ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาคริต เผยชีวิตเปลี่ยนไป เมื่อเจอภรรยาใช้ชีวิตง่ายๆ มีลูกแก้วตาดวงใจ

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2562 17:30 น.
  SHARE

  เคยเป็นพระเอกหนุ่มที่บ้างานสุดๆ สำหรับ ชาคริต แย้มนาม อีกทั้งข่าวต่างๆ ของเจ้าตัวที่ผ่านมาทำให้ถูกมองว่าเจ้าตัวเป็นหนุ่มสังคม ทั้งที่ความเป็นจริงแล้วเป็นคนเรียบง่าย แต่เมื่อเจ้าตัวตัดสินใจจูงมือสาวนอกวงการ แอน ภัททิรา รุ่งโรจน์ แต่งงานและใช้ชีวิตร่วมกัน และมีทายาทตัวน้อยๆ น้องโพธิ์ ลูกชายสุดรัก

  ชีวิตของหนุ่มคริตก็ดูจะเปลี่ยนไปเยอะเลยทีเดียว ซึ่งหลายคนมองว่าที่เป็นแบบนี้ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะศรีภรรยาอย่างสาวแอนเป็นผู้หญิงที่เรียบง่ายด้วย บันเทิงไทยรัฐเลยพูดคุยกับหนุ่มคริตถึงเรื่องนี้ รวมถึงมุมมองของเจ้าตัวที่เปลี่ยนไปหลังจากที่มีลูกด้วย

  ชาคริต แย้มนาม

  ตั้งแต่แต่งงานมีลูก ชีวิตดูเปลี่ยนไปเยอะเหมือนกัน?
  “จริงๆ มันคงเป็นเรื่องของปกติมนุษย์มั้งที่เราเองต้องตั้งใจที่จะเป็นแบบนี้แล้ว ผมเชื่อว่าทุกคนที่มีครอบครัว พอมีลูกแล้ว วิธีคิดหรือการใช้ชีวิตมันก็ต้องเปลี่ยนไป มันก็ต้องเตรียมเรื่องการสอน การให้ความรู้ปลูกฝังเขาในแบบที่ต้องการให้เขาเป็น

  ซึ่งของผมเป็นเรื่องที่ค่อนข้างอิงกับการรักธรรมชาติ ให้รู้จักขนบธรรมเนียม เป็นเด็กที่มีความกตัญญู รู้จักอยู่ร่วมกันกับคนหมู่มากในความเป็นครอบครัว หรือการให้การแบ่งปัน มันก็ค่อนข้างออกไปทางสมถะครับ”

  ดูเป็นคนเรียบง่ายมากๆ?
  “จริงๆ ผมเป็นคนเรียบง่ายอยู่แล้วครับ มันก็เลยอาจจะตอบโจทย์มากขึ้นในเรื่องภาพรวมของความเป็นครอบครัว มันก็เป็นไปอย่างที่เราตั้งใจและรอมาทั้งชีวิต วันนึงเราอยากจะมีครอบครัว เป็นครอบครัวที่มีความเรียบง่าย”

  ส่วนนึงเป็นเพราะเราได้พบกับภรรยาอย่างแอน ภัททิรา ซึ่งเป็นคนค่อนข้างเรียบง่ายด้วยรึเปล่า?
  “ด้วยครับ เป็นคนที่รักธรรมชาติเหมือนกัน มีอะไรที่คล้ายๆ กันหลายอย่าง”

  ชาคริต-แอน ขอบคุณภาพจากไอจี @shahkrit

  การมีลูกสอนเรายังไง หรือทำให้เรามีมุมมองยังไงบ้าง?
  “ตายไม่ได้ (หัวเราะ) มันทำให้เรารู้จักรักตัวเองมากขึ้นด้วย ต้องดูแลตัวเองเพื่ออยู่กับเขาได้นานๆ เรื่องสุขภาพก็สำคัญ และเขามาในช่วงที่ต้องบอกเลยว่าเราเองก็ใช้ชีวิตมาคุ้มเนอะกับเรื่องชีวิตวัยรุ่น หรือแม้แต่การทำงานที่ใช้ร่างกายล่วงหน้ากว่าชาวบ้านไปไม่รู้เท่าไร ตอนนี้เป็นเรื่องของการรักษาความสมดุลให้กับชีวิตในเรื่องสุขภาพ การออกไปทำงาน การแบ่งเวลาต่างๆ”

  เป็นเพราะลูกทำให้เรารู้สึกว่าต้องดูแลตัวเอง ทำงานน้อยลง จากที่เมื่อก่อนโหมงานหนักมาก?
  “ใช่ๆ แต่จริงๆ ตอนนี้ละครก็ 3 เรื่องแล้วนะ (หัวเราะ) ถามว่ามันน้อยลงมั้ยก็น้อยลงกว่าเมื่อก่อน ต้องรักษาความสมดุลตรงนี้ไว้ให้ได้เหมือนกัน แต่ด้วยความที่เป็นคนบ้างานก็ต้องระงับตัวเองไว้ว่าพอแล้ว เราต้องเอาเวลากลับมาอยู่กับครอบครัวกับลูกครับ”

  ชาคริต แอน และน้องโพธิ์ ขอบคุณภาพจากไอจี @monkeyann_9

  ที่ผ่านมาหลายคนอาจจะคิดไปว่าเป็นหนุ่มสังคมนิดนึง?
  “จริงๆ ผมเป็นคนไม่ค่อยสังคมนะ ผมเป็นคนไม่ค่อยออกไปไหนเท่าไรหรอก อาจจะเป็นด้วยเพราะพอเป็นตัวคนเดียว หรือชีวิตผ่านมามันอาจจะด้วยวัยด้วยมั้ง อาจจะเป็นอะไรที่ดูว่าน่าจะต้องเป็นแบบนี้รึเปล่า แต่จริงๆ เราทำงานเสร็จแล้วกลับบ้าน เพราะลำพังทำงานสมัยก่อนไม่มีเวลาไปไหนแล้ว กว่าจะทำงานเสร็จ กว่าจะได้กลับบ้าน (เมื่อก่อนเราทำงานเยอะมาก?) ใช่ อาจจะเป็นเพราะรอบข้างผมอาจจะดูว่าเราต้องเป็นหนุ่มสังคม แต่จริงๆ เราไม่ได้เป็น จริงๆ ผมเป็นคนง่ายๆ ครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชาคริต แย้มนามแอน ภัททิราชาคริต แอนน้องโพธิ์ ลูกชาคริตชาคริต แอน ลูกดารา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้