"จ๊ะ-แจ๊ค" เปย์เก่ง โอนเงินวันเกิดหลักแสน รับเคยคุยเรื่องอนาคตแต่ยังไร้แพลนแต่ง

ข่าว

"จ๊ะ-แจ๊ค" เปย์เก่ง โอนเงินวันเกิดหลักแสน รับเคยคุยเรื่องอนาคตแต่ยังไร้แพลนแต่ง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มิ.ย. 2562 07:01 น.

บันทึก

เผ็ดร้อน ฮือฮา ไม่เบา เมื่อคู่รักสายเปย์อย่าง จ๊ะ อาร์สยาม (นงผณี มหาดไทย) ตกปากรับเล่นซีรีส์ครั้งแรก แถมประกบคู่แฟนหนุ่ม แจ๊ค-ธนพล สัมมาพรต ในซีรีส์ “ลิขิตชีวิต” ตอน “บาปบริสุทธิ์” ทางช่อง 8 เจ้าตัวโอด เข็ดแล้วดราม่า ส่วนของขวัญวันเกิดต่างคนต่างเปย์ ทุ่มหลักแสนกันเลยทีเดียว

จ๊ะ “จริงๆไม่ถนัดเล่นละครซีรีส์เลย แต่ค่ายอยากให้ลอง ตอนนั้นเรายังไม่เห็นบทก็คิดว่าง่าย แต่พอบทมา เครียดมาก ไม่อยากเล่นเลย แต่ไม่ได้แล้ว หนูก็เลยขอพี่แจ๊คเล่นเป็นเพื่อน เพราะพี่แจ๊คคอยสอนตลอด”

ถึงขั้นเสียน้ำตา?

จ๊ะ “ร้องไห้ไป 1 รอบ ร้องไห้จริงเลย เพราะเราไม่มีพื้นฐานเลย แล้วซีนร้องไห้หนักมาก แล้วเราทำไม่ได้ บทก็จำไม่ได้ เวลาจ๊ะร้องไห้จริงๆคือเราจะสุดเลย อึดอัด พร้อมคืนเงิน กลับบ้านทันที (หัวเราะ)”

แจ๊คช่วยไงบ้าง?

แจ๊ค “ก็ช่วยต่อบท บอกจังหวะการพูด สื่ออารมณ์ พี่ๆในกองก็ช่วย บอกความละเอียดในการเล่น”

มีฉากเลิฟซีนด้วย?

จ๊ะ “ตอนแรกที่ติดต่อไม่มี ก็เพิ่งจะมาเพิ่มค่ะ (หัวเราะ) บางคู่ที่เค้าเล่นกัน อาจจะเล่นไม่ได้เพราะต้องมีขอบเขตแต่นี่ทางช่องอาจจะเห็นว่าคุ้นเคยกันแล้ว เราก็เลยมีฉากเลิฟซีน จูบ หอมกัน”

ผ่านมาหลายฉากยังยากอยู่มั้ย?

จ๊ะ “ยากอยู่ค่ะ เป็นเรื่องแรก ดราม่า และเรื่องเดียว เพราะตัดสินใจไม่เล่นแล้ว ถ้าเป็นซิทคอม ตลกเล่นได้ แต่ถ้าวันข้างหน้าไปเรียนแล้วอินอาจจะมี แต่ตอนนี้ไม่คิดเลยค่ะ”

วันเกิดพี่แจ๊คให้ของขวัญ?

จ๊ะ “ไม่เซอร์ไพรส์ เป็นแผน คือวันเกิดพี่แจ๊คก่อน จ๊ะโอนเงินให้เลยสามแสน แล้วก็แอบคิด พี่เค้าต้องคืนแน่นอน แต่จะมาคืนสามแสน น่าเกลียด (หัวเราะ) เพราะเค้าเป็นผู้ชาย ซึ่งเค้าก็คืนมาห้าแสน”

แจ๊คหนักใจมั้ย?

แจ๊ค “ไม่ต้องมีอะไรอีกแล้วแบบนี้ (หัวเราะ) ไม่อยากให้มองที่ตัวเงิน เรามีความหวังดีให้กัน มองเป็นมูลค่ามันไม่ดี”

ปีนี้มีอะไรอีกมั้ย

แจ๊ค “เอาจริงๆ จ๊ะไม่ค่อยมีเวลาไปหาซื้อของขวัญ แล้วจ๊ะบอกว่าเอาง่ายๆเราก็ง่ายๆเลย แต่จ๊ะก็มีไปทำบุญกับแฟนคลับ ผมก็ไปด้วย ก็ถวายเงิน ถวายระฆัง มีตติ้งแฟนคลับจ๊ะไปด้วย”

ห้าแสนจ๊ะเอาไปทำไร?

จ๊ะ “ตอนแรกไม่ได้อยากได้ ไม่ได้หวังว่าพี่เค้าต้องคืน ตั้งแต่คบกับพี่แจ๊คมา จ๊ะไม่เคยออกสตางค์เลย ซึ่งจ๊ะเป็นคนหละหลวมมาก เคยโดนตัดน้ำ ตัดไฟ เพราะลืมไปจ่าย พี่แจ๊คก็มาดูแลทั้งหมดให้ รถก็ผ่อนให้หมด จ๊ะก็ตอบแทนเค้าบ้างวันเกิด”

จะมีข่าวดีรึยัง?

แจ๊ค “ก็ยังทำงานอยู่แล้วน้องยังเด็ก เอาเค้าสบายๆดีกว่า เดี๋ยวไปกดดันเปล่าๆ ทุกวันนี้โอเคแล้ว”

จ๊ะเสริมว่า “จ๊ะไม่เป็นคนที่ซีเรียสกับการแต่งงานเคยคุยกัน ขอแค่ผูกข้อไม้ข้อมือ เงินสินสอดให้พ่อแม่ไปเลย ไม่ชอบอะไรใหญ่โต ถ้ามีก็มาบอกพี่นักข่าว”

แพลนมั้ย?

จ๊ะ “ไม่แพลนเลยค่ะ ทุกวันนี้มีความสุขแล้ว รอบตัวไม่มีใครเร่ง สบายๆค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ป้อง" โดนเมาท์ ชวน "จ๊ะ" เต้นTiktok
02:44

"ป้อง" โดนเมาท์ ชวน "จ๊ะ" เต้นTiktok

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 15:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์