ไลฟ์สไตล์
100 year

กว่าจะมีวันนี้ ปู เล่าวัยเด็กเคยหนีกองถ่าย รู้ตัวไม่ค่อยมีใครชอบ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2562 16:00 น.
SHARE

หลายๆ คนต้องอยากเข้ามาทำงานในวงการบันเทิง เพราะเป็นอีกอาชีพที่ดูเหมือนจะได้เงินทองและชื่อเสียงมาอย่างง่ายๆ แต่งานนี้ใครจะรู้ว่าแท้ที่จริงแล้ว ปู ไปรยา นางเอกสาวชื่อดัง กลับเป็นอีกคนที่ไม่เคยคิดที่อยากจะทำงานในวงการบันเทิงเลยแม้แต่น้อย ซึ่งเจ้าตัวเล่าย้อนไปในช่วงแรกเริ่มที่ทำงานในวงการบันเทิงใน รายการ คลับ ฟรายเดย์ โชว์ ถึงวีรกรรมในกองถ่ายให้ฟังว่า

ปูเริ่มทำงานในยุคแมวมอง พี่เอ ศุภชัย มาเจอปูในห้าง ปูไม่ได้เกิดมาอยากเป็นดารา แต่บังเอิญโชคดีมีบุญ เล่นเรื่องแรกได้เป็นนางเอก แต่ตอนนั้นเราเด็ก อยากอยู่โรงเรียน เลยไม่เห็นคุณค่ามัน ปูไม่เข้าใจการแสดง และภาษาไทยก็ไม่แข็งแรงด้วย

ข่าวแนะนำ

ปูพูดไม่ได้ ในกองต้องอ่านเป็นประโยคแล้วให้ปูพูดกลับเหมือนนกแก้ว ทำงานทั้งวันทั้งคืน ปูเริ่มทำงานจากตอนละ 7 พันบาท ตั้งแต่สมัยลาดหลุมแก้วตบยุง แต่ตอนนั้นอึดอัด รู้สึกไม่สนุก รู้สึกว่าถูกบังคับแต่ไม่ใช่เพราะพี่เอบังคับ

ต้องเข้าใจว่าวงการบันเทิงมันมีการแข่งขันสูงมาก แล้วอยู่ดีๆ ได้เป็นนางเอก พูดภาษาไทยก็ไม่ได้ แล้วอยู่กองอย่าคิดว่าคนชอบปูนะ เค้าไม่ชอบ เค้าบอกเด็กคนนี้พูดจาไม่รู้เรื่องเลย ตัวก็ดำ เตะบอล คนก็มองว่ามาเป็นนางเอกได้ยังไง

พูดก็ยังพูดไม่ได้ เล่นก็ไม่ได้ กดดันมาก แล้วตอนนั้นปูไปโรงเรียน คือคุณแดงให้คำสัญญากับพี่เอ ตอนไปเจอคุณแดงท่านพูดประโยคนี้ว่า อยากได้อะไร ก็บอกไปว่าอยากไปโรงเรียน และอื่นๆ อยากได้อะไร ก็บอกว่าอยากดูแลครอบครัว

คุณแดงบอกว่าถ้าเป็นดาราแล้วทำได้ทั้ง 2 อย่าง จะเอามั้ย ก็เลยตกลง อาทิตย์แรกไปกอง ยังไม่ทันไรเลย ผู้จัดการกองบอกว่า คนทั้งกองเค้าต้องรอเธอนะ เพราะว่าเธอไปโรงเรียน แล้วปูร้องไห้ ออกจากกองขึ้นมอเตอร์ไซค์กลับบ้านเลย ทิ้งกองแล้วแล้วโทรหาพี่เอ

บอกว่าสัญญากับหนูแล้วทำไมเป็นอย่างนี้ แล้วคุณแดงก็โทรมาหากอง ผู้จัดการกองทราบว่า 7 โมงเช้าถึงบ่าย 2 โมงครึ่ง ปูไปโรงเรียน บ่ายสามครึ่งถึงกองทำงาน ไม่มีใครบ่นแล้ว

รอบที่สอง ถ่ายไปออนแอร์ไป เหนื่อยมาก ไม่ไหวแล้ว ขังตัวเองบนรถตู้ ล็อกประตูรถตู้ พี่เอมาเคาะประตูให้ลงมาเข้าฉาก ก็บอกว่าไม่ จะกลับบ้าน ไม่ถ่าย ตอนนั้นอายุ 14 ปีค่ะ แล้วแม่ก็ไม่ได้เป็นแม่ที่อยากให้ลูกเป็นดาราขนาดนั้น ก็ไม่ได้มาเฝ้าที่กอง

ปูต้องนั่งทำการบ้านคนเดียว และรู้สึกดดันมาก บรรยายไม่ถูก แล้วปูทำอะไรทำเต็มที่ พูดภาษาไทยก็ไม่ชัด โดนคนด่าอีก มันยิ่งกดดัน พูดแล้วน้ำตาจะไหล เพราะคิดว่าฉันทำอะไรผิด ฉันพยายามแล้ว ทำไมคนไม่เข้าใจ ฉันเป็นเด็ก ต้องการอะไรจากฉัน

แต่มองกลับไป ปูขอบคุณประสบการณ์นั้นมากเลย ขอบคุณพี่เอ ขอบคุณแม่ ขอบคุณคุณแดง เพราะว่าปูมีทุกวันนี้ได้ และะเป็นแมว 9 ชีวิตก็เพราะวินัยที่เค้าบังคับปูนี่แหละ เพราะต้องถ่ายวันละ 60 ฉากนี่แหละ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปู ไปรยานางเอกปู ไปรยา ละครเอ ศุภชัยคุณแดง สุรางค์วงการบันเทิงนักแสดงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:51 น.