Thairath Logo
กีฬา

“ต้าเหนิง” ดูแล “เจเจ” ข้อเท้าพลิกไม่ห่าง ครบรอบ 3 ปี รักแฮปปี้ ประคับประคองกัน

Share :
line-share-logo

เป็นพยาบาลสาวดูแลหนุ่ม “เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม” ที่ขาพลิกต้องนั่งรถเข็นวีลแชร์อย่างดี แถมเพิ่งครบรอบคบกัน 3 ปี เลยต้องถามสาว “ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง” ว่า 3 ปีรักพัฒนามาไปถึงไหนและอาการของ เจเจ เป็นยังไงบ้าง เจอ ต้าเหนิง ร่วมถ่าย KEY ART และ MV เพลงประกอบละครโรแมนติกแฟนตาซีการแพทย์ ซีรีส์ “My Ambulance...รักฉุดใจ นายฉุกเฉิน” ที่สตูดิโอ ONE SHOT เผยว่า

“วันนั้นเจเจเค้าไปทานข้าวกับเพื่อน พอเค้าจะเดินไปที่จอดรถเค้ามองไม่เห็นขั้นบันไดเลยหล่นลงไป มันแค่ขั้นเดียวแต่มันสูงเลยขาพลิกเส้นเอ็นอักเสบ วันนั้นหนูไม่ได้อยู่ด้วย เค้าไปทานข้าวกับไนน์บายไนน์ ก็พาไปโรงพยาบาล เช้าวันต่อมา”

อาการเป็น ยังไงบ้าง?

“ตอนแรกเค้าคิดว่าเค้าไม่เป็นอะไร คิดว่าแข็งแกร่งมาก เช้ามาคือคลาน ไม่รอด เลยต้องรีบพาไปโรงพยาบาล ตอนแรกเค้าคิดว่าเค้าจะโดนตัดขา ด้วยอาการเท้าแพลง จินตนาการเยอะมาก ก็เส้นเอ็นอักเสบพักประมาณ 2 อาทิตย์ แต่เดี๋ยวเค้าต้องเริ่มทำงานแล้วค่ะ”

ตอนที่เค้าโทร.บอกเรา เราตกใจมั้ย?

“ตอนแรกนึกว่าล้อเล่น ถ้าเท้าแพลงยังคงเดินได้บ้าง แต่เค้าบอกปวดมากจริงๆ ก็เป็นห่วง ตอนนี้ก็พันข้อเท้า แล้วก็มีไม้พยุงครบเซตค่ะ”

คอยดูแลทุกวันเลยมั้ย?

“ถ้าวันไหนมีโอกาสได้ว่างก็ไป ขับรถไปรับส่งได้บ้าง ก่อนเราไปทำงานไปส่งเค้าไปรับ กลับได้ก็จะไป ตอนนี้เค้าก็ขับรถเองได้”

ถามถึงครบรอบ 3 ปีเป็นอย่างไรบ้าง?

“ก็เรื่อยๆ เหมือนเดิมค่ะ ไม่ได้มีอะไร ก็มันแค่ครบ 3 ปีพอดี”

ตอนนี้พัฒนาการเรื่องความรักมันเป็น อย่างไรบ้าง?

“ก็รู้สึกว่ามันเรื่อยๆ เหมือนเดิม เราไม่ได้เป็นกราฟที่มันพุ่งหรือดิ่งอะไร พอมันไปเรื่อยๆก็ยังโอเค มันก็คือการประคับประคองกันไปเรื่อยๆในการอยู่ด้วยกัน มันใช้หลายอย่าง ความอดทน ความเข้าใจค่ะ หนูก็ไม่ได้เพอร์เฟกต์ เค้าก็ไม่ได้เพอร์เฟกต์ อยู่ด้วยกันมันคือการทำความเข้าใจและประคับประคองไปด้วยกัน” ช่วงปีที่แล้วเหมือนมันลุ่มๆดอนๆ? “มันก็ไม่ได้ลุ่มๆ ดอนๆค่ะ แต่คือมันต่างคนต่างทำงาน หนูก็มีถ่ายซีรีส์ด้วย เค้าก็มีไนน์บายไนน์”

เหมือนเป็นบททดสอบเราด้วยมั้ย?

“ช่วงก่อนที่มีเวลาอยู่ด้วยกันเพราะเราถ่ายโปรเจกต์เอสด้วยกันแต่ว่าก่อนหน้านั้นก็ไม่ได้อยู่ด้วยกัน ตอนนี้ก็กลับมาลูปเดิม”

ครบรอบ 3 ปีมีของขวัญอะไรให้กันมั้ย?

“ไม่ได้มีค่ะ ให้ทุกปีไม่น่าไหวค่ะ”

รอทีเดียว?

“อันนี้ไม่รู้ค่ะ”

จริงๆเจเจเป็นคนหวานมั้ย?

“ก็สำหรับหนูรู้สึกว่าปกติ จำวันสำคัญของกันและกันได้ จริงๆไม่ได้จำได้ มันอยู่ในปฏิทินเราเซฟไว้ (ยิ้ม)”

มีคำพูดอะไรมั้ยที่เค้าพูดกับเรา?

“แค่ HAPPY ANNIVERSARY ครบรอบ 3 ปีค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...
ต้าเหนิงต้าเหนิง กัญญาวีร์ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมืองเจเจ กฤษณภูมิเจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงครามเจเจ ต้าเหนิงเจเจ ต้าเหนิง แฟนดารา