"แม่ขวัญจิต" ติวเข้ม! จัดเต็มรอบเพลงแหล่

ข่าว

"แม่ขวัญจิต" ติวเข้ม! จัดเต็มรอบเพลงแหล่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 มิ.ย. 2562 07:01 น.

บันทึก

เหลือผู้เข้าแข่งขันเพียง 17 คน ที่ผ่านการแข่งขันสุดโหดกับกติกาสุดหินในรายการ ลูกทุ่งไอดอล ที่ทีมแพ้ต้องคัดคนออกจากทีมเอง! 

ครั้งนี้แข่งขัน “โจทย์เพลงแหล่” ที่ได้ศิลปินระดับตำนาน “แม่ขวัญจิต ศรีประจันต์” ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง (เพลงพื้นบ้าน-เพลงอีแซว) มาช่วยติวเข้มให้กับผู้เข้าแข่งขัน รวมถึงทำพิธีบายศรีสู่ขวัญร่วมกับศิลปินเพลงแหล่ “แม่สีไพร ไทยแท้, ยิปซี ศรีสาคร และจันทร์จิรา ราชครู” รับขวัญ ลูกทุ่งไอดอล ทุกคน

“แม่ขวัญจิต” เผยว่า “ตอนแรกแม่ก็คิดว่าจะไหวหรือ แนวเพลงแม่เก่าแล้วแต่คิดดูอีกทีถือว่ามาเพื่อถ่ายทอดความรู้ให้กับลูกๆให้เพลงแหล่ยังคงอยู่ ได้บอกเด็กๆสมัยใหม่ว่า เพลงแหล่ เพลงไทยมันสวยงาม ให้ช่วยกันรักษา ส่วนเทคนิคพิเศษของการแหล่ ต้องฝึกหายใจให้ถูกเพราะเพลงแหล่มีท่อนเอื้อนเยอะ ต้องฝึกซ้อมให้เยอะ ต่อท่อนกันให้คล่อง แม่เองดีใจมากเพราะไม่คิดว่าเด็กสมัยใหม่ยังชื่นชอบและขับร้องเพลงแหล่ได้ดีขนาดนี้” ติดตาม “ลูกทุ่งไอดอล” เสาร์นี้เวลา 18.20 น. ทางช่อง 7HD.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 17:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์