ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "นุ่น" ชัดเจนไม่เคยเปลี่ยนใจ อยากทำหมัน! (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 พ.ค. 2562 07:01 น.
  SHARE

  ไม่มีลูก ชวน "ท็อป" เล็งหาที่อยู่ดูแลกันเองตอนแก่

  เป็นคู่รักหวานแต่งงานกันมาหลายปี แต่พอถามเรื่องมีทายาท ทั้งหนุ่ม “ท็อป–พิพัฒน์” และสาว “นุ่น–ศิรพันธ์” ก็ไม่คิดเรื่องนี้ จนล่าสุดมีข่าวว่าทั้งคู่คิดอยากทำหมันแล้ว เจอ นุ่น มาบวงสรวงเปิดกล้องละคร “The messenger กามเทพผิดคิว” ที่ช่องพีพีทีวี

  เลยถามถึงเรื่องที่อยากทำหมัน?

  “คือมันผ่านช่วงการจะมีหรือไม่มี ไม่อยากมีค่ะ แต่เราเคยมีความคิดว่าหรือทำหมันไปเลยจะได้จบๆกันไป แต่ไม่มีใครทำให้หรอกเพราะว่าคุณหมอบอกว่าเรายังไม่มีลูกเลยจะทำได้ยังไง มันก็แค่ความคิดน่ะเนอะ เพราะนุ่นกับท็อปก็สนุกกับการทำงานอยู่ค่ะ ยังไม่ได้คิดอะไรมาก แต่ก็มีคนเตือนว่าอายุก็ทวีคูณขึ้นทุกวันเนอะ แต่มันยังไม่ใช่เรื่องที่เราคิดจริงจังอะไรแบบนี้ ก็เลยสบายๆไปก่อนค่ะ”

  พับโปรเจกต์เรื่องลูกเลยมั้ย?

  “ไม่ได้ตั้งไว้ตั้งแต่แรกค่ะ มันก็เลยไปเรื่อยๆ ก่อน แต่มีแนวโน้มเยอะว่าอยู่กัน 2 คนก็ดี ตอนนี้กำลังดูพวกอสังหาฯเผื่อผู้สูงอายุวัยที่ไม่มีลูก เราก็คุยกันว่าต้องเก็บตังค์กันนะพี่ท็อป ถ้าเราเกษียณและไม่มีลูก เราจะต้องไปซื้อที่ที่ไหน ใช้เงินเท่าไรค่ะ แพลนไว้ว่าถ้าเกษียณไปต้องกินดีอยู่ดี อยู่ใกล้หมอ ไม่ต้องแคร์ว่าไม่มีใครดูค่ะ”

  ตอนนี้เล็งที่ทางไว้แล้วใช่มั้ย?

  “เราก็ศึกษาอยู่เพราะตอนนี้มีอสังหาฯ หลายที่เนอะ อย่าง รพ.หลายที่ที่เขากำลังทำพวกหมู่บ้านกลุ่มพวก สว. ค่ะ”

  ท็อปเองก็มีความคิดที่จะใช้ชีวิตบั้นปลายแบบนี้เหมือนกัน?

  “คือมันเหมือนเวลาเราอ่านข่าวแล้วรู้สึกว่าทุกวันนี้ผู้สูงอายุเยอะขึ้น แล้วคนที่มีครอบครัวและไม่มีบุตรก็เยอะมาก เราก็เอ๊ะ หรือมันจะใช่ทางเรา แต่เราก็ยังไม่ได้คุยลงสเต็ปมาก ก็ยังคิดว่าหรือเราทำกันเองเลยพี่ท็อป”

  งั้นแบบนี้ต้องมีกี่ร้อยล้าน?

  “โห ไม่ขนาดนั้นค่ะ เอาแค่ไม่เดือดร้อนคนอื่น พอดูแลตัวเองได้ เดี๋ยวนี้ก็มีหลายรูปแบบของการที่ผู้สูงอายุจะอยู่ได้ด้วยตัวเองค่ะ”

  ได้มองสเต็ปฝากลูกฝากหลานไว้ก่อนมั้ย?

  “ลูกหลานไม่ฝากมันหรอก (หัวเราะ) แล้วทุกวันนี้บางทีเราทำงานก็ไม่มีเวลากลับไปหาคุณพ่อคุณแม่เราเลย เราจะไปคาดหวังว่าที่ลูกของเราในอนาคตมาดูแลคงยาก เราเลยคิดว่าเอาแค่ตัวเราก่อนค่ะ”

  ยังไม่มีโอกาส?

  “ยังๆ อย่างพี่คริตก็จะชอบอวดลูกน่ะ เป็นคนอวดลูก หลงลูก เราชอบเด็กนะ แต่ชอบเล่น แต่พอน้องอยู่ในลูปดราม่าของเขา เราจะคืนพ่อแม่เขาไป เรายังไม่เก่งพอที่จะดูแลเด็กๆขนาดนั้น”

  เพื่อนๆมีพูดให้เราเปลี่ยนใจมั้ย?

  “ไม่มีค่ะ ยังๆ สบายๆ”

  พ่อแม่ก็ไม่ได้เร่งอะไรด้วย?

  “ขอบคุณมากค่ะ คือได้คุณแม่สามีดีมากค่ะ หม่าม้าดีมาก ไม่มีอะไรเลยค่ะ ที่เขาบอกว่าเดี๋ยวนี้แต่งเป็นสะใภ้คนจีนแล้วจะดราม่า แต่ของบ้านเราดีมาก โชคดีมีบุญจริงๆเลยที่บ้านพี่ท็อปดูแลดีมากค่ะ คุณแม่นุ่นยังบอกว่านุ่นต้องกตัญญู เพราะคุณพ่อคุณแม่สามีให้ความเอ็นดูค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ท็อป พิพัฒน์นุ่น ศิรพันธ์ไม่มีลูกอยากทำหมันทายาทคู่รักดาราชีวิตบั้นปลายดารา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้