ไลฟ์สไตล์
100 year

กินได้ก็กิน

แจ๋วริมจอ
6 เม.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

สมัยก่อนนั้น หากจะพูดถึงบุคคลที่มีความชำนาญและมีชื่อเสียงในเรื่องของอาหารการกินและการชิมอาหาร มีอยู่ไม่กี่ท่าน เช่น หม่อมราชวงศ์ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ เจ้าของป้ายการันตีความอร่อย “เชลล์ชวนชิม”

อาจารย์พลศรี คชาชีวะ พิธีกรดำเนินรายการทีวีเกี่ยวกับอาหารการกินชื่อดัง และ คุณสันติ เศวตวิมล หรือแม่ช้อยนางรำ เจ้าของป้ายการันตีความอร่อย “เปิบพิสดาร”

ข่าวแนะนำ

หากพูดถึงบุคคลผู้มีชื่อเสียงในด้านวงการอาหารการกินในปัจจุบัน คนหนึ่งที่จะต้องนึกถึงเสมอคือ อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ ผู้ซึ่งมีประสบการณ์เป็นทั้งผู้ชำนาญการทางด้านอาหาร อาจารย์ นักเขียน

เคยเป็นพิธีกรรายการทีวีหลายรายการ เช่น คุยหมดเปลือก, คนดังนั่งเคลียร์, อร่อยอย่างยิ่ง เป็นต้น อาจารย์ยิ่งศักดิ์ยังเป็นนักแสดงด้วย เด่นๆก็คือหนังไทยเรื่องหอแต๋วแตก ซึ่งมีอยู่หลายภาค

หนึ่งในรายการทีวีที่ออกอากาศอยู่ในปัจจุบัน และอาจารย์ยิ่งศักดิ์รับหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายการ นั่นคือ “กินได้ก็กิน” รายการกินได้ก็กินเป็นรายการแนววาไรตี้การทำอาหารอันหลากหลายรูปแบบ ทั้งอาหารไทยและอาหารต่างชาติ

ในแต่ละสัปดาห์ของการออกอากาศ จะมีแขกรับเชิญหนึ่งคนมาร่วมรายการ ซึ่งจะเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงอันเป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นดารานักแสดง นักร้อง พิธีกรรายการทีวี ผู้ประกาศข่าว เน็ตไอดอล และอื่นๆ

ซึ่งแขกรับเชิญที่มาร่วมรายการ จะต้องปรุงอาหารตามที่ทางรายการกำหนด และอาจารย์ยิ่งศักดิ์จะเป็นผู้ชิม

ถ้าชิมแล้วไม่อร่อยก็เททิ้งไปสนุกสนานบันเทิงเริงใจ แถมได้สาระความรู้เกี่ยวกับเรื่องการทำอาหาร ตามสไตล์อาจารย์ยิ่งศักดิ์

รายการ “กินได้ก็กิน” ออกอากาศทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 มาเกือบสองปีแล้ว เป็นอีกหนึ่งรายการทีวีที่ดูได้สบายๆทั้งครอบครัว ทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.00–13.30 น.

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กินได้ก็กินรายการอาหารทำอาหารอาจารย์ยิ่งศักดิ์ไทยรัฐทีวีแจ๋วริมจอทีวีบันเทิงละคร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:04 น.