ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำตาผ่าเหล้า

แจ๋วริมจอ
2 พ.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ศึกวันดวลเพลง “สงครามแชมป์ 2019” ปิดฉาก “แชมป์เหนือแชมป์” ลงสมบูรณ์แบบ ด้วยชัยชนะของซาตานหวานละไมล้ำ “ดำ ดัสกร” แห่งอุดรธานี คว้า 1,000,000 บาทไปครองชีวิตเคลื่อนเฉือน “เอิร์น วราภรณ์” สาวใต้เมืองตรังไป 81/80 อย่างน่าใจหงายใจคว่ำ

3 กติกาสุดท้ายที่ต้องห้ำหั่นฟาดฟันกันของเอิร์นและดำคือเพลงช้า เพลงเร็ว และเพลงเลือก ดำทำแต้มแรกนำไปในเพลงช้า เอิร์นทำแต้มตามติดมาในเพลงเร็ว จนมาถึง “เพลงเลือก” เพลงสุดท้ายที่ต่างฝ่ายต่างต้องเป็นคนเลือกให้อีกฝ่ายร้อง (ไม่มีสิทธิ์เลือกเอง)

ข่าวแนะนำ

เอิร์นเลือก “น้ำตาผ่าเหล้า” ให้ดำเป็นฝ่ายร้องก่อน โดยไม่ได้คาดคิดเลยว่า เป็นการส่งศัสตราวุธเอี่ยมอาบอาคมให้คู่ต่อสู้ได้นำมาสังหารตนเองในที่สุด ขณะที่ดำเลือกเพลง “รู้หรือเปล่า ใครเขาคิดถึง” เพลงบาดอารมณ์บ่มสำเนียงใต้ตามแนวถนัดของเอิร์นเป็นที่สุด

แต่นั่นก็ไม่สามารถเปล่งประกาศแสนยานุภาพและพลานุภาพเพียงพอมาต่อสู้ “น้ำตาผ่าเหล้า” เคล้าทุกหยดดวงน้ำตาถาโถมถล่มคว่ำของ “ดำ ดัสกร” ได้

เพราะดำร้องน้ำตาผ่าเหล้าของครูสลา คุณวุฒิ ได้กรีดทุกอณูเนื้อใจเกินอธิบาย ใสโศก ใสเศร้า โศกซื่อคืออาวุธบาดคมของซาตานหวานละไมตนนี้จริงๆ

เส้นทางฟันฝ่าสงครามแชมป์ของทั้งคู่ นับว่าทรหดเหงื่อรดใจ ฝ่าฟันกันมา 32 อรหันต์ กว่าจะได้ก้าวขึ้นมายืนมั่นเป็น 2 คนสุดท้าย ดำนั้นสาหัสสากรรจ์กว่า ฝ่าศึกวันดวลเพลงมาแล้วหลายศึก หลายยก หลากเวอร์ชัน สารพันแมตช์

ด้วยบุคลิกดิบ ซื่อ เถื่อน ดำทะมึนอึนบ้านๆสุดๆ จนได้รับฉายาจากจิ้งหรีดขาว และฝน ธนสุนทร ว่า ไอ้หนุ่มซาตาน แต่เป็นซาตานผู้แสนสุภาพอ่อนโยน สงบเสงี่ยมเจียมชีวิต ยอมรับความแพ้พ่ายมาแมตช์แล้วแมตช์เล่าด้วยหัวใจสุภาพบุรุษลูกผู้ชาย โดยไม่เคยและไม่ยอมท้อถอยแม้ก้าวเดียวแต่ประการใด

ภายใต้รูปลักษณ์ที่แลดูโหดหึ้มขรึมเหี้ยม (แต่แฝงซ่อนเร้นอารมณ์ขี้เล่นเป็น “คุณพ่อใจดี” อยู่ในที) เขากลับดูมีเสน่ห์ยามแย้มยิ้มในท่าทีอิริยาบถที่ (แอบ) ผูกใจใครต่อใครไว้เงียบๆ

ดำมีพัฒนาการการร้องและการแสดงออกที่ดีขึ้นเป็นลำดับในทุกแมตช์การแข่งขัน จนมาร้องได้ลึกละเอียดเนียนและดีที่สุดใน “น้ำตาผ่าเหล้า” ที่ผ่าเผาเอาซากซาตานละลายสลายหายกระเจิดกระเจิงไปในชั่วพริบตา

“ทั้งดำและเอิร์นได้สะท้อนหัวใจศิลปินออกมาได้ดีที่สุด เกินคำกล่าวใดๆ” คือประโยคสรุปชัยชนะสุดท้ายของครูสลา

ชัยชนะของพ่อลูกหนึ่ง (ที่สุดแสนคิดถึง ลูกเหลือเกิน) “ดำ ดัสกร” ผู้แปลงร่างจากซาตานกลายเป็น “เทพบุตร” หลังได้รับชัยชนะในฉับเฉียบพลันพิไล!

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำตาผ่าเหล้าสงครามแชมป์ 2019แชมป์เหนือแชมป์ดำ ดัสกรเอิร์น วราภรณ์ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 06:40 น.