"มี๊ตู่" ปลื้มปริ่ม "เป๊ก" ดูแล "น้องเพลง" ดีมาก (คลิป)

ข่าว

  "มี๊ตู่" ปลื้มปริ่ม "เป๊ก" ดูแล "น้องเพลง" ดีมาก (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 พ.ค. 2562 07:45 น.

  สอนลูกรักใครก็ให้สุดๆ จะได้ไม่เสียใจทีหลัง

  เรียกว่างานนี้แม่ปลื้ม! หลังนักร้องดีวา ตู่–นันทิดา แก้วบัวสาย พาคุณยายบินไปเยี่ยมลูกสาวคนสวย เพลง-ชนม์ทิดา อัศวเหม ที่ไปเรียนต่อประเทศอังกฤษแล้วได้เห็นหนุ่ม เป๊ก–เศรณี ชาญวีรกูล แฟนหนุ่มของ น้องเพลง ดูแลลูกสาว มี๊ตู่ อย่างดี เจอ ตู่ ที่งานเปิดตัวละครเวที “บัลลังก์เมฆ เดอะ มิวสิคัล”

  เลยถามเริ่มจากการมาเล่นละครเวทีที่เห็นว่าน้องเพลงมีส่วนเชียร์ให้คุณแม่เล่น?

  “ใช่ค่ะ เค้าชอบละครเวที แล้วบอกว่าแม่เล่นเลย เพลงจะบินกลับมาดู จองตั๋วแล้ว เราก็ต้องเต็มที่ค่ะ เพราะทีมงานทุกคนเชื่อใจเรา และลูกก็เชื่อว่าเราทำได้ ปีนี้เราอายุ 60 ปีด้วย ก็ชาเลนจ์ตัวเอง เป็นประสบการณ์ชีวิต อะไรที่ทำไม่ได้ยิ่งกลัวก็ยิ่งไปกันใหญ่ แต่ถ้าลองทำเราจะทำได้ดีขึ้นไปเรื่อยๆ เรารู้สึกว่านี่คือศาสตร์ที่ยากที่สุด ท้าทาย และต้องเตรียมตัวให้พร้อมในระยะเวลา 2 เดือนที่เหลือ”

  ก็เลยใช้ช่วงเวลาก่อนหน้านี้แว้บไปหาลูกสาว

  “ต้องไปค่ะ ไปเอากำลังใจกลับมา เพราะกว่าเพลงจะเรียนจบคือปลายปีเลย รอบนี้ไปอยู่ 2 อาทิตย์ พาคุณยายไปด้วย”

  เห็นว่าไปเจอว่าที่หลานเขยด้วย

  “โห เล่นใหญ่ (ยิ้ม) อย่างที่บอกค่ะว่าความตั้งใจที่สุดเลยคือยายอายุ 92 แล้ว แล้วพี่เป็นคนที่คิดขึ้นมาเดี๋ยวนี้ก็ไปเลย ก็เลยพาคุณยายไปค่ะ ไปแล้วก็ไปเจอลูกและเจอคนพิเศษของลูก ก็ถือว่าเป็นลูกอีกคนนึงแล้วกัน ได้มีเวลาแชร์กัน”

  คุณแม่ให้ผ่านมั้ยในการที่ช่วยดูแลกันและกัน?

  “โห อันนี้บอกตรงๆในการเป็นแม่เลยนะคะว่าสบายใจ เบาใจ ครั้งแรกนี่เป็นห่วงจริงๆ ยังบอกลูกเลยว่าต้องนั่งรถบัสใต้ดินที่อังกฤษ ซึ่งมันก็ยังเก่าๆแล้วมหาวิทยาลัยที่เขาเรียนจะเป็นตอนบ่าย 3 โมง เลิก 3 ทุ่ม ออกมาก็เปลี่ยวมาก พี่ก็บอกว่านั่งอูเบอร์ก็ได้นะ แต่ก็ดีค่ะที่น้องเป๊กบอกว่าไม่เป็นไรครับแม่เดี๋ยวผมมารับน้องเพลงเอง น้องเพลงก็มาบอกว่าจากวันนั้นที่เป๊กบอกแม่ จนทุกวันนี้เป๊กยังมารับมาส่งที่นั่นตลอด”

  เรียนจบแล้วจะให้น้องแต่งงานหรือว่าทำงานก่อน?

  “โห มาใหญ่อีกแล้ว (ยิ้ม) เอาแค่ตรงนี้ดีกว่าค่ะ อย่างที่บอกว่าการมีความหวังก็ดี การเรียนเราก็ต้องไปให้ดีที่สุด จะรักใครจะทำอะไรก็อย่ากั๊ก ทำให้มันถึงที่สุด แต่เมื่อถึงวันนั้นจะเป็นอะไรมันใช่หรือไม่ใช่ไม่มีใครรู้นะคะ สิ่งที่มันบอกเราได้คืออดีตที่ผ่านมา มันเป็นสิ่งที่บอกปัจจุบันได้ดีที่สุดว่าเมื่ออดีตความรักเราเป็นยังไง ตอนนี้บอกลูกได้อย่างเดียวค่ะว่ารักเถอะลูก อย่ากั๊ก ทำให้สุดๆ และเมื่อวันนั้นใช่หรือไม่ใช่ไม่รู้ แต่ลูกจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจว่าเราไม่ได้เต็มที่กับความรักตรงนี้ อะไรจะเกิดขึ้นไม่รู้ค่ะ”

  ณ วันนี้ถือว่าวางใจให้เขาดูแลลูกสาวแล้ว?

  “เราเคยได้เจอน้องเป๊กมาบ้างแล้ว เพราะเขาเป็นเพื่อนกันมาก่อน พอได้มาเจอกัน คราวนี้ที่ไปก็ได้มีการพูดคุยกันมากขึ้น เราก็รู้สึกว่าเป๊กเป็นคนที่อยู่ใกล้ชิดคุณยายหรือคุณแม่มากที่สุด คือเป็นเด็กที่ไม่รำคาญคนแก่ ถามว่าเราวางใจมั้ยเราวางใจค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เจ๊าะแจ๊ะริมจอ : ธัญญ่า ธัญญาเรศ
   01:22

   เจ๊าะแจ๊ะริมจอ : ธัญญ่า ธัญญาเรศ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์