ไลฟ์สไตล์
100 year

"เบิร์ด-ธงไชย" ภูมิใจได้เป็นหนึ่งเสียงแห่งพลังทำความดี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 พ.ค. 2562 07:15 น.
SHARE

ถ่ายทอดเพลง "จิตอาสา" เชิดชูคนใจอาสาทั่วประเทศ

แด่ “ดวงใจ” ทุกดวง ที่พร้อม “เสียสละ” บ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จัดทำบทเพลงพิเศษ “จิตอาสา” พร้อมมิวสิกวิดีโอ โดยบทเพลง “จิตอาสา” ประพันธ์คำร้อง-ทำนอง โดย ชวัลวิทย์ ยิ่งยศเสนี เรียบเรียงโดยทฤษฎี ศรีม่วง จัดทำเป็นทำนองเพลงมาร์ช โดย เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ หนึ่งในศิลปินที่ร่วมร้องเพลง “ จิตอาสา” เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้จิตอาสาที่ร่วมกันทำความดี เกิดความภาคภูมิใจ ซาบซึ้งถึงคุณค่าของความเป็นจิตอาสา ความเสียสละ ความสามัคคี โดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน ซึ่งกิจกรรมจิตอาสา ถือเป็นการสานต่อพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมีเนื้อหาเชิญชวนให้คนไทยร่วมกันทำความดี ด้วยการเป็นจิตอาสา เพื่อพัฒนาสังคมและประเทศชาติสืบไป

ข่าวแนะนำ

เบิร์ด เผยว่า “เมื่อได้ร้องเพลงจิตอาสาและเห็นภาพแล้ว เบิร์ดรู้สึกถึงพลังของความสามัคคี พลังของการให้โดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน ไม่ว่าเราจะเป็นใครก็ตามเมื่อเป็นจิตอาสาแล้วเราก็จะมีดวงใจดวงเดียวกัน ซึ่งก็คือการทำงานให้ประสบความสำเร็จตามที่ตนได้อาสาไป เบิร์ดภูมิใจในพลังความสามัคคีและพลังแห่งการให้ของจิตอาสาครับ จิตอาสาในมุมมองของพี่เบิร์ดคือการเสนอตัวที่ช่วยเหลือสังคม อยากเชิญชวนทุกคนร่วมเป็นจิตอาสากันนะครับ

ฝากไปถึงพี่ๆน้องๆชาวจิตอาสาทุกคน อย่าลืมดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองกันด้วยให้พร้อมที่จะไปช่วยเหลือผู้อื่น สำหรับใครที่เดินทางไปร่วมในพระราชพิธีฯ ก็อย่าลืมพกน้ำดื่ม ร่ม เตรียมไว้ หากพบเจอเด็กๆ คุณยาย คุณย่า คนชรา ที่ไปเข้าเฝ้าฯ ก็อาจจะหยิบยื่นน้ำใจเหล่านี้ให้กับพวกเขาเหล่านั้น ก็ถือเป็นจิตอาสาอย่างหนึ่งเช่นกันครับ”

ซึ่ง เบิร์ด เผยความรู้สึกที่ได้ร้องเพลงนี้ “เสียงพี่เบิร์ดเหมือนเสียงของจิตอาสาคนหนึ่ง เราก็คือพวกเดียวกันที่อยากให้บ้านเมืองดูดี อยู่กันอย่างมีความสุข ฉะนั้นไม่ใช่แค่คนคนเดียวจะสามารถทำได้ ต้องเป็นพวกเราทุกคน ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีเหลือเกินที่เราจะค่อยๆ รวมพลังจิตอาสาของเราทีละนิดจนกลายเป็นจำนวนมากมาย การที่พี่เบิร์ดมีหนึ่งเสียงได้ร่วมขับร้องเพลงจิตอาสานี้ ก็เหมือนแทนหนึ่งเสียงของประชาชนทุกคนที่ถวายความจงรักภักดี ซึ่งพวกเราคนไทยก็ทำกันอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้เราได้ร่วมกันอย่างจริงจัง ทุกครั้งที่ได้ดูทีวี พี่เบิร์ดรู้สึกว่าประเทศไทยโชคดี ไม่มีประเทศไหนโชคดีอย่างนี้อีกแล้ว จิตอาสา คือมาจากจิตใจจริงๆ รักจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นใคร จะเด็กหรือผู้ใหญ่ จะรวยหรือจน เมื่อใส่หมวก และเสื้อจิตอาสาของพระองค์ท่าน ก็กลายเป็นใจดวงเดียวกัน การที่มาช่วยกันทาสีถนน มาช่วยกันกวาดถนน ซึ่งเป็นสิ่งที่บางทีเราไม่สามารถลงมือทำคนเดียวได้ แต่เมื่อเห็นอย่างนี้แล้ว พี่เบิร์ดเชื่อว่าประเทศไทยจะเป็นประเทศที่ดูดีสะอาดที่สุดทั้งใจและสถานที่ เป็นการปลุกจิตสำนึก และความสามัคคีกันในจิตใจของพวกเราทุกคน พี่เบิร์ดขอเป็นกำลังใจให้จิตอาสาทุกคนทำความดีกันต่อไปนะครับ”

นอกจากนี้ เบิร์ด-ธงไชย ยังได้มีโอกาสร่วมในการแสดงละคร “ในสวนฝัน” ชุดผสาน ใจภักดิ์ ถวายองค์ราชัน หนึ่งในการแสดงมหรสพสมโภช จัดโดยกระทรวงวัฒนธรรม โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ร่วมกับมูลนิธิศาลาเฉลิมกรุง และภาคีเครือข่ายชมรม ดารา นักแสดง โดยเบิร์ดได้ร่วมแสดงในบทบาทและขับร้องที่เป็นพิเศษ เพื่อถวายความจงรัก ภักดี ในโอกาสมหามงคลครั้งหนึ่งในชีวิต มีการแสดง ณ เวทีสนามหลวง ในวันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จิตอาสาเบิร์ด ธงไชยร้องเพลงบทเพลงพิเศษธงไชย แมคอินไตย์เชิดชูจิตอาสามิวสิกวิดีโอนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:06 น.