โบกมือลาอีกราย กรีน อัษฎาพร เผยเหตุผลที่ไม่ต่อสัญญาช่อง 7

ข่าว

  โบกมือลาอีกราย กรีน อัษฎาพร เผยเหตุผลที่ไม่ต่อสัญญาช่อง 7

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 พ.ค. 2562 21:00 น.

  มาร่วมงานแถลงข่าวการเปิดตัวสาวงามผู้เข้าประกวด Miss Grand Bangkok 2019 (มิสแกรนด์ กรุงเทพมหานคร 2562) ณ ห้องจามจุรีบอลรูม ชั้น M โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส พอนักข่าวได้เจอนางเอกสาว กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล เลยถามถึงเรื่องที่เจ้าตัวตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับทางช่อง 7 และไปเล่นซีรีส์ “Another Miss Oh” ค่ายทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ ด้วย

  กรีน อัษฎาพร ขอบคุณภาพจากไอจี @green_ausadaporn
  กรีน อัษฎาพร ขอบคุณภาพจากไอจี @green_ausadaporn

  ถามถึงเรื่องหมดสัญญาช่อง 7 แล้ว?
  “ค่ะ ตามที่เห็นค่ะ”

  หลายคนตกใจว่าทำไมไม่ต่อสัญญา?
  “จริงๆ มันมีเหตุผลหลายประเด็นค่ะ แต่ประเด็นหลักๆ ที่ให้สัมภาษณ์ไป คือกรีนกำลังทำธุรกิจ แต่ไม่ใช่ว่าจะทิ้งงานแสดง กรีนยังทำงานแสดงอยู่ แต่ก็ทำธุรกิจด้วย พอครั้งนี้กรีนได้เริ่มต้นจับธุรกิจหลายตัวมากขึ้น พอถึงเวลาเราโปรโมต ช่องทางการจัดจำหน่ายของเรา พื้นที่ที่เราไปมันไปได้น้อย เลยรู้สึกว่าถ้าเราออกมาเป็นอิสระ มันจะมีผลกับธุรกิจเราได้มากขึ้นค่ะ”

  ตัดสินใจนานไหม?
  “คิดอยู่หลายตลบนะคะ เพราะว่าทางช่อง 7 ก็ให้งานเรามาตลอด พูดง่ายๆ ว่าก็มีบุญคุณกับเรา ทำให้เราเกิดจากหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นขมิ้นกับปูน บ่วงสไบค่ะ”

  หลายคนก็เสียดายแทนเพราะกำลังขาขึ้น?
  “จริงๆ เราก็ยังมีงานแสดงอยู่ค่ะ เพียงแต่ไม่ได้สังกัดพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง เหมือนเราสามารถรับได้ทุกที่มากกว่า ถ้าคนที่ติดตามเราในงานแสดง อยากให้ติดตามผลงานเราตลอดไปในช่องอื่นๆ ด้วย”

  ตอนที่เข้าไปคุยกับผู้ใหญ่ บรรยากาศเครียดไหม?
  “ไม่เลยค่ะ ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน เป็นไปตามในสัญญา ไม่มีการข้ามไปไหน เป็นขั้นตอนจริงๆ เพราะอย่างผู้จัดการเขาก็คอยบอกว่ามันควรจะต้องเป็นยังไง มารยาทการเข้าไปหาผู้ใหญ่ยังไง ปรึกษายังไง ก็จบด้วยดีค่ะ”

  เรียกว่าหมดสัญญาปกติ ไม่ได้ขอยกเลิกสัญญาก่อน?
  “ไม่มีค่ะ คือกรีนไม่สามารถลงรายละเอียดในเรื่องสัญญาลงลึกได้ แต่กรีนบอกได้คร่าวๆ ว่า ผู้ว่าจ้างกับผู้ถูกจ้างเป็นสัญญาเฉพาะตัวบุคคล ซึ่งในสัญญาก็จะมีรายละเอียด กรีนไม่ได้ฉีกสัญญา กรีนไม่ได้ทำให้สัญญามีปัญหา ทุกอย่างทำตามสัญญาทั้งหมดค่ะ”

  กรีน อัษฎาพร ขอบคุณภาพจากไอจี @green_ausadaporn
  กรีน อัษฎาพร ขอบคุณภาพจากไอจี @green_ausadaporn

  ใจหายไหม?
  “ก็มีความรู้สึกเหมือนกันนะคะ เรามีพระเอกหลายคนที่เรายังไม่เคยได้เล่นด้วย แต่อาจจะมีโอกาสได้เล่นก็ได้ในอนาคต จากที่เราเคยมีสังกัด ตอนนี้ก็ออกมาเป็นอิสระ ก็เป็นอีกฟีลลิ่งหนึ่ง ถ้าถามว่ามีความรู้สึกตรงนั้นมั้ย มีบ้างค่ะ”

  ตอนนี้ยังมีงานที่ค้างกับทางช่องไหม?
  “ไม่มีค่ะ”

  เริ่มต้นใหม่กับซีรีส์ของทรู ซีเจ?
  “ใช่ค่ะ ทรูฯ มาก่อนก็ให้เขาก่อน เอาง่ายๆ คือก็เอาเงินค่ะ (หัวเราะ) แต่จริงๆ องค์กรเขาใหญ่ เขาก็จะมีหลากหลายสาย แล้วทรู ซีเจ ทำเกี่ยวกับการซื้อลิขสิทธิ์มาจากเกาหลี เราก็จะมีโอกาสได้เล่นบทเกี่ยวกับเกาหลี เป็นโอกาสที่ดี ท้าทายความเป็นซีรีส์ในแบบเรียลเกาหลีจริงๆ”

