ช่วงเรียนหางานได้ครั้งละ 800 เบลล่า มุ่งหาเงิน ที่เมลเบิร์น 2 ปี

ข่าว

ช่วงเรียนหางานได้ครั้งละ 800 เบลล่า มุ่งหาเงิน ที่เมลเบิร์น 2 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2562 20:10 น.

บันทึก

โดดเด่นเด้ง มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใคร สาวผิวสีจากอีสาน ร้อยเอ็ด เบลล่า ธนัชพร บุญแสง มามาดมั่นเกินล้าน หวังอยู่แล้วที่จะมาคว้ามง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand 2019 ไม่เกินคาดเบลล่า แค่รอบออดิชั่น ก็เก๋จัดทิ่มตากรรมการ จนต้องรีบให้ โกลเด้นเทียร่าทิคเก็ต Golden Tiara Ticket จาก ป้อ กรกนก สว่างรวมโชค ทำให้เบลล่าได้เข้ารอบแรก 60 สุดท้ายไปอย่างอัตโนมัติ

เบลล่า ธนัชพร บุญแสง อายุ 25 ปี สูง 174 เซนติเมตร เรียนจบแล้วจากคณะโบราณคดี เอกภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยศิลปากร ฝันอยากเป็นนางแบบ ไม่ใช่แค่นอนฝันกลางวันรอโอกาส เพราะเบลล่าบินไปตามฝันไกลที่ เมลเบิร์น ออสเตรเลียนาน 2 ปี ได้อยู่ใน Chadwick Model เอเจนซี่ดังเดียวกัน กับสามนางแบบอินเตอร์สุดฮอต Andreja Pejic นางแบบข้ามเพศ ,Adut Akech นางแบบผิวสีแบรนด์ชาแนล Chanel และ Duckie Thot นางแบบผิวสีบาร์บี้เกิร์ล

เบลล่าเปิดใจด้วยน้ำเสียงสดใสกับ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ชีวิตที่ผ่านมา มีดราม่าแรงๆ อะไรบ้าง? "ไม่มีค่ะ" ไม่มีเลยเหรอ ต้องมีบ้างนะ คนชอบอ่านดราม่าชีวิต? "ไม่มีเลยค่ะ ชีวิตไปเรื่อยๆ ค่ะ อาจจะมีบ้าง ช่วงแรกๆ ของการเป็นนางแบบที่ไทย เราโดนปฏิเสธ ไม่ได้งาน เพราะเรามีสีผิวแบบนี้ค่ะ"

ช่วงเรียนที่ศิลปากร เบลล่าได้ทำงานเสริมอะไรบ้างมั้ย? "ไปทำค่ะ เริ่มทำช่วงปี 2 คือพ่อแม่ก็ไม่ได้ให้เงินมาเยอะ ให้มาใช้พอดีในแต่ละเดือน หนูก็ไปทำเป็นสตาฟฟ์ภาษาอังกฤษ ในงานอีเวนต์ต่างๆ ค่ะ" ไปทำนานมั้ย? "ทำตั้งแต่ปี 2 จนถึงปี 4 ค่ะ ช่วงปี 4 จะทำมากหน่อย เพราะมีเวลาเยอะค่ะ" ได้เงินเยอะเลย?"แล้วแต่งานค่ะ เริ่มต้นที่ 800 บาท"

หลังจากเรียนจบ เบลล่าไปอยู่เมลเบิร์น ออสเตรเลีย นาน 2 ปี หวังจะเป็นนางแบบอินเตอร์? "ใช่ค่ะ แต่แรกๆ ก็ยังไม่ได้งานนะคะ ต้องพยายามหางานไปเรื่อยๆ จนเริ่มๆ มีงานเข้ามา" เคยประกวดนางงามที่ไหนมาก่อน? "ไม่เคยค่ะ เวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 เป็นเวทีแรกเลยค่ะ".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"เบลล่า" ตอบแล้วปมข่าวลือ "เวียร์" เตรียมแต่งงาน
05:25

"เบลล่า" ตอบแล้วปมข่าวลือ "เวียร์" เตรียมแต่งงาน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์