บอล เชิญยิ้ม ขนลุก หลังได้รับ ตาไข่ เด็กวัดเจดีย์ มาบูชาในวันเกิด

ข่าว

บอล เชิญยิ้ม ขนลุก หลังได้รับ ตาไข่ เด็กวัดเจดีย์ มาบูชาในวันเกิด

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2562 20:00 น.

เพิ่งจัดงานปาร์ตี้วันเกิดเมื่อ 1 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมา สำหรับนักแสดงตลกหนุ่ม บอล เชิญยิ้ม โดยบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนาน มีทั้งคนในวงการบันเทิงทั้งนักแสดงตลกชื่อดังรวมไปถึงนักร้องนักดนตรีไปร่วมงานหลายคน รวมไปถึงศรีภรรยา ยูริ สุกานดา ก็ไม่พลาดที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความสุขเช่นกัน

แน่นอนว่างานนี้หนุ่มบอลก็ได้รับของขวัญจากบรรดาเพื่อนๆ รวมไปถึงผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือหลายคน แต่ที่ทำเอาหนุ่มบอลถึงกับขนลุกเห็นจะเป็น ตาไข่ เด็กวัดเจดีย์ ที่ลูกทุ่งสาวแซ่บ จ๊ะ อาร์สยาม และ ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร นำมาให้บูชาในวันเกิดของหนุ่มบอล

สำหรับตาไข่ เด็กวัดเจดีย์ หรือไอ้ไข่ วัดเจดีย์ เป็นรูปไม้แกะสลักของเด็กชายอายุประมาณ 9-10 ขวบ ขึ้นชื่อเรื่องการขอโชคลาภและการค้าขาย จนเกิดความเชื่อและศรัทธาว่า “ขอได้ ไหว้รับ” เพราะขออะไรมักจะได้สิ่งนั้น

โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพตาไข่ เด็กวัดเจดีย์ พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า “ขอบคุณครับที่นำพา ตาไข่ เด็กวัดเจดีย์มาส่งให้ผม จัดที่อยู่ให้แล้วอัญเชิญเข้าบ้าน เป็นที่เรียบร้อย บอกเลยกว่าจะเข้าบ้านได้ขนลุก ดีใจครับที่ได้มา จะดูแลอย่างดี” และแท็กไปที่ไอจีของจ๊ะและซินแสเป็นหนึ่ง จากนั้นก็มีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์สาธุพร้อมทั้งแนะนำอาหารที่ต้องถวายด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ส่องเลขเด็ด น้ำตาเทียน "ไอ้ไข่" วัดโบสถ์ราษฎรศรัทธา
  01:33

  ส่องเลขเด็ด น้ำตาเทียน "ไอ้ไข่" วัดโบสถ์ราษฎรศรัทธา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์