"บอย" ขอพา "เจี๊ยบ" เที่ยวก่อนมีลูก ยอมรับโดนผู้ใหญ่เร่งอยากอุ้มหลานแล้ว

ข่าว

  "บอย" ขอพา "เจี๊ยบ" เที่ยวก่อนมีลูก ยอมรับโดนผู้ใหญ่เร่งอยากอุ้มหลานแล้ว

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 มิ.ย. 2562 07:15 น.

  แต่งงานหวานชื่นไปแล้ว สเต็ปต่อไปใครๆก็ลุ้นว่าเมื่อไหร่หนุ่ม “บอย-อนุวัฒน์” กับสาว “เจี๊ยบ-พิจิตรา” จะมีทายาทให้ได้ชื่นใจเจอ บอย งานแถลงข่าว JOOX ORIGINAL ALBUM 100×100 ว่า

  “ตอนนี้ก็กำลังลุ้นกันอยู่ครับว่าจะเอาอย่างไรกันดี เพราะมีคนถามเราทุกวันเลย ไม่ว่าจะเป็นคนใกล้ตัว หรือคุณแม่ของทั้งสองฝ่าย ซึ่งจากการตรวจเช็กสุขภาพล่าสุดคุณหมอก็บอกว่าร่างกายโอเคดี สามารถมีลูกได้ แต่ถามว่าเรารู้สึกหวั่นๆ เพราะถูกทักบ้างมั้ย ก็มีครับ ก็คิดนะว่าหรือเราอาจจะใช้วิธีธรรมชาติไปก่อนยังไม่ต้องพึ่งการฝากไข่ แต่ทางคุณเจี๊ยบเค้าก็ขอไว้ว่าขอให้เค้าได้ไปเที่ยวก่อน”

  เจี๊ยบเค้าเคยมีปัญหาสุขภาพเรื่องการผ่าตัดเนื้องอกที่มดลูกแบบ นี้มันจะส่งผลเรื่องการมีน้องมั้ย?

  “มันก็มีผลอยู่เหมือนกันเพราะตอนนี้คุณหมอเค้าก็ให้คุณเจี๊ยบทานยาคุมกำเนิดมาโดยตลอดเพื่อไม่ให้มีเลือดเข้าไปคั่ง ฉะนั้นแล้วถ้าหากเราคิดจะมีลูกกันจริงๆ เค้าก็อาจจะต้องหยุดทานและเราก็ต้องเริ่มมีลูกทันที ดังนั้นมันจึงต้องวางแผนกันให้ดี”

  กังวลมั้ยว่าการที่ทานยาคุมกำเนิดมาตลอดแบบนี้จะมีผลข้างเคียง?

  “ผลข้างเคียงแทบจะไม่ค่อยมี ทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับร่างกายมากกว่าว่าแข็งแรงสมบูรณ์แค่ไหน พร้อมแค่ไหน แต่ถ้าถามว่าเราทั้งสองคนพร้อมมั้ย เอ่อ...ตอนนี้ก็เหลือแค่ใจครับ เพราะน้องชายของคุณเจี๊ยบก็เพิ่งจะมีลูกและเค้าก็แทบจะไม่ได้พักผ่อนเลย มันเลยทำให้เรารู้สึกว่า เอ๊ะ! เดี๋ยวจะไม่ได้เที่ยว”

  แสดงว่าเราทั้งคู่ก็ยังอยากจะเที่ยว?

  “ใช่ครับ ใจยังอยากเที่ยว ยังอยากทำงาน ซึ่งถ้าหากเรามีลูกกันจริงๆช่วงที่ผ่านเดือนที่ 6 ไป เราก็แทบจะไม่สามารถทำอะไรได้แล้วจนกว่าลูกจะคลอดและชีวิตลงตัว ฉะนั้นมันจึงต้องมีการวางแผนชีวิตนิดหนึ่ง”

  เจี๊ยบเค้าได้กำหนดไว้มั้ยว่าอยากจะขอเที่ยวอีกสักกี่ปี?

  “จริงๆเราก็โดนเร่งมาโดยคุณแม่ทั้งสองฝ่าย ซึ่งท่านก็กังวลว่าหากเราอายุมากขึ้นแล้วจะมีลูกยาก รวมถึงมันมีโอกาสสูงที่เด็กและแม่จะไม่ปลอดภัย”

  ทุกวันนี้เราซ้อมเลี้ยงหลานเป็นยังไงบ้าง?

  “ตอนนี้แขนแทบจะไม่รู้สึกอะไรแล้ว เพราะเค้าตัวใหญ่มากและน้ำหนักก็เพิ่มขึ้นทุกวัน ยิ่งพอเค้าโตขึ้นเค้าก็ยิ่งอยากให้เราอุ้ม ทุกวันนี้มันก็เลยเหมือนกับเป็นการซ้อมใหญ่ครับ”

  ถามถึงแคปชันล่าสุดที่เราโพสต์ให้ภรรยาเขียนได้หวานมากๆ?

  “เป็นมุขครับ มันคือเนื้อเพลง (หัวเราะ) แต่จริงๆเราก็สวีตอยู่เรื่อยๆ”

  เราทำงานค่อนข้างหนักแบบนี้ เราใช้วิธีไหนในการบริหารเวลาให้ภรรยา?

  “ถ้าเสร็จงานผมก็จะรีบกลับบ้านทันที รีบกลับไปเจอเค้าทันที หรือถ้าหากเป็นไปได้ก็อยากที่จะกลับไปทานข้าวกับเค้าให้ทันทุกมื้อ เพราะเค้าเองก็เริ่มมีความเป็นแม่บ้าน เริ่มเข้าครัวทำอาหารให้เรากิน ซึ่งก็ดีครับ ดี (ยิ้ม)”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   คนแห่จ้องยินดี! หรือ"เมทัล-โดมจูเนียร์" จะมาแล้ว?
   03:01

   คนแห่จ้องยินดี! หรือ"เมทัล-โดมจูเนียร์" จะมาแล้ว?

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บอย อนุวัฒน์บอย อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดีเจี๊ยบ พิจิตราบอย เจี๊ยบ ความรักบอย เจี๊ยบความรักดาราดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 07:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์