ปู เผยรักที่เจ็บปวดที่สุด ถูกบอกเลิก ร้องไห้ฟูมฟายฟังผู้ชายห่วยๆ (คลิป)

ข่าว

ปู เผยรักที่เจ็บปวดที่สุด ถูกบอกเลิก ร้องไห้ฟูมฟายฟังผู้ชายห่วยๆ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2562 16:00 น.

บันทึก

สวยระดับนางเอก แต่ใครจะเชื่อว่านางเอกสาว ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก ก็เคยผิดหวังในความรัก ถูกแฟนบอกเลิกโดยเหตุผลที่ว่าไม่ได้รักแล้ว ทำเอาเจ้าตัวร้องไห้เสียใจจนต้องไปหันหน้าเข้าวัดพึ่งทางธรรมเยียวยาจิตใจ โดยสาวปูได้เปิดใจใน รายการ คลับ ฟรายเดย์ โชว์ ถึงเรื่องความรักครั้งนี้ว่า

“ความรักที่เจ็บที่สุด คือครั้งที่อุทิศเวลาให้เค้าเยอะที่สุด หลายปีเหมือนกัน ตอนนั้นยังไม่มีงานเมืองนอก ยังมีโฆษณาตัวเดียว และก็คิดว่าอายุ 25-26 ปีก็เป็นวัยที่น่าจะถึงเดี๋ยวก็มีคนมาขอ แต่ในวันที่โดนบอกเลิกมันทำให้คิดเลยว่า สิ่งที่ทำให้ผู้หญิงมีคุณค่าคืออาชีพ รายได้ ศักดิ์ศรี ทัศนคติ และความรู้ เรามี 4-5 อย่างนี้ ให้ผู้ชายทิ้งก็ไม่ตาย แต่วันไหนที่ขาดสิ่งเหล่านี้ ผู้หญิงคนนี้น่าสงสารนะ

วันที่เค้าทิ้งไป เค้าให้เหตุผลว่าเค้าไม่ได้รักแล้ว เค้าพูดตรงๆ เฉยๆ อย่างนั้นเลย ปูก็โอเค ไม่ได้กรี๊ด ก็บอกว่าโอเค มันมีสัญญาณมาหลายเดือนว่าเค้าเบื่อแล้ว แต่ขอพูดตรงๆ นะ เค้าไม่ผิด เพราะปูขอบคุณเค้าทุกวันนี้เลยขอบคุณมากที่ทำให้ปูโต ขอบคุณมากที่สอนปูเกี่ยวกับความรักในเวลานั้น และขอบคุณมากที่สอนให้รู้จักในวันที่ผู้ชายเดินจากผู้หญิงคนนึงมันรู้สึกยังไง

เพราะมันทำให้ปูกลายเป็นผู้หญิงที่แกร่งมาก และปูรู้ว่าตอนนี้เสื้อผ้าทุกชิ้นที่อยู่บนตัวปู ปูซื้อเอง บ้านซื้อเอง รถซื้อเอง ทุกอย่างเป็นของปู เพราะในวันที่ผู้ชายทิ้ง ทุกอย่างเป็นของปู เชิญเดินออกนอกประตูเลยค่ะ เพราะว่าชั้นยังหายใจได้ และทุกอย่างเป็นของชั้น ปูพูดอยู่เสมอว่า อย่าให้ใครซื้อรองเท้าหรือของให้เรานะ เพราะในวันที่เราอยากจะเดิน เราเดินไม่ได้ แต่ถ้ามันเป็นของเรา สบายค่ะ และมันเป็นบทเรียนที่ดีมาก

