ไลฟ์สไตล์
100 year

“เบิร์ด ธงไชย” กับครั้งหนึ่งในชีวิต ร่วมแสดงละคร “ในสวนฝัน ผสานใจภักดิ์จงรักนฤบดี”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
22 พ.ค. 2562 06:45 น.
SHARE
Closed in: 30

เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก กระทรวงวัฒนธรรม โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ร่วมกับมูลนิธิศาลาเฉลิมกรุงและภาคีเครือข่ายชมรม ดารา นักแสดง ดำเนินการจัดการแสดงละคร “ในสวนฝัน ผสานใจภักดิ์จงรักนฤบดี” ซึ่งเป็นหนึ่งของการแสดงมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสดังกล่าว ในวันอาทิตย์ที่ 26 พ.ค. เวลา 18.30 น. ณ เวทีกลาง ท้องสนามหลวง

ข่าวแนะนำ

โดย เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ จะมาร่วมแสดงและขับร้องเพลง “ลาวคำหอม” ซึ่งเป็นเพลงไทยเดิม เพื่อถวายความจงรักภักดีในโอกาสมหามงคลนี้ ร่วมด้วยนักแสดงสมทบมากมาย มี สินจัย เปล่งพานิช เป็นนักแสดงนำพาเข้าไปในสวนฝัน กำกับการแสดงโดย สุประวัติ ปัทมสูต (ศิลปินแห่งชาติ) บทประพันธ์ของ ประภัสสร เสวิกุล (ศิลปินแห่งชาติ) โดยละคร “ในสวนฝัน ผสานใจภักดิ์จงรักนฤบดี” เป็นการผสมผสานละครดังของไทย เช่น สี่แผ่นดิน คู่กรรม บ้านทรายทอง เพื่อแสดงให้เห็นถึงความจงรัก ภักดีของประชาชนในแต่ละช่วงสมัยที่มีต่อบูรพกษัตริย์ของไทยทุกพระองค์ ผ่านละครและเพลง ทั้งเพลงไทยเดิม เพลงไทยสากล ผ่านตัวละครตัวแทนของเด็กรุ่นใหม่ “ดาวเรือง–ป๋อง”

ซึ่งเบิร์ด-ธงไชย เผยความรู้สึกว่า

“รู้สึกภูมิใจในทุกๆก้าวที่กำลังจะทำต่อไป รู้สึกตื่นเต้นต่างจากงานคอนเสิร์ตของเรา เพราะนี่เป็นงานมหรสพสมโภชพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ซึ่งตอนนี้พวกเราชาวไทยทุกคนก็มีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 มาเป็นพ่อของแผ่นดินแล้ว จากนี้ก็เป็นหน้าที่ของพวกเรา และเบิร์ดก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ได้ร่วมสมโภชในครั้งนี้ด้วย เบิร์ดได้รับหน้าที่ถ่ายทอดบทเพลงลาวคำหอม ยังไม่เคยมีใครได้เห็นหรือได้ฟังเบิร์ดร้องมาก่อน ค่อนข้างยากครับ ตื่นมาก็ซ้อม ก่อนจะหลับก็ซ้อมอีก ไม่ใช่เฉพาะเบิร์ดคนเดียว นักแสดงมาก มายที่ตั้งใจมา เราเป็นหนึ่งคน หนึ่งเสียง หนึ่งชีวิต ที่ได้มาถวายความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน”

ได้กลับมาร่วมงานกับนก–สินจัย?

เบิร์ด “ดีใจครับได้มาร่วมงานกับพ่ออี๊ด-สุประวัติ และนก-สินจัย เบิร์ด รับบทเป็นท่านเจ้าคุณ เป็นพ่อของคุณทับทิม รับบทโดยนก-สินจัย เรื่องนี้คุณทับทิมจะเป็นผู้ดำเนินเรื่องราวย้อนประวัติศาสตร์อันดีงามของไทย ตั้งแต่ช่วงต้นกรุงรัตนโกสินทร์ ผ่านการระลึกถึงคำสอนของท่านเจ้าคุณ”

คำถวายพระพรในหลวงรัชกาลที่ 10

“เบิร์ดขอเป็นตัวแทนของพวกเราชาวไทยทุกคน ตอนนี้บ้านเรามีความบริบูรณ์ เรามีทั้งสองพระองค์ ที่ทรงคอยดูแล ปกป้อง และคุ้มครองพวกเราเรารู้สึกดีใจและภูมิใจมากที่ได้เห็นทั้งสองพระองค์มีพระพลานามัยแข็งแรง และทรงเป็นมิ่งขวัญของพวกเราชาวไทย ขอถวายพระพรให้ในหลวงและพระราชินีทรงพระเจริญครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบิร์ด ธงไชยในสวนฝัน ผสานใจภักดิ์จงรักนฤบดีการแสดงมหรสพสมโภชลาวคำหอมนก สินจัยแสดงละครถวายความจงรักภักดีนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 11:09 น.