดยบอกว่า ไม่พอใจที่ทางองค์กรเลือก นก สินจัย มาร่วมงานเป็นพรีเซ็นเตอร์ เพราะมีทัศนคติที่สร้างความแตกแยกในสังคม สนับสนุนเผด็จการ ไล่คนที่มีความเห็นต่างออกนอกประเทศ อีกทั้งยังต้องการกำจัดผู้ลี้ภัยทางการเมือง ดังนั้นการเลือกนักแสดงท่านนี้มาร่วมงานเพื่อสนับสนุนผู้ลี้ภัย จึงดูเป็นสิ่งที่ย้อนแย้งมาก

พร้อมทั้งขอให้ UNHCR ทบทวนใหม่อีกครั้ง เพราะหากองค์กรยังยืนยันจะร่วมงานกับนักแสดงสาว นก สินจัย ต่อไป ก็จะขอยกเลิกการบริจาคให้กับองค์กรแม้จะบริจาคมานานหลายสิบปี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นก สินจัยนก สินจัย ดราม่าUNHCR ประเทศไทยดราม่านักแสดงรุ่นใหญ่ดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 19:53 น.