ไลฟ์สไตล์
100 year

ไทยรัฐฉบับพิเศษ “เถลิงราชสมบัติ รัชกาลที่ 10”

แจ๋วริมจอ
1 พ.ค. 2562 05:01 น.
SHARE


ในห้วงมหามงคลของคนไทยทั้งประเทศ ที่จะมีพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ระหว่างวันที่ 4-6 พฤษภาคม พ.ศ.2562 เครือไทยรัฐกรุ๊ปและหนังสือพิมพ์ไทยรัฐร่วมเฉลิมพระเกียรติโดยการจัดทำหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ “เถลิงราชสมบัติ รัชกาลที่ 10” ซึ่งจะเป็นการรวบรวมเรื่องราวของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

มีการประมวลภาพที่หายาก พระราชกรณียกิจต่างๆ พิธีสืบราชสมบัติแห่งราชวงศ์จักรี เพื่อให้เก็บไว้เป็นที่ระลึก บันทึกแห่งประวัติศาสตร์แห่งความประทับใจของพระราชพิธีที่สำคัญยิ่งของประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

โดยหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษนี้ จะมีการนำเทคโนโลยีสื่อประสม แสงสีเสียง ที่เรียกว่าเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) หรือเทคโนโลยีความเป็นจริงเสริม

เป็นการนำผนวกโลกแห่งความเป็นจริง และโลกแห่งดิจิทัลเข้าด้วยกัน เพื่อทำให้เกิดภาพมุมกว้างและภาพสามมิติ ซึ่งจะทำให้การอ่านหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ มี ความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

เทคโนโลยี AR หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เคยนำมาใช้เนื่องในวาระ 100 วันแห่งความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2560 และเมื่อครั้งมีการจัดทำหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ “ไทยรัฐร่วมพสกนิกรไทย ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ” เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ถึง 27 ตุลาคม 2560 ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งจากพี่น้องประชาชนซื้อเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึก

สำหรับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ “เถลิงราชสมบัติ รัชกาลที่ 10” จะวางจำหน่ายในฉบับวันที่ 4 พฤษภาคม 2562 ดังนั้นเพื่อป้องกันความผิดหวัง จึงขอแนะนำให้สั่งจองกับร้านประจำที่ท่านซื้อหนังสือพิมพ์ไทยรัฐเสียแต่เนิ่นๆ

การใช้เทคโนโลยี AR กับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ ผู้อ่านจำเป็นต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Thairath AR ไว้ในโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต เพื่อใช้ควบคู่กันไป สำหรับการรับชมภาพและวิดีโอต่างๆเพิ่มเติม ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ทาง APP Store หรือ Google Play ทั้งระบบ IOS และระบบ Android

อย่าพลาดหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 ที่แผงหนังสือทั่วประเทศ.

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระราชพิธีบรมราชาภิเษกพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 2562บรมราชาภิเษกข่าวพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงร.10รัชกาลที่ 10ไทยรัฐฉบับพิเศษ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 03:18 น.