ลำเพลิน วงศกร ดีใจร่วมงาน ออแกนิค ส่ง อ้ายพามา เขาพาไป แร็ปพันธุ์ลูกทุ่ง

ข่าว

ลำเพลิน วงศกร ดีใจร่วมงาน ออแกนิค ส่ง อ้ายพามา เขาพาไป แร็ปพันธุ์ลูกทุ่ง

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2562 00:30 น.

บันทึก

ออกอาการตื่นเต้นและดีใจสำหรับศิลปินหนุ่มหมอลำซิ่งสายพันธุ์ใหม่ ลำเพลิน วงศกร เจ้าของบทเพลงดัง ห่อหมกฮวกไปฝากป้า ที่มียอดวิวรวมทะลุ 200 ล้านวิวไปแล้ว

เพราะล่าสุด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้ร่วมมือแพลตฟอร์มแอปพลิเคชันฟังเพลงอย่าง JOOX ดึงไปร่วมแจมกับ OG-ANIC (ออแกนิค) แร็ปเปอร์ชื่อดังในเพลงแบบคอแลบ เวอร์ชัน "อ้ายพามา เขาพาไป" ประเดิมโปรเจกต์อัลบั้ม "JOOX ORIGINAL ALBUM 100x100" ซึ่งก็ได้ผลตอบรับเกินคาด เพียงวันแรกที่ปล่อยเอ็มวีไม่ถึง 20 ชั่วโมง ก็ได้รับยอดวิวกว่า 1 ล้านวิว และติดอันดับ 1 วิดีโอมาแรงใน YouTube อย่างรวดเร็วกันเลยทีเดียว

สำหรับโปรเจกต์อัลบั้ม JOOX ORIGINAL ALBUM 100x100 นี้คือการร่วมงานกันครั้งแรกระหว่างศิลปินร้อยล้านวิวขวัญใจชาวลูกทุ่งกับเจ้าของเพลงฮิตร้อยล้านวิวจากฝั่งป๊อป ร็อก และฮิปฮอปมารวมพลังทางดนตรีกันแบบร้อยคูณร้อย ผสมผสานเสน่ห์ของทั้งสองแนวดนตรีเข้าด้วยกัน จึงเกิดเป็นปรากฏการณ์ทางดนตรีรูปแบบใหม่ที่รวบรวม 5 ศิลปินตัวท็อปจากฝั่งลูกทุ่งอย่าง ไมค์ ภิรมย์พร, ต่าย อรทัย, มนต์แคน แก่นคูน, ไผ่ พงศธร และลำเพลิน วงศกร โคจรมาพบกับ 5 ศิลปินสุดฮอตแห่งยุค บอย พีซเมกเกอร์, เก็ทสึโนวา, เคลียร์, เด็กเลี้ยงควาย และ ออแกนิค ประกอบไปด้วย 5 เพลงลูกทุ่งแบบออริจินัล เวอร์ชัน จากศิลปินฝั่งลูกทุ่ง และ 5 เพลงแบบคอแลบ เวอร์ชัน

โดย ลำเพลิน วงศกร ก็ได้กล่าวเปิดเผยเพิ่มเติมว่า "ขอบคุณ JOOX และแกรมมี่มากๆ ครับ รู้สึกตื่นเต้น และดีใจมากๆ ครับ ที่ได้มีโอกาสทำงานเพลงคู่กับน้อง บิ๊ก-ออกานิค น้องเขาเป็นแร็ปเปอร์ ส่วนผมร้องลูกทุ่ง มันเป็นอะไรที่ใหม่มาก ฉีกรูปแบบมากในมุมการร้องเพลง การฟังเพลง ยังไม่เคยเห็นใครทำ ถือเป็นแนวเพลงใหม่ที่เป็นความแตกต่างที่ลงตัวมาก เป็นโปรเจกต์ที่สุดยอดมากครับ ขอบคุณ JOOX ที่ให้โอกาสดีๆ ในครั้งนี้ด้วยครับ

สำหรับเนื้อหาเพลงจะพูดถึงปัญหาของคนอกหัก ที่ฟีลไม่ได้เศร้ามาก ประมาณว่าเรามีแฟน ซึ่งตัวเราเองยอมเขาทุกอย่าง เพื่อที่จะยึดใจเขาไว้ แต่สุดท้ายแล้วมันไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ เลยเป็นที่มาของชื่อเพลงนี้เลยครับ

ส่วนในมุมของการทำงาน สำหรับผมไม่ยากนะครับ ก็เป็นสไตล์ใครสไตล์มัน เลยถือว่าไม่ยากครับสำหรับผมในเพลงนี้ แต่ถึงแม้จะไม่ยาก พวกเราก็เต็มที่ครับ ยิ่งง่ายก็ถือว่าดี เพราะถ้าง่ายนั่นหมายถึงทำออกมาได้ดีสุดๆ

ฝากถึงพี่น้องแฟนเพลงของลำเพลิน และของน้องบิ๊ก-ออกานิค มาติดตามเพลงของพวกเรากันด้วยนะครับ ทั้งการรับฟังเพลง หรือติดตามชมเอ็มวีได้แล้วครับวันนี้ทางยูทูบ GMM OFFICIAL ครับ".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ลำเพลิน" เปิดใจยังโสด ไม่กล้ามีความรัก
01:30

"ลำเพลิน" เปิดใจยังโสด ไม่กล้ามีความรัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์