ตอนที่ปูอกหัก ปูขึ้นไปหาท่าน ว. และนั่งตรงข้ามท่าน แล้วถามท่านว่าต้องทำอะไร ต้องนั่งสมาธิ หรือว่าทำยังไง เพราะข้างในมันเจ็บ ท่านบอกว่าทำอะไรไม่ได้ ความทุกข์ไม่มีปัญญาก็ไม่เกิด ปูก็บอกว่า แต่คนทั้งประเทศมองว่าปูจะเฟลมั้ย คนก็มองว่าเปลี่ยนแฟนอีกแล้ว ท่านก็ถามว่าคิดยังไง ก็เลยตอบว่าไม่ได้คิดอะไร เพราะสุดท้ายแล้ว ถ้าคนคนนั้นมองปูว่ามันไม่ดีพอ งั้นก็ไม่ควรรอเค้า นั่นคือวิธีที่คิดได้เลย ก่อนให้สัมภาษณ์สื่อ

คืนนั้นนอนที่วัด และมองออกไปนอกไร่ ฝนก็ตก และคิดว่าเราเลือกและกำหนดชะตาชีวิตตัวเองได้ เราจะเศร้าวันนึงหรือจะลุกขึ้นมาพรุ่งนี้ แล้วไม่เศร้าแล้ว และปูก็เลือกตอนเช้าว่าจะไม่เศร้าแล้ว พอวันให้สัมภาษณ์กลัวมาก เพราะกลัวคนคอนเมนต์ คือปูอ่านคอมเมนต์แล้วจะมองว่าดาราเดี๋ยวก็โดนทิ้ง แฟนเยอะจัง แต่อย่าลืมนึกไปนะว่า 15 ปีจะให้มีแฟนคนเดียวมันก็ไม่ไหวนะ (หัวเราะ) ปูเชื่อว่าดาราทุกคนคิด

ก่อนสัมภาษณ์สื่อ ปูไปวัด แล้วไปไหว้ขอพรจากท้าวเวสสุวรรณ และองค์จตุคาม ขอบุญ บารมีทานที่ปูทำมา ขอให้วันที่สัมภาษณ์ขอให้คนเข้าใจปู และขอให้ปูพูดด้วยสติและมีความเมตตา ขอให้มองเหตุการณ์นี้ด้วยความเมตตา หลังจากนั้นชีวิตเปลี่ยน ได้ไปเมืองนอก อาชีพขึ้น ทุกอย่างเปลี่ยน ปูเลยเชื่อมาก

วันนั้นปูบอกสื่อว่า ปูยินดีที่เค้าไป ปูสตรอง และตอนนั้นปูก็ลืมแล้ว ปูไม่ได้เสียใจแล้ว ปูไม่เคยอกหักเกิน 2 อาทิตย์ คือปูเป็นคนทำอะไรเต็มที่ ร้องก็ร้องให้สุด มีฟังเพลงผู้ชายห่วยๆ ของพี่มาช่า แต่ไม่ใช่เพราะผู้ชาย คือปูเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าปูทุกคน และแฟนเก่าปูทุกคนเป็นคนดี

อยากจะพูดว่าเค้าไม่ผิดที่เค้าทิ้งเรา เพราะเราไม่คู่ควรหรือไม่เหมาะกับเค้า ตอนเค้าบอกว่าไม่ได้รักเราแล้วก็ไม่ได้ถามต่อ เพราะรู้แล้วว่าเราไม่คู่ควรกับเค้า ปูเชื่อในบุญกรรม คนเราได้เจอกัน เพราะว่าบุญกรรมที่ทำในชาติที่แล้ว กรรมหมดเมื่อไหร่ก็ลากัน และในวันที่เค้าไป เพราะเราไม่ได้คู่ควรสำหรับคนนี้ เค้ามีคู่ของเค้ารออยู่ ให้เค้าไปเถอะ”

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

มดดำ คชาภา เลิ่กลั่ก หลุดปากเอ่ยชื่อนางเอกดัง มูหนักจนได้แฟน
00:40

มดดำ คชาภา เลิ่กลั่ก หลุดปากเอ่ยชื่อนางเอกดัง มูหนักจนได้แฟน

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 19:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์