อาร์เอส นำศิลปินดาราเฝ้าฯรับเสด็จ ในหลวง พระราชินี เสด็จออกสีหบัญชร

ข่าว

อาร์เอส นำศิลปินดาราเฝ้าฯรับเสด็จ ในหลวง พระราชินี เสด็จออกสีหบัญชร

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2562 19:33 น.

เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (6 พ.ค. 62) เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 แห่งราชวงศ์จักรี ถือเป็นพระราชพิธีอันเป็นมหามงคลยิ่ง บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเพื่อเทิดพระเกียรติ แสดงความจงรักภักดี จึงนำดาราพิธีกรช่อง 8 และศิลปินค่ายอาร์สยาม โดยมี กุ้ง สุธิราช, เพลง อาร์สยาม ธันยพร คงแจ่ม, มิ้ม รัตนาภรณ์, พิมจันทร์ พิชยกุล และ อ๊อฟ อัครพล ทองธราดล สวมใส่เสื้อเหลืองประดับตราสัญลักษณ์ เฝ้าฯรับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี เสด็จออกสีหบัญชร พระที่นั่งสุทไธสวรรย์ปราสาท

ทั้งนี้ กุ้ง สุธิราช กล่าวด้วยน้ำเสียงปลื้มปีติ “รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทย ได้เห็นพระราชพิธีบรมราชาภิเษกที่ศักดิ์สิทธิ์ เป็นหัวใจของงานครั้งประวัติศาสตร์ ครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้เห็นธรรมเนียมโบราณราชประเพณีที่มีมาหลายร้อยปี ในรอบ 69 ปี วันนี้ถึงเราจะไม่สามารถเข้าไปถึงตรงพระที่นั่ง แต่ก็รับรู้ได้ถึงความยิ่งใหญ่ สมพระเกียรติ และซาบซึ้งที่สุดที่เกิดเป็นคนสองแผ่นดินครับ” กุ้ง สุธิราช กล่าว

มิ้ม รัตนาภรณ์ กล่าวว่า “มิ้มคิดว่าภาพประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค. จนถึงวันนี้ สร้างคุณค่าทางจิตใจต่อเราทุกคนมาก อยากให้คนไทยทุกคนจดจำเรื่องราว แล้วอธิบายให้คนรุ่นหลังได้รับรู้ถึงความสวยงาม และให้เค้าภูมิใจที่ได้เกิดบนแผ่นดินไทยค่ะ” มิ้ม กล่าว

อ๊อฟ อัครพล กล่าวเสริมว่า “ผมคิดว่าคนไทยทุกคนรู้สึกตื้นตันใจ และซาบซึ้งในพระบารมีของพระองค์อย่างหาที่สุดมิได้ สิ่งหนึ่งที่อยากให้คนไทยยึดปฏิบัติคือ การประพฤติตนเป็นจิตอาสาที่ดี โดยทำดีด้วยหัวใจอย่างแท้จริง เพื่อสืบสานและสานต่อสิ่งที่ดีงามตามพระราชปณิธานครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์