"กุ้ง สุทธิราช" ชวน "ต้นข้าว อาร์สยาม" จับจองแสตมป์

ข่าว

  "กุ้ง สุทธิราช" ชวน "ต้นข้าว อาร์สยาม" จับจองแสตมป์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 พ.ค. 2562 06:30 น.

  พระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10

  ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ อาร์เอส จึงพร้อมส่ง กุ้ง สุธิราช และ ต้นข้าว อาร์สยาม นักร้อง-นักแสดงชื่อดังจาก ค่ายอาร์สยาม และ ช่อง 8 เข้าเยี่ยมชมประวัติความเป็นมาของแสตมป์ในประเทศไทย และแสตมป์ดวงแรกของโลก ณ พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร สามเสนใน หลังทราบข่าว สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพระราชานุญาตให้ไปรษณีย์ไทยจัดสร้างตราไปรษณียากรที่ระลึกพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ซึ่งแม้ทั้งคู่จะทำการจับจองผ่านทางเว็บไซต์พร้อมชำระเงินทาง ThailandPostMart.com ไว้แล้ว

  แต่ก็ยังชวนกันมามองหาแสตมป์ที่เกี่ยวข้องกับรัชกาลที่ 10 เพื่อเก็บเป็นของสะสมที่ทรงคุณค่า ก่อนจะพบว่ามีหลายชุดที่น่าตื่นตาตื่นใจ ตั้งแต่ ชุดที่ระลึกทรงบรรลุนิติภาวะ (28 ก.ค.2515), ชุดที่ระลึกวันสถาปนามกุฎราชกุมาร (28 ธ.ค. 2515), ชุดที่ระลึกมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 5 รอบ (ชุด 3) (5 ธ.ค.2530), ชุดที่ระลึก เนื่องในโอกาสคล้ายวันสถาปนาสมเด็จ พระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราช กุมาร (28 ธ.ค.2542), ชุดที่ระลึกฉลอง วันพระราชสมภพครบ 4 รอบ สมเด็จ พระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราช กุมาร (28 ก.ค.2543), ชุดที่ระลึก 50 พรรษา สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎ ราชกุมาร (28 ก.ค.2545), ชุดที่ระลึก 60 พรรษา สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร (28 ก.ค.2555), ชุด 64 พรรษา สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร (28 ก.ค.2559), ชุด ๖๕ พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร (28 ก.ค.2560)

  ก่อนที่ทั้งคู่จะได้ครอบครอง แสตมป์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10 ที่จะออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 พ.ค.2562 ก็เลย ขอซื้อแสตมป์ ชุด ๖๖ พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร (28 ก.ค.2561) และชีตที่ระลึกชุด พระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร (28 ก.ค.2561) เพื่อสะสมอีกคนละ 1 ชุด พร้อมขอถ่ายภาพกับนิทรรศการตราไปรษณียากรของพระองค์ท่านด้วยความจงรักภักดีอย่างสูงสุด

  หลังจากนั้น กุ้ง สุธิราช เผยว่า “เคยสะสมแสตมป์มาตั้งแต่เด็กๆ แล้วครับ แต่ก็ยังไม่มีที่เกี่ยวเนื่องกับพระองค์ท่านครบทุกชุด พอทราบข่าว ว่าไปรษณีย์ไทยจะมีแสตมป์ที่ระลึก พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ชนิดราคา 10 บาท ออกเผยแพร่ก็รีบลงชื่อจ่ายตังค์ไว้ก่อนทางเว็บไซต์ แต่ถ้าใครสั่งจองไม่ทัน ก็ต้องลองลุ้นซื้อที่หน้าเคาน์เตอร์ไปรษณีย์ทั่วประเทศอีกทีครับ เพราะพิมพ์จำนวนจำกัดเพียงแค่ 3 ล้านดวงเท่านั้น”

  ส่วนศิลปินรุ่นใหม่อย่าง ต้นข้าว อาร์สยาม กล่าวว่า “ตื่นเต้นมากเลยค่ะ ที่ได้มาเห็นความเป็นมาของดวงตราไปรษณียากร ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะแสตมป์ที่เกี่ยวข้องกับพระราชพิธีที่สำคัญสำหรับคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งมีการจัดพิมพ์บนกระดาษฟอยล์เงินกระจกเป็นครั้งแรกของตราไปรษณียากรไทย ซึ่งทำให้มีคุณสมบัติพิเศษ ภาพจะมีความสดใส สวยงาม แวววาว น่าสะสมมากๆค่ะ”

  สำหรับประชาชนที่สนใจตราไปรษณียากร ที่ระลึกพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ทางไปรษณีย์ไทยจะเริ่มออกจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 เป็นต้นไป ทุก ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ.

  ทีมข่าวบันเทิง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "อ๊อฟ-ธัญญ่า" โต้! ป่องฟ้าแล่บ ที่แท้แค่อ้วน 7 กก.
   03:03

   "อ๊อฟ-ธัญญ่า" โต้! ป่องฟ้าแล่บ ที่แท้แค่อ้วน 7 กก.

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์