"นุ่น" ชัดเจนไม่เคยเปลี่ยนใจ อยากทำหมัน! (คลิป)

ข่าว

"นุ่น" ชัดเจนไม่เคยเปลี่ยนใจ อยากทำหมัน! (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 พ.ค. 2562 07:01 น.

ไม่มีลูก ชวน "ท็อป" เล็งหาที่อยู่ดูแลกันเองตอนแก่

เป็นคู่รักหวานแต่งงานกันมาหลายปี แต่พอถามเรื่องมีทายาท ทั้งหนุ่ม “ท็อป–พิพัฒน์” และสาว “นุ่น–ศิรพันธ์” ก็ไม่คิดเรื่องนี้ จนล่าสุดมีข่าวว่าทั้งคู่คิดอยากทำหมันแล้ว เจอ นุ่น มาบวงสรวงเปิดกล้องละคร “The messenger กามเทพผิดคิว” ที่ช่องพีพีทีวี

เลยถามถึงเรื่องที่อยากทำหมัน?

“คือมันผ่านช่วงการจะมีหรือไม่มี ไม่อยากมีค่ะ แต่เราเคยมีความคิดว่าหรือทำหมันไปเลยจะได้จบๆกันไป แต่ไม่มีใครทำให้หรอกเพราะว่าคุณหมอบอกว่าเรายังไม่มีลูกเลยจะทำได้ยังไง มันก็แค่ความคิดน่ะเนอะ เพราะนุ่นกับท็อปก็สนุกกับการทำงานอยู่ค่ะ ยังไม่ได้คิดอะไรมาก แต่ก็มีคนเตือนว่าอายุก็ทวีคูณขึ้นทุกวันเนอะ แต่มันยังไม่ใช่เรื่องที่เราคิดจริงจังอะไรแบบนี้ ก็เลยสบายๆไปก่อนค่ะ”

พับโปรเจกต์เรื่องลูกเลยมั้ย?

“ไม่ได้ตั้งไว้ตั้งแต่แรกค่ะ มันก็เลยไปเรื่อยๆ ก่อน แต่มีแนวโน้มเยอะว่าอยู่กัน 2 คนก็ดี ตอนนี้กำลังดูพวกอสังหาฯเผื่อผู้สูงอายุวัยที่ไม่มีลูก เราก็คุยกันว่าต้องเก็บตังค์กันนะพี่ท็อป ถ้าเราเกษียณและไม่มีลูก เราจะต้องไปซื้อที่ที่ไหน ใช้เงินเท่าไรค่ะ แพลนไว้ว่าถ้าเกษียณไปต้องกินดีอยู่ดี อยู่ใกล้หมอ ไม่ต้องแคร์ว่าไม่มีใครดูค่ะ”

ตอนนี้เล็งที่ทางไว้แล้วใช่มั้ย?

“เราก็ศึกษาอยู่เพราะตอนนี้มีอสังหาฯ หลายที่เนอะ อย่าง รพ.หลายที่ที่เขากำลังทำพวกหมู่บ้านกลุ่มพวก สว. ค่ะ”

ท็อปเองก็มีความคิดที่จะใช้ชีวิตบั้นปลายแบบนี้เหมือนกัน?

“คือมันเหมือนเวลาเราอ่านข่าวแล้วรู้สึกว่าทุกวันนี้ผู้สูงอายุเยอะขึ้น แล้วคนที่มีครอบครัวและไม่มีบุตรก็เยอะมาก เราก็เอ๊ะ หรือมันจะใช่ทางเรา แต่เราก็ยังไม่ได้คุยลงสเต็ปมาก ก็ยังคิดว่าหรือเราทำกันเองเลยพี่ท็อป”

งั้นแบบนี้ต้องมีกี่ร้อยล้าน?

“โห ไม่ขนาดนั้นค่ะ เอาแค่ไม่เดือดร้อนคนอื่น พอดูแลตัวเองได้ เดี๋ยวนี้ก็มีหลายรูปแบบของการที่ผู้สูงอายุจะอยู่ได้ด้วยตัวเองค่ะ”

ได้มองสเต็ปฝากลูกฝากหลานไว้ก่อนมั้ย?

“ลูกหลานไม่ฝากมันหรอก (หัวเราะ) แล้วทุกวันนี้บางทีเราทำงานก็ไม่มีเวลากลับไปหาคุณพ่อคุณแม่เราเลย เราจะไปคาดหวังว่าที่ลูกของเราในอนาคตมาดูแลคงยาก เราเลยคิดว่าเอาแค่ตัวเราก่อนค่ะ”

ยังไม่มีโอกาส?

“ยังๆ อย่างพี่คริตก็จะชอบอวดลูกน่ะ เป็นคนอวดลูก หลงลูก เราชอบเด็กนะ แต่ชอบเล่น แต่พอน้องอยู่ในลูปดราม่าของเขา เราจะคืนพ่อแม่เขาไป เรายังไม่เก่งพอที่จะดูแลเด็กๆขนาดนั้น”

เพื่อนๆมีพูดให้เราเปลี่ยนใจมั้ย?

“ไม่มีค่ะ ยังๆ สบายๆ”

พ่อแม่ก็ไม่ได้เร่งอะไรด้วย?

“ขอบคุณมากค่ะ คือได้คุณแม่สามีดีมากค่ะ หม่าม้าดีมาก ไม่มีอะไรเลยค่ะ ที่เขาบอกว่าเดี๋ยวนี้แต่งเป็นสะใภ้คนจีนแล้วจะดราม่า แต่ของบ้านเราดีมาก โชคดีมีบุญจริงๆเลยที่บ้านพี่ท็อปดูแลดีมากค่ะ คุณแม่นุ่นยังบอกว่านุ่นต้องกตัญญู เพราะคุณพ่อคุณแม่สามีให้ความเอ็นดูค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์