“ฟลุท-ยอร์ช” ย้อนความฝันวัยเด็กชมเครื่องบินนานาชนิด “พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ”

ข่าว

“ฟลุท-ยอร์ช” ย้อนความฝันวัยเด็กชมเครื่องบินนานาชนิด “พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 พ.ค. 2562 07:45 น.

(ภาพ) สองหนุ่มกับเครื่องบินลำจิ๋ว

กลายเป็นหนุ่มขวัญใจสาวๆไปซะแล้ว สำหรับ ฟลุท–ชินพรรธ์ กิติชัยวรางค์ และ ยอร์ช–ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ คู่ซี้พี่น้องสุดปึ้กจากละครสะท้อนสังคม “วัยแสบสาแหรกขาด 2” ค่ายมาสเตอร์วัน ของผู้จัดฯ เอิน–ณิธิภัทร์ เอื้อวัฒนสกุล กับบทบาทที่ท้าทายความสามารถ เด็กออทิสติก และเด็กติดเกม ส่งผลให้มีแฟนคลับเพิ่มขึ้น

ขอชัดๆนะครับเพ่?!
ขอชัดๆนะครับเพ่?!
อลังการสมคำร่ำลือ
อลังการสมคำร่ำลือ

เมื่อมีเวลาว่างตรงกันสองหนุ่มเลยขอแท็กทีมเที่ยวย้อนความฝันวัยเด็ก นั่นก็คือการมาดูเครื่องบินโบราณในแบบต่างๆที่ พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ ดอนเมือง กองทัพอากาศ ได้จัดตั้งพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศขึ้นเมื่อ พ.ศ.2495 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมและเก็บรักษาอากาศยาน อาวุธยุทโธปกรณ์ เครื่องมือสื่อสารที่เคยใช้ในกองทัพอากาศ ตลอดจนบริภัณฑ์ประจำตัวนักบิน นำมาจัดแสดงให้ประชาชนทั่วไปเข้าชม

ไม่รอช้าสองหนุ่มพกพากล้องฟิล์มคู่ใจเก็บภาพสวยๆ และผลัดกันถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก เริ่มจากด้านหน้าอาคารมีเครื่องบิน F5 ตั้งตระหง่านพร้อมกับป้าย “น่านฟ้าไทยจะมิให้ใครย่ำยี” จัดถ่ายกันเป็นที่ระลึก ต่อกันที่อาคาร 5 โรงเก็บเฮลิคอปเตอร์ในยุคต่างๆ ตื่นตาตื่นใจ เครื่องบินทรงงานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9

ถามจริงถ่ายกกหูรึเปล่า?!
ถามจริงถ่ายกกหูรึเปล่า?!
หล่อเฉือนกันไม่ลง...ง
หล่อเฉือนกันไม่ลง...ง

มาต่อที่อาคาร 2 ชมเครื่องบินในอดีตสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2, เครื่องบินโซนปัจจุบัน สองหนุ่มเพลิดเพลินกับการดูเครื่องบินในแบบต่างๆ เรียกว่าเต็มอิ่มจุใจสองหนุ่มมากๆ

ฟลุท เผยว่า “ดีใจมากที่ได้มาเที่ยวที่นี่กันสักที ตัวฟลุทเองก็เคยมีโอกาสได้มาถ่ายรายการที่นี่ แต่เราไม่ได้มีเวลาที่จะเที่ยวชมจริงๆจังๆ คิดไว้ว่าเดี๋ยวจะหาโอกาสกลับมาอีก วันนี้ก็โชคดีเลยครับที่มีน้องชายน้องยอร์ชมาด้วยครับผม”

พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ ดอนเมือง เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 09.00-16.00 น. (ยกเว้นวันจันทร์และหยุดนักขัตฤกษ์) ใครว่างก็ลองไปเที่ยวกันดูนะ!!

ต้องการ “นางแบบ” บอกได้นะจ๊ะ
ต้องการ “นางแบบ” บอกได้นะจ๊ะ
ฟินมากบอกเลย...ย
ฟินมากบอกเลย...ย
อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  วอลเลย์หญิง เก็บตัวต่อลุย 2 ศึกใหญ่
  00:45

  วอลเลย์หญิง เก็บตัวต่อลุย 2 ศึกใหญ่

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์