ข่าว
100 year

ศิลปินแกรมมี่ ร่วมรณรงค์เดินทางปลอดภัย ช่วงสงกรานต์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์10 เม.ย. 2562 06:01 น.
SHARE

ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ เหล่าศิลปิน แกรมมี่ พลพล-ทชภณ พลกองเส็ง, หญิง-รฐา โพธิ์งาม, เปาวลี-พรพิมล เฟื่องฟุ้ง, หญิงลี-ธิดารัตน์ ศรีจุมพล และ ทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี ร่วมรณรงค์ให้ประชาชนเดินทางปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) โดยได้มี “การบูรณาการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562”

พลพล เผยว่า “คาดเข็มขัดนิรภัย สวมหมวกกันน็อก ที่สำคัญ เร็ว เมา โทร. ง่วง ต้องไม่ขับนะครับ” หญิง-รฐา เผยว่า “ขับรถด้วยความเร็วที่เหมาะสม เพราะความปลอดภัยทางถนนเริ่มต้นได้ที่ตัวเรา”

เปาวลี เผยว่า “เปาอยากฝากให้ทุกคนเดินทางกลับบ้านด้วยความปลอดภัย นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หากขับรถแล้วรู้สึกง่วง เหนื่อย เพลีย ต้องรีบหาจุดพักรถเพื่อนอนหลับ อย่าฝืนตัวเองขับต่อ”

หญิงลี เผยว่า “เทศกาลสงกรานต์นี้ มาร่วมลดอุบัติเหตุทางถนนกันนะคะ ขอให้งดใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ หรือหากเป็นไปได้ควรปิดอินเตอร์เน็ตระหว่างขับรถ เพราะเสียงข้อความหรือการแจ้งเตือนต่างๆ จากโทรศัพท์มือถือจะทำให้เราขาดสมาธิในการขับขี่”

ทอย-ปฐมพงศ์ เผยว่า “จากสถิติสาเหตุการเสียชีวิตช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2561 พบว่า อันดับหนึ่ง คือ การดื่มแล้วขับ และเพื่อความปลอดภัย เมาต้องไม่ขับนะครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รณรงค์เดินทางปลอดภัยเทศกาลสงกรานต์สงกรานต์เมาแล้วขับอุบัติเหตุทางถนนศิลปินแกรมมี่ดารา

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้