ไลฟ์สไตล์
100 year

"ชมพู่" พาลูกแฝดลุยพรมแดงเมืองคานส์ปีที่ 7 (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
13 พ.ค. 2562 07:30 น.
SHARE

งงดราม่าลูกกินน้ำก๊อก! มองเป็นเรื่องปกติวัยเด็ก

พร้อมเป็นตัวแม่ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 สาว ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต เตรียมตัวไปสร้างความปังในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส แถมปีนี้พาลูกชายแฝดสุดฮอต น้องสายฟ้า-น้องพายุ ไปด้วย เจอ ชมพู่ ร่วมงาน “My Empire My Own Rule Because I’m Worth It By L’Oreal Paris” ณ โรงภาพยนตร์สกาล่า สยามสแควร์ เลยต้องถามว่าปีนี้

ข่าวแนะนำ

กดดันกว่าเดิมมั้ย?

“ชมกดดันตัวเองอยู่แล้ว เหมือนโรคจิตนิดนึงก็รู้สึกว่าเราทำงานภายใต้ความกดดันนิดนึงก็ดี มันก็มีแรงส่งให้กับเรา ถ้าชิลมากเกินมันก็ไม่มีความหมาย มันไม่หอมหวน ไม่มันส์น่ะ (ยิ้ม)”

ปีนี้มีเซอร์ไพรส์อะไรบ้าง?

“โห ก็ต้องรอดูวันนั้น แต่ก็เหมือนทุกครั้งว่าเราทำการบ้านมา ไม่ใช่ว่าทำมาแค่เดือนนึง ทำมาตลอด คิดมาตลอด ทุกๆอย่างที่ชมทำ ทุกครั้งเวลาที่ไปไหน สิ่งที่เราเจอ ประสบการณ์ตรงนี้มันหยิบยกเอาไปใช้ที่คานส์ได้”

ปีนี้พาลูกๆไปด้วย?

“ใช่ค่ะ จริงๆเค้าก็ค่อนข้างคุ้นชินกับการเดินทาง ชมก็เอาเค้าไปแทบทุกที่ที่เป็นไปได้ เลยไม่ได้รู้สึกว่ามันมีอะไรเป็นพิเศษ เพียงแต่เรื่องงานอาจจะต้องคิด ลูกก็อยู่ข้างหน้า มันก็อาจจะมีบ้างที่จะ ขัดเรานิดนึง ไม่เหมือนปีที่แล้วที่เราตัดสินใจนาทีสุดท้ายว่าไปคนเดียว แต่คิดว่าปีนี้เราน่าจะทำได้ และอยากให้เป็นประสบการณ์ที่ดีของเค้าว่า ครั้งนึงเคยไปกับแม่ นะ”

ครั้งนี้เตรียมไปกี่ลุคที่จะต้องแต่ง?

“คือมีทั้งหมด 4 พรมแดงแน่ๆ แต่ก็จะมีลุคย่อยๆที่จะต้องใช้กับงานต่างๆ ถามว่าปีนี้เตรียมไปกี่ชุด ก็เยอะค่ะ เพราะมันจะมีชุดที่ไม่ได้ถูกใส่ด้วย”

ประเด็นดราม่าเรื่องชุดมีทุกปี ปีนี้เตรียมพร้อมรับมือขนาดไหน เพราะมีคนช่วยเลือกชุดตลอด?

“ก็เข้าใจว่ามันไม่มีอะไรที่จะถูกใจทุกคนตลอดเวลา สุดท้ายเราก็มีเหตุผล มีอะไรที่ทำให้เราต้องตัดสินใจ เป็นการตัดสินใจของเรา มันมีบริบทซึ่งถ้าอธิบายให้ทุกคนฟังทั้งโลกคงเป็นไปไม่ได้ ก็เข้าใจว่าเป็นเรื่องปกติที่คนวิจารณ์”

เดินพรมแดงวันแรกวันที่เท่าไร?

“จริงๆเดินวันแรกคือวันที่ 14 แต่ว่าที่เดินกับทางลอรีอัลคือวันที่ 16 และ 17 แต่วันที่ 14 กับ 15 ชมก็เดินค่ะ”

ล่าสุดมีดราม่าเรื่องลูกเราอมก๊อกน้ำ?

“อ้าวมีดราม่าด้วยเหรอ (ยิ้ม) ก็เด็กอะนะ สกปรกกว่านี้ก็หยิบใส่ปากมาแล้ว ถ้าคนที่เคยอยู่กับเด็กก็จะรู้ ยิ่งเป็นวัยที่กำลังเป็นลิง ก็เป็นวัยของเค้า ตอนนี้จะคลาดสายตาไม่ได้จริงๆ แล้วพลังเค้าเยอะ ด้วยความเป็นเด็กผู้ชายก็ให้อยู่ในสายตา แต่ก็ไม่ได้อยากขังไว้แล้วไม่ให้ทำอะไร คือเด็กควรจะได้เป็นเด็กน่ะชมว่านะ ไม่ใช่ว่าถูกห้ามไม่ให้ทำอะไรจนไม่เป็นตัวของตัวเองหรือขาดความมั่นใจ เพราะฉะนั้นชมว่าก็ปล่อยให้เค้าเป็นเค้า แต่อะไรที่มันนอกลู่นอกทางหรือไม่เหมาะ เราก็บอกเค้าว่าไม่นะ ตอนนี้เริ่มพูดรู้เรื่องแล้ว ก็ให้เหตุผลไป ฟังอาจจะรู้เรื่องไม่ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ว่าก็พูดค่ะ”

เรามีตีลูกบ้างมั้ย?

“ไม่ตีค่ะ ก็จะสอน ที่ไม่ตีเพราะว่าชมว่าเค้ายังไม่เข้าใจว่าทำไมถึงตีเค้า เต็มที่ก็คือเอ็ด ซึ่งถ้าเราขึ้นเสียงจริงๆเค้ารู้แล้วว่าแม่โกรธทำแบบนี้ไม่ถูกต้องค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ตเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ฝรั่งเศสลูกชายฝาแฝดสายฟ้า พายุเดินพรมแดงเมืองคานส์ดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 01:53 น.