เปิดพล็อต ระบำบุญ ภาคต่อ กรงกรรม ผูกปมหนึ่งในหลานแม่ย้อยกับลูกเรณู

ข่าว

  เปิดพล็อต ระบำบุญ ภาคต่อ กรงกรรม ผูกปมหนึ่งในหลานแม่ย้อยกับลูกเรณู

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2562 15:45 น.

  เป็นละครที่เรียกว่าเรตติ้งสูงในตอนนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับละครเรื่อง กรงกรรม ที่เพิ่งลาจอกันไปเมื่อคืนแบบสดๆ ร้อนๆ ซึ่งบทสรุปของตัวละครแต่ละคนนั้นต่างก็มีวิบากกรรม มีเบื้องหลังติดตัวกันเกือบทุกคน และต้องไปชดใช้กรรมด้วยตัวเอง โดย จุฬามณี ผู้เขียนละครเรื่องนี้ เคยออกมาเปรยเมื่อ 2 ปีก่อนว่า กรงกรรม มีภาคต่อคือ ระบำบุญ

  ซึ่งละคร ระบำบุญ นั้นจะเป็นเรื่องราวของ มาลา เกือบทั้งเรื่อง โดย มาลา นี้ได้ตั้งท้องกับอาสี่ มาลา จึงได้แบกหน้าเข้าไปหา ย้อย เพื่อไปบอกว่าตนเองนั้นท้องกับอาสี่ลูกชายคนเล็กของย้อย แต่ ย้อย ไม่เชื่อ และไล่ตะเพิด มาลา กลับไป จนทำให้ มาลา พลั้งปากแช่งว่า ถ้าเป็นลูกอาสี่จริง ขอให้ตายภายใน 3 วัน 7 วัน และถ้าไม่ใช่ก็ขอให้ตัวเองตาย สุดท้าย อาสี่ ก็ตายทำให้ย้อยเสียใจมาก ตัวมาลาเองนั้นก็คิดอยากทำแท้ง แต่เรณูได้พูดให้เปลี่ยนใจ มาลาจึงตัดสินใจเอาลูกไว้ 

  เมื่อ มาลา ได้คลอดลูก ตนเองนั้นเลี้ยงไม่ไหว และกลัวพ่อแม่จะรู้ สุดที่จะยื้อโกหกแล้ว อีกทั้งพ่อแม่จะให้แต่งงานกับคนที่หามาให้ เลยทำให้มาลาตัดสินใจเอาลูกมาทิ้งไว้หน้าบ้านของ ย้อย ที่ชุมแสง และตนเองก็กลับบ้านเกิดตัวเองเพื่อไปแต่งงานกับ มนัส ลูกชายเศรษฐีที่พ่อแม่หามาให้ 

  ย้อยเมื่อได้เห็นเด็กคนนั้นก็ร้องไห้หนักมาก เพราะหน้าตาเหมือนอาสี่ลูกชายของตนที่เสียชีวิต และให้ อาซากับจันตา เป็นคนรับเลี้ยงเด็กคนนี้เป็นลูก ตั้งชื่อว่า กมลา โดย ย้อย ได้สั่งอาซาว่า อย่าบอก กมลา เด็ดขาดว่าพ่อแม่ที่แท้จริงเป็นใคร ให้เลี้ยงให้รักเหมือนลูกแท้ๆ ของตัวเอง แต่ อาซา ได้บอก ย้อย ว่า ยังไงสักวัน กมลา ก็ต้องรู้เรื่องนี้

  เมื่อเติบใหญ่ กมลา อยากตามหาบุพการีที่ให้กำเนิด อยากเจอแม่ที่เฝ้าฝัน และเวลาผ่านไปหลายปี อาจเป็นไปได้ว่า มาลาจะกลับมา แต่สิ่งที่ลูกมาลาเคยคิดเอาไว้ ว่าแม่ที่ทิ้งไป จะเป็นคนดีอย่างนั้นอย่างนี้ อาจจะไม่ใช่อย่างที่คิด และความกตัญญู ที่บอกว่าเป็นเครื่องหมายของคนดีนั้น อาจจะย้อนกลับมาทิ่มแทงเราได้

  โดย จุฬามณี ได้บอกว่า เรื่อง ระบำบุญ นี้ ยังอยู่ในช่วงเขียนเป็นนวนิยาย และยังไม่มีกำหนดสร้างเป็นละคร ซึ่งจะเป็นเรื่องหลังจากที่ มาลา ได้ย้ายไปอยู่กับ มนัส ลูกชายของนายอำนวย มีอาชีพรับซื้อพืชไร่และเปิดร้านขายของชำใหญ่โต อยู่ที่โคกเดื่อ อ.ไพศาลี และเรื่องนี้จะเกิดขึ้นในปี 2511 และ จุฬามณี ได้บอกธีมคร่าวๆ ของ ระบำบุญ ว่า 

  "ความกตัญญูกตเวทีเป็นเครื่องหมายของคนดี แต่ถ้าทางมาแห่งบุญนั้นทำให้ต้องทุกข์ตรมซะขนาดนี้ ควรจะยังต้อง มีบุญจากทางนี้อยู่อีกไหม?".

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
   05:17

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์