บทเรียนดราม่าน้องณดาสะบัดผม กบ สุวนันท์ รับต่อไประวังการลงรูป (คลิป)

ข่าว

บทเรียนดราม่าน้องณดาสะบัดผม กบ สุวนันท์ รับต่อไประวังการลงรูป (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2562 19:00 น.

บันทึก

กบ สุวนันท์ ปุณณกันต์ ควงลูกชาย น้องณดล มาร่วมงาน ดีนี่ ออร์แกนิค เบบี้ รันเวย์ ณ พารากอน งานนี้เลยถูกนักข่าวสอบถามถึงเรื่องลงรูปน้องณดา สะบัดผมระหว่างเล่นน้ำ จนถูกชาวเน็ตติติงว่ารูปดังกล่าวดูไม่เหมาะสม ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้ชี้แจงไปแล้วผ่านทางเฟซบุ๊ก แต่เมื่อได้เจอสาวกบตัวเป็นๆ เลยไม่พลาดที่จะพูดคุยถึงเรื่องนี้อีกครั้ง ซึ่งสาวกบเผยว่า

ถามถึงประเด็นดราม่าเรื่องที่เราโพสต์รูป ณดา ใส่ชุดว่ายน้ำ?
“อันดับแรก กบเข้าใจในส่วนของคนที่ห่วงน้อง โดยลักษณะท่าทางโดยชุดที่น้องใส่ คนเข้ามาเตือนกันด้วยความหวังดี อันนี้กบเข้าใจ แต่อาจจะมีคนบางกลุ่มที่เข้ามาตำหนิ ต่อว่า สิ่งที่กบเขียนต่อมา

คือ ต้องการชี้แจงถึงเจตนาของกบเองว่าทำไมถึงลงภาพนั้น ก็คือ มีต่อว่าทั้งแม่ทั้งลูก เราเลยรู้สึกว่าถ้าเราจะมองว่าเป็นความสนุกของเด็ก กบมองแค่นั้นจริงๆ คือ รูปนั้นเป็นรูปที่เพื่อนเขาทำกัน 5 คน สะบัดกันใหญ่ กบมองว่ามันเป็นภาพเชิงสัญลักษณ์ของความเซ็กซี่

ส่วนใหญ่สาวๆ เซ็กซี่ใส่ทูพีชแล้วสะบัดผมคนจะความคิดกับภาพนี้ว่าเป็นภาพที่เซ็กซี่ แต่จริงๆ แล้วน้องเด็กมาก แล้วเขาแค่เล่นสนุกกัน และการถ่ายรูปสะบัดผม มันจะจับหยดน้ำได้ค่อนข้างชัด คนถ่ายคือคุณพ่อของเพื่อนเขา เขาก็อยากถ่ายให้เห็นหยดน้ำ เป็นภาพอาร์ตที่สวยดีเท่านั้นจริงๆ เพราะฉะนั้นกบถึงโพสต์ชี้แจง

ขอบคุณสำหรับทุกความห่วงใย กบรู้ว่ามีคนที่ห่วงใยอยู่ จึงโพสต์ไปเพื่อชี้แจงถึงเจตนาของเรามากกว่า และพูดเลยว่าน้องไม่ใช่สายเซ็กซี่แน่ๆ (หัวเราะ) นางเป็นสายห้าวค่ะ นางสนุกสนานและยังเด็ก ยังไม่เข้าใจว่าอะไรคือเซ็กซี่ ต้องทำแบบไหน หรือต้องสะบัดผมยังไง หรือต้องทำหน้าตายังไง

แต่ในฐานะเป็นแม่กบต้องออกมาขี้แจงให้เข้าใจและปกต้องลูกของตัวเอง ถามว่าซีเรียสกับเรื่องนี้ไหม สำหรับกบ กบอยู่ในวงการพร้อมที่จะรับคำวิจารณ์ทั้งบวกและลบอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าคำวิจารณ์นั้นบางครั้งมันเกิดจากอารมณ์ของผู้พิมพ์ มีความตั้งใจที่จะตำหนิ ต่อว่าหรือด่า กบว่ากบก็ต้องมาปกป้องลูกของตัวเอง

ก็ถือว่าเหตุการณ์นี้เป็นบทเรียนว่า เราอยู่ท่ามกลางหมู่มวลคนที่จะวิพากษ์วิจารณ์ เพราะฉะนั้นครั้งต่อไปต้องระมัดระวังมากขึ้น ซึ่งไอจีนี้กบทำขึ้นมาเพื่อลงรูปเด็กๆ เท่านั้น ไม่ค่อยมีรูปกบเท่าไหร่ เท่าที่โพสต์เราก็ไม่ได้โพสต์อะไรที่ดูหวาดเสียวอะไรอย่างนี้ ก็ถือว่าเป็นบทเรียนสำหรับเราด้วย ถ้าไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก คนเป็นแม่ควรจะทำยังไงเราน่าจะรู้ดีค่ะ”

