ไลฟ์สไตล์
100 year

"ฟลุค-เอี๊ยง-ลาล่า-ลูลู่-บ่าววี" น้อมนำโครงการจิตอาสา "เราทำความดีด้วยหัวใจ"

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2562 06:45 น.
SHARE
Closed in: 30

พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยและทรงคำนึง ถึงความอยู่ดีมีสุขของประชาชนเป็นสำคัญ และพระองค์มีพระราชปณิธานแน่วแน่ที่จะทำให้ประเทศชาติมั่นคงและประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ด้วยมีพระราชประสงค์ที่จะสืบสาน รักษา และต่อยอดโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและแนวพระราชดำริต่างๆ ในการบำบัดทุกข์และบำรุงสุขให้ประชาชนและพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้า ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้จัดโครงการจิตอาสา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” เพื่อบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ในพื้นที่ต่างๆ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และแก้ไขปัญหาให้แก่ประชาชน ทั้งนี้ ดารา-ศิลปินในสังกัดค่ายอาร์สยาม และช่อง 8 สนองพระราชปณิธาน น้อมนำโครงการจิตอาสา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ”

ข่าวแนะนำ

ฟลุค–จิระ ด่านบวรเกียรติ เผยว่า “ถ้าพูดถึงศิลปินจิตอาสา เรามองมุมการเป็นศิลปิน-ดารา นักร้องนะครับ ผมคิดว่ามันเป็นโอกาสดีที่เราจะได้ทำความดีมากกว่าคนอื่น คือเราสามารถกระตุ้นให้คนทำดีด้วย สามารถดึงดูดคนมาทำความดีได้มากยิ่งขึ้น สำหรับกิจกรรมจิตอาสา ก็ทำกิจกรรมที่ทางบริษัทมีให้ แต่เราก็จะมองภาพลึกขึ้นไปอีก สมมติไปช่วยน้ำท่วม มีเหตุภัยพิบัติ เราจะช่วยต่อยอดยังไง ทุกวันนี้เราโชคดี ได้อยู่เมืองไทย ไม่เกิดอะไรขึ้นเลย แผ่นดินไหวก็ไม่มี ภรรยากับผม เราจะคุยกันแต่เรื่องนี้พวกนี้ตลอด ไม่ใช่จะทำดีแต่กับคน มันมีหลายองค์กร ภรรยาผมนี่ดึกๆ โอนเงินละ โอนไปช่วยน้องหมา น้องแมว เราต้องรู้จักบาลานซ์ชีวิต ถ้าเราจะช่วยเหลือคนอื่น เราต้องดูแลครอบครัวให้ได้ดีด้วย”

เอี๊ยง–สิทธา สภานุชาติ เผย “การเป็นศิลปินจิตอาสา ต้องบอกว่าทุกครั้งที่ไปกลับมา เรารู้สึกเลยว่าเราได้ทำความดีจริงๆ ได้ลงมือทำจริงๆ จิตสำนึกพวกนี้เป็นอะไรที่ต้องปลูกฝังกัน ผมอยากให้สิ่งที่เราทำอยู่ไปปลูกฝังความคิดคนอื่นๆด้วย ถ้าทุกคนมีจิตสำนึก หรือมีจิตอาสาเหมือนกัน จะเป็นการช่วยขับเคลื่อน ประเทศได้ดีมาก”

บ่าววี อาร์-สยาม “จิตอาสาคือ ผู้เสียสละเพื่อส่วนรวม ส่วนตัวผมไปร่วมทำกิจกรรมแบบนี้เยอะ มีโครงการของตัวเองเกี่ยวกับจิตอาสา ไม่ว่าเป็นโครงการสัญญาว่ารักน้อง โครงการกีฬาสามัคคีเพื่อน้อง ซึ่งเป็นแนว ความคิดของผมเอง โดยเฉพาะงานของกองทัพ เพราะผมเองเป็นข้าราชการทหารด้วย เราอยู่ตรงนี้อีกฐานะหนึ่งเราก็เป็นคนของประชาชน เราก็ต้องช่วยเป็นกระบอกเสียง บอกกล่าวสิ่งที่ดีๆ เหมือนเราได้อะไรมาเยอะ มีชื่อเสียง มีเงินทอง ได้ดูแลครอบครัว พอเรามีกำลังพอที่จะช่วยเหลือคนอื่นได้ ผมก็พร้อมที่จะทำ ทำแล้วผมก็มีความสุข”

ลูลู่–ลาล่า “ถ้าพูดถึงจิตอาสาก็คิดถึงเราทั้ง 2 คนเลยค่ะ คำว่าจิตอาสา คือ เราเป็นผู้ให้ ลูลู่-ลาล่า ต้องใช้ชื่อเสียงให้เป็นประโยชน์ และนำไปใช้พัฒนาสังคม ในเรื่องของจิตอาสาก็จะไปกับสภากาชาดไทย เป็นตัวแทนบริษัทไปมอบถุงยังชีพตอนเกิดน้ำท่วม บางที่ก็ต้องลุยน้ำลุยโคลน พอไปเห็นสภาพบอกเลยน่าสงสารมาก พอเขาได้เห็นเรา น้ำตาเขาก็ไหลเลย ก็เป็นกำลังใจซึ่งกันและกัน”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โครงการจิตอาสาฟลุค จิระเอี๊ยง สิทธาบ่าววี อาร์สยามลาล่า ลูลู่พลังความดีศิลปินจิตอาสาดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 11:41 น.