  จริงๆ อยากรับงานกับทางช่องไหนบ้าง?
  “ก็อยากรับกับทุกช่องนะคะ คือไม่ได้เลือก แต่เราอยากดูว่าบทไหนที่จะท้าทายเรา ทำให้เราได้เล่นอะไรที่แตกต่างบ้าง”

  ต้องปรับตัวยังไงบ้าง เพราะที่ผ่านมาอยู่กับสังกัดมาตลอด?
  “ต้องวิ่งหางานเอง (หัวเราะ) คือเราอยู่ในพื้นที่ของช่องมาตลอด จะมีกลุ่มหนึ่งดูช่อง 7 แต่ก็มีกลุ่มหนึ่งที่เขาไม่ได้ติดตามช่อง 7 ตลอด ก็อาจจะมีกลุ่มนี้ที่เขาไม่รู้จักเรา เราก็จะต้องโฆษณาตัวเองมากขึ้น ถ้าเราต้องการที่จะเดินทางในทางการแสดงและทำธุรกิจประกอบกันไปด้วยให้ได้ค่ะ”

  คาดหวังกับการเป็นนางเอกฟรีแลนซ์ยังไงบ้าง?
  “ก็อยากให้ได้ผลงานที่ดีๆ ได้บทที่ดีๆ กรีนเชื่อว่าทักษะที่เรามีสามารถเป็นไปได้มากกว่านี้ กรีนเชื่อว่าข้างนอกก็มีบทที่ท้าทายและแปลกๆ ที่กรีนอยากเล่น และกรีนเชื่อว่ามันมีด้วย”

  ธันวา (ธันวา สุริยจักร) ว่ายังไงบ้าง?
  “ไม่ได้ว่าอะไรเลยค่ะ ถามว่าปรึกษามั้ย ก็คุยกับเขา เขาให้เราตัดสินใจ เป็นการตัดสินใจของเราเอง ธันวาเขาจะเริ่มมาทางธุรกิจซะส่วนใหญ่ เขาไม่ค่อยซีเรียสเรื่องละคร ตอนนี้เราทำหลายอย่างมาก รู้สึกว่าธันวายังอยู่ช่อง กรีนออกมาแล้ว อย่างน้อยกรีนเป็นอีกคนหนึ่งที่สามารถทำมาร์เก็ตติ้ง ดึงสื่อต่างๆ มาได้มากกว่าเขาค่ะ”

  จะออกไปทำธุรกิจแบบเต็มตัวอย่างเดียวไหม?
  “ไม่เลยค่ะ จะบอกว่างานแสดงก็เป็นอย่างหนึ่งที่กรีนก็ชอบ กรีนไม่ได้มองแค่ว่าเราจะเป็นอิสระแค่ในประเทศไทย ถ้ามีโอกาส สมมติเราเล่นซีรีส์เกาหลี แล้วมีโอกาสได้ร่วมงานกับเกาหลีกับจีนจริงๆ กรีนก็อยากสัมผัสตรงนั้นเหมือนกัน นอกจากเราไปทำงานตรงนั้นแล้ว มันสามารถเป็นเชิงธุรกิจได้เหมือนกัน”

  กรีน อัษฎาพร ขอบคุณภาพจากไอจี @green_ausadaporn
  กรีน อัษฎาพร ขอบคุณภาพจากไอจี @green_ausadaporn

  มีแนวโน้มที่ธันวาจะตามไปไหม?
  “อันนี้กรีนตอบไม่ได้จริงๆ ค่ะ มันเป็นเรื่องการตัดสินใจของเขาเอง ถามว่ามีการพูดคุยกันบ้างมั้ยก็คุยๆ เหมือนกันค่ะ แต่กรีนก็บอกเขาว่าอยู่ที่เขาเลยว่าอยากจะเลือกพื้นที่ไหน ถ้าเขาจะออก กรีนก็คงบังคับเขาไม่ได้ เขาคงมีเหตุผลหลายอย่าง เขาเองก็มีเป้าหมายเรื่องธุรกิจด้วย ถ้าเกิดเขากลับไปทำธุรกิจที่ลาว เขาอาจจะต้องทิ้งงานแสดงระยะหนึ่ง”

  กลัวโดนกระแสดราม่าเรื่องทิ้งช่องไหม?
  “กรีนว่ากรีนพูดชัดเจนว่าเราทำตามสัญญาทุกอย่าง ไม่มีการทิ้งช่องใดๆ ทั้งสิ้น กรีนกับผู้ใหญ่คุยกันตรงไปตรงมา ชัดเจนในเรื่องสัญญา ไม่มีว่าสัญญาออกมาก่อนล่วงหน้าจากช่อง ไม่มีเลยค่ะ ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนที่ถูกต้อง ถามว่าอนาคตกลับไปร่วมงานได้เหมือนเดิมมั้ย ได้เหมือนเดิมเลยค่ะ ยินดีค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กรีน อัษฎาพรกรีน อัษฎาพร สัญญาช่อง 7ช่อง 7ดาราไม่ต่อสัญญาดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 03:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์