ในโซเชียลมีคนเอารูปณดลเทียบกับรูปนิชคุณตอนเด็ก?
“เหมือนก็ดีค่ะ เพราะน้องเค้าหล่อ เรามีลูกหล่อแบบนิชคุณก็จะดีมาก”

ควรมองว่าปั้นลูกมาสองคนก็สวยหล่อทั้งคู่?
“กบว่ามันเป็นโชคดีของกบเนอะเรื่องนี้กบไม่ได้เป็นคนทำ ไม่ได้ปั้นปรับเปลี่ยน โชคดีที่เค้ามาอยู่กับเราแล้วเป็นเด็กที่น่ารัก”

มีผู้จัดมาจองตัวรึยัง?
"ถ้าเรื่องเล่นละครณดลคงไม่เอาเค้าขี้อาย มีความเป็นตัวเองสูง พูดซ้ายไปขวา ถามว่าเค้าไปทางไหนคนนี้เค้าชอบอะไรที่ต้องใช้ความคิด น่าจะมาสายวิชาการ แต่เป็นสมัยนี้บังคับไม่ได้ หน้าที่คนเป็นแม่คือเค้าชอบอะไรให้เค้าได้เรียนรู้เยอะๆ เรียนรู้เอง”

กลายเป็นน้องณดาลูกสาวจะมาทางสายกีฬามากกว่า?
“ไม่ค่ะ ณดาก็ไม่ใช่เด็กสายกีฬา เริ่มโตขึ้นจะเห็นได้ชัดเลยว่าณดาเป็นสายอาร์ต เค้าไม่ใช่นักกีฬาไม่ใช่เด็กที่มีความแข่งขันในตัวเองจะต้องเอาชนะให้ได้ แม่พยายามผลักดันให้เค้าลองแข่งขันดูบ้าง แต่จริงๆ แล้วเค้าเป็นเด็กสบายๆ เค้าชอบร้องรำทำเพลง ชอบเต้น"

กิจกรรมของทั้งสองคนแตกต่างกัน เมื่อก่อนอาจจะเล่นด้วยกัน?
“ต้องบอกว่า กบตอนนี้โฟกัสไปที่ณดาค่อนข้างเยอะ กบจะไปตามกิจกรรมที่ณดาทำค่อนข้างเยอะ ส่วนน้องณดลจะเป็นกิจกรรมที่ค่อนข้างทำตามพี่ เช่น เวลานี้ณดาไปเรียนยิม เค้าก็ไปเรียนด้วย หรือเวลาพี่ไปเรียนยิมถามเค้าว่าเค้าจะไปเตะฟุตบอลมั้ย เค้าบอกณดลร้อน ไปยิมก็ยิม

หรือบางกิจกรรม เช่น จับพี่เรียนเปียโน เรียนเลขหรือภาษาไทย น้องณดลก็เรียนด้วย สำหรับตัวกบเองก็มีความรู้สึกผิดอยู่บ้างที่ให้เวลากับคนโตเยอะ และให้เวลากับคนเล็กน้อยกว่า กบก็จะพยายามบาลานซ์ให้ได้ทั้งสองคนและก็ใช้กิจกรรมเดียวกันในพื้นที่เดียวกัน”

เรียกว่าพยายามปูพื้นฐานให้น้องในทุกด้าน?
“ใช่ค่ะ อย่างที่กบบอกว่ากบพยายามให้เค้าได้เรียนรู้โลกเยอะๆ ในท้ายที่สุดเค้าจะเป็นคนเลือกเอง แม่จะเห็นว่าเวลาเลี้ยงไปลูกจะถนัดอันไหน ไม่ถนัดอันไหน”

ทำไมช่วงนี้ถึงไปโฟกัสที่คนพี่มากกว่า?
“ณดาเค้าโตกว่าเค้าอยู่ในวัยที่ต้องเรียนมากกว่าเค้าสามารถเรียนอะไรได้หลายอย่าง แต่อย่างน้องณดลเค้ายังเล็กยังไม่ถึงวัยที่จะต้องเรียนรู้เยอะ เรียนรู้ให้มากพอที่เค้ารับได้ ณดาอาจจะเรียน 10 อย่าง ณดลเรียน 5 อย่าง ดูเหมือนไปโฟกัสที่ณดา เพราะณดาโตกว่า

พูดจริงๆ ก็รู้สึกผิด แม่หลายๆ บ้านก็เหมือนกันหลายคน แม่คนเดียวไม่สามารถแยกร่างไปกับลูกทุกคนได้ เพราะฉะนั้นก็มีความรู้สึกผิดอยู่บ้างถ้าเราไปโฟกัสที่คนไหนเยอะ ลูกคนโตก็จะถูกโฟกัสเยอะที่สุดเท่าที่คุยกับแม่ๆ หลายคนมา เราก็พยายามโฟกัสที่คนเล็กด้วย”

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ดราม่า กู้ภัยสวนเลนรับคนเจ็บ
07:03

ดราม่า กู้ภัยสวนเลนรับคนเจ็บ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 13:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์