ข่าว
100 year

มีฝัน มีมี่ อยากเป็นครู หวังเผยแพร่รำไทย

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2562 15:57 น.
SHARE

ถึงแม้จะไม่เฟอร์เฟกต์ ยังสวยไม่มากมายนัก แต่แฟนนางงามหลายคน ก็เริ่มส่งใจ เชียร์สาวใสลูกครึ่งพม่า-ไทย มีมี่ กัลย์สุดา ชนาคีรี สาวลูกครึ่ง พม่า-ไทย ที่รอบออดิชั่นสาวงามรอบแรก มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand 2019 ที่โรงหนัง เอสเอฟเวิลด์ซีเนม่า เซ็นทรัลเวิลด์ SF World Cinema Central World แชร์ๆ ไลค์ๆ สนั่นเน็ตไปแล้ว เพราะมีมี่ทำเอากรรมการหลายคน ต้องน้ำตาแตก ซาบซึ้งกินใจกับชีวิตดราม่าต้องสู้ๆ ของเธอ กับความพยายามอย่างยิ่งยวด ที่จะมาประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand 2019 

ตอนนี้ มีมี่กำลังเรียนอยู่ปีที่ 3 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คณะครุศาสตร์ เอกนาฏศิลป์ไทย ก็รู้ๆ กันอยู่ว่า จบออกมาทำงานเป็นครู เงินเดือนจะน้อยนิด แต่ก็ยังมีฝันอยู่ อยากจะเป็นครู หลังจากเรียนจบแล้ว

บ้านมีมี่อยู่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ไปเรียนเชียงใหม่ ก็ค่อนข้างไกลอยู่นะ? "จริงๆ ไม่อยากจะไปเรียนไกลบ้านค่ะ อยากจะเรียนใกล้ๆ บ้าน แต่สาขาที่อยากจะเรียนไม่มีค่ะ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ใกล้บ้านสุดแล้ว และมีสาขานาฏศิลป์ด้วยค่ะ” ทำไมมีมี่ชอบเรียนรำไทย? “เพราะหนูรักการแสดงค่ะ ไม่ใช่เฉพาะรำไทยนะคะ เต้นลูกทุ่ง เต้นบัลเลต์ หนูก็ทำได้ (ยิ้ม)”

เรียนจบแล้ว อยากจะไปเป็นครู? “ค่ะ อยากจะเป็นครู รับราชการค่ะ” เงินเดือนน้อยนะ? “ข้าราชการครูสวัสดิการก็เยอะค่ะ อยากจะเผยแพร่ท่ารำค่ะ รักการรำค่ะ (ยิ้ม)” ครูเงินเดือนน้อยนะ จะไหวเหรอ? “หื้อ!!! ไม่เป็นไรค่ะ (ยิ้ม)”

อยากให้มีมี่ วอนไปให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้เห็นความสำคัญของครูให้มากกว่านี้หน่อย และให้เพิ่มเงินเดือนครูให้เยอะๆ เพราะครูสำคัญมากๆ เป็นคนที่สร้างสมองสร้างเด็กให้เก่งมีคุณภาพ เพื่อให้ชาติเติบโตต่อไปได้? “(ยิ้ม) ค่ะ เพิ่มเงินเดือนหน่อยค่ะ (หัวเราะนิดหน่อยแบบเขินอาย)”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มีมี่ กัลย์สุดา ชนาคีรีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand 2019 รอบออดิชั่นมีมี่นางงามลูกครึ่งพม่าไทยมีมี่ รำไทยกอสซิป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้