ได้สิทธิ์จัดประกวดนานถึง 30 ปี โซ ยู ไว เจ้าแม่นางงามพม่า

ข่าว

ได้สิทธิ์จัดประกวดนานถึง 30 ปี โซ ยู ไว เจ้าแม่นางงามพม่า

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2562 20:55 น.

บันทึก

หลังจากพม่าปิดประเทศมานาน พอเปิดประเทศไปแล้ว ก็รับการพัฒนาอย่างเต็มที่ในเกือบทุกด้าน พม่าพุ่งแรงกลายเป็นอีกประเทศหนึ่ง ที่ทั่วโลกให้ความสนใจอย่างแรง เพราะร่ำรวยด้านศิลปวัฒนธรรมที่น่าสนใจมาก มีทรัพยากรมหาศาลอยู่เยอะ ธรรมชาติที่สวยงามทั้งหิมะ ภูเขา ทะเล น้ำตกก็มีอย่างแยะ

อีกหนึ่งงานใหญ่ที่ชาวพม่าและแฟนนางงามพม่า ให้ความสนใจเพิ่มขึ้นๆ ในทุกปีก็คือ การประกวดมิสยูนิเวิร์สเมียนมา Miss Universe Myanmar ปีนี้ก็คึกคักไปแล้ว กับการประกวดมิสยูนิเวิร์สเมียนมา 2562 Miss Universe Myanmar 2019 จัดได้ยิ่งใหญ่อลังการไปแล้ว ที่ชั้น 1 ห้องบอลรูม โรงแรมโนโวเทล ย่างกุ้งแม็กซ์ Novotel Yangon Max กรุงย่างกุ้ง พม่า จัดโดยเจ้าแม่นางงามพม่า คุณโซ ยู ไว Soe Yu Wai จากบริษัทเฮลโหลมาดาม Hello Madame ที่ได้รับสิทธิ์จัดประกวด มิสยูนิเวิร์สเมียนมา 2562 Miss Universe Myanmar 2019 จัดต่อเนื่องมาถึงปีที่ 7 แล้ว

การประกวดครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากสปอนเซอร์อย่างดี ทั้งของพม่าและของไทยคือ บริษัทไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด (มหาชน) ICC INTERNATIONAL ในเครือสหพัฒน์ ที่ร่วมสนับสนุนในด้าน เครื่องสำอาง บีเอสซี คอสเมโทโลจี BSC Cosmetology ,ชุดว่ายน้ำ บีเอสซีสตรีมไลน์ BSC Streamline ,รองเท้า บีเอสซีชูส์ BSC Shoes

คุณโซ ยู ไว ได้รับสิทธิ์จัดประกวด มิสยูนิเวิร์สพม่า 2562 Miss Universe Myanmar 2019 ยังได้รับสิทธิ์ส่งนางงามไปประกวดอีกถึง 4 เวทีใหญ่ระดับโลกคือ มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล Miss Grand International 2019 ,มิสอินเตอร์คอนติเนตัล Miss Intercontinental 2019 ,มิสเฟซออฟบิวตี้อินเตอร์เนชั่นแนล Miss Face of Beauty International 2019 ,มิสเวิลด์บิวตี้ควีน Miss World beauty Queen 2019

มีหลายประเด็นที่น่าสนใจ รีบไปคุยกันเลย กับเจ้าแม่นางงามพม่าตัวจริง คุณโซ ยู ไว "การประกวดมิสยูนิเวิร์สเมียนม่าครั้งนี้ เรายึดคอนเซปต์ ร่างกายที่สุขภาพดี จิตใจงดงาม หัวใจของพม่า" หัวใจของพม่าคืออะไร? "ความจริงใจ การช่วยเหลือเอื้ออาทรกันและกัน ความสุภาพที่เรามีให้ต่อกันค่ะ เราออกไปคัดเลือกนางงามจาก 30 เมืองใหญ่จาก 15 จังหวัดทั่วพม่า"

โครงการเพื่อสังคม ที่ทางกองประกวดทำไปแล้ว? "มีค่ะ ก็เช่นช่วยเหลือเด็กปากแหว่งเพดานโหว่ รณรงค์เรื่องความไม่สงบ" งบประมาณการจัดงาน มิสยูนิเวิร์สเมียนมา 2562 Miss Universe Myanmar 2019 ทุ่มไปเท่าไหร่? "ขอโทษค่ะ บอกไม่ได้"

ทางกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ตั้งเป้าไว้ว่าภายใน 5 ปี จะต้องส่งนางงามไทยไปคว้ามงที่ 3 มิสยูนิเวิร์สมาให้ได้ แล้วทางกองประกวดพม่า ตั้งเป้าไว้อย่างไร? "เรากำลังพยายามอยู่ค่ะ เป้าหมายเราก็ประมาณ 10 ปี ปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 7 แล้ว ก็ยังเหลืออีก 3 ปี ที่เราจะพยายามต่อไปค่ะ (ยิ้ม)"

คุณโซ ยู ไว ได้รับสิทธิ์จัดประกวดนางงามจากรัฐบาลพม่ากี่ปี? "30 ปีค่ะ" แล้วสิทธิ์ที่ได้มาจากองมิสยูนิเวิร์สใหญ่ ได้รับมาทำกี่ปี? "เซ็นสัญญากันปีต่อปีค่ะ" ทางรัฐบาลพม่า มีการให้เงินสนับสนุน กับการประกวดนางงามด้วยหรือไม่? "ไม่มีค่ะ เราทำกันเองหมด" การจัดงานครั้งนี้มีอุปสรรคปัญหาใหญ่อะไรบ้าง? "ไม่มีปัญหาเลยค่ะ (ยิ้ม)" หลักการทำงานให้ประสบความสำเร็จ? "เราทำงานกันเป็นทีมเวิร์ก จะทำให้สำเร็จได้ง่ายค่ะ".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิสามัญผู้ต้องหา 4 หมายจับ ยึดปืน-ระเบิด
02:13

วิสามัญผู้ต้องหา 4 หมายจับ ยึดปืน-ระเบิด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์