ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ฟลุท-ยอร์ช” ย้อนความฝันวัยเด็กชมเครื่องบินนานาชนิด “พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 พ.ค. 2562 07:45 น.
  SHARE

  (ภาพ) สองหนุ่มกับเครื่องบินลำจิ๋ว

  กลายเป็นหนุ่มขวัญใจสาวๆไปซะแล้ว สำหรับ ฟลุท–ชินพรรธ์ กิติชัยวรางค์ และ ยอร์ช–ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ คู่ซี้พี่น้องสุดปึ้กจากละครสะท้อนสังคม “วัยแสบสาแหรกขาด 2” ค่ายมาสเตอร์วัน ของผู้จัดฯ เอิน–ณิธิภัทร์ เอื้อวัฒนสกุล กับบทบาทที่ท้าทายความสามารถ เด็กออทิสติก และเด็กติดเกม ส่งผลให้มีแฟนคลับเพิ่มขึ้น

  ขอชัดๆนะครับเพ่?!
  อลังการสมคำร่ำลือ

  เมื่อมีเวลาว่างตรงกันสองหนุ่มเลยขอแท็กทีมเที่ยวย้อนความฝันวัยเด็ก นั่นก็คือการมาดูเครื่องบินโบราณในแบบต่างๆที่ พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ ดอนเมือง กองทัพอากาศ ได้จัดตั้งพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศขึ้นเมื่อ พ.ศ.2495 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมและเก็บรักษาอากาศยาน อาวุธยุทโธปกรณ์ เครื่องมือสื่อสารที่เคยใช้ในกองทัพอากาศ ตลอดจนบริภัณฑ์ประจำตัวนักบิน นำมาจัดแสดงให้ประชาชนทั่วไปเข้าชม

  ไม่รอช้าสองหนุ่มพกพากล้องฟิล์มคู่ใจเก็บภาพสวยๆ และผลัดกันถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก เริ่มจากด้านหน้าอาคารมีเครื่องบิน F5 ตั้งตระหง่านพร้อมกับป้าย “น่านฟ้าไทยจะมิให้ใครย่ำยี” จัดถ่ายกันเป็นที่ระลึก ต่อกันที่อาคาร 5 โรงเก็บเฮลิคอปเตอร์ในยุคต่างๆ ตื่นตาตื่นใจ เครื่องบินทรงงานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9

  ถามจริงถ่ายกกหูรึเปล่า?!
  หล่อเฉือนกันไม่ลง...ง

  มาต่อที่อาคาร 2 ชมเครื่องบินในอดีตสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2, เครื่องบินโซนปัจจุบัน สองหนุ่มเพลิดเพลินกับการดูเครื่องบินในแบบต่างๆ เรียกว่าเต็มอิ่มจุใจสองหนุ่มมากๆ

  ฟลุท เผยว่า “ดีใจมากที่ได้มาเที่ยวที่นี่กันสักที ตัวฟลุทเองก็เคยมีโอกาสได้มาถ่ายรายการที่นี่ แต่เราไม่ได้มีเวลาที่จะเที่ยวชมจริงๆจังๆ คิดไว้ว่าเดี๋ยวจะหาโอกาสกลับมาอีก วันนี้ก็โชคดีเลยครับที่มีน้องชายน้องยอร์ชมาด้วยครับผม”

  พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ ดอนเมือง เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 09.00-16.00 น. (ยกเว้นวันจันทร์และหยุดนักขัตฤกษ์) ใครว่างก็ลองไปเที่ยวกันดูนะ!!

  ต้องการ “นางแบบ” บอกได้นะจ๊ะ
  ฟินมากบอกเลย...ย
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัยแสบสาแหรกขาด 2ฟลุท ชินพรรธน์ชินพรรธ์ กิติชัยวรางค์ยอร์ช ยงศิลป์ยอร์ช ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศฟรีสไตล์ดารา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้