กินได้ก็กิน

ข่าว

กินได้ก็กิน

แจ๋วริมจอ

  6 เม.ย. 2562 05:01 น.

  บันทึก

  สมัยก่อนนั้น หากจะพูดถึงบุคคลที่มีความชำนาญและมีชื่อเสียงในเรื่องของอาหารการกินและการชิมอาหาร มีอยู่ไม่กี่ท่าน เช่น หม่อมราชวงศ์ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ เจ้าของป้ายการันตีความอร่อย “เชลล์ชวนชิม”

  อาจารย์พลศรี คชาชีวะ พิธีกรดำเนินรายการทีวีเกี่ยวกับอาหารการกินชื่อดัง และ คุณสันติ เศวตวิมล หรือแม่ช้อยนางรำ เจ้าของป้ายการันตีความอร่อย “เปิบพิสดาร”

  หากพูดถึงบุคคลผู้มีชื่อเสียงในด้านวงการอาหารการกินในปัจจุบัน คนหนึ่งที่จะต้องนึกถึงเสมอคือ อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ ผู้ซึ่งมีประสบการณ์เป็นทั้งผู้ชำนาญการทางด้านอาหาร อาจารย์ นักเขียน

  เคยเป็นพิธีกรรายการทีวีหลายรายการ เช่น คุยหมดเปลือก, คนดังนั่งเคลียร์, อร่อยอย่างยิ่ง เป็นต้น อาจารย์ยิ่งศักดิ์ยังเป็นนักแสดงด้วย เด่นๆก็คือหนังไทยเรื่องหอแต๋วแตก ซึ่งมีอยู่หลายภาค

  หนึ่งในรายการทีวีที่ออกอากาศอยู่ในปัจจุบัน และอาจารย์ยิ่งศักดิ์รับหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายการ นั่นคือ “กินได้ก็กิน” รายการกินได้ก็กินเป็นรายการแนววาไรตี้การทำอาหารอันหลากหลายรูปแบบ ทั้งอาหารไทยและอาหารต่างชาติ

  ในแต่ละสัปดาห์ของการออกอากาศ จะมีแขกรับเชิญหนึ่งคนมาร่วมรายการ ซึ่งจะเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงอันเป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นดารานักแสดง นักร้อง พิธีกรรายการทีวี ผู้ประกาศข่าว เน็ตไอดอล และอื่นๆ

  ซึ่งแขกรับเชิญที่มาร่วมรายการ จะต้องปรุงอาหารตามที่ทางรายการกำหนด และอาจารย์ยิ่งศักดิ์จะเป็นผู้ชิม

  ถ้าชิมแล้วไม่อร่อยก็เททิ้งไปสนุกสนานบันเทิงเริงใจ แถมได้สาระความรู้เกี่ยวกับเรื่องการทำอาหาร ตามสไตล์อาจารย์ยิ่งศักดิ์

  รายการ “กินได้ก็กิน” ออกอากาศทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 มาเกือบสองปีแล้ว เป็นอีกหนึ่งรายการทีวีที่ดูได้สบายๆทั้งครอบครัว ทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.00–13.30 น.

  “วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

  ‘‘แจ๋วริมจอ’’
  jaewrimjor@gmail.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
  00:26

  นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 18:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์