“หลุยส์เฮส” สร้างฝันให้เป็นจริงโต้โผจัดงาน “วิ่ง” แฮปปี้แฟนสาวนอกวงการเข้าใจวิถี “บ้าพลัง”

ข่าว

  “หลุยส์เฮส” สร้างฝันให้เป็นจริงโต้โผจัดงาน “วิ่ง” แฮปปี้แฟนสาวนอกวงการเข้าใจวิถี “บ้าพลัง”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 เม.ย. 2562 08:50 น.

  หล่ออย่างเดียวไม่พอ “ลูกบ้า” ต้องมา!! เมื่อ หลุยส์ เฮสดาร์ซัน พระเอกหนุ่มจากละครบู๊โรแมนติกดราม่าเรื่องไฟหิมะ ค่ายหนุกหนาน ทางช่อง 7 สลัดความอาย แปลงโฉมเป็น “ผู้หญิง” สวยสะพรึงจนสาวประเภทสองยังตะลึงตาโตเท่าไข่ห่าน กับภารกิจลับของ “ผู้กองหิน” ทั้งพีกและฮาหนักมากจนแฟนๆมอบฉายา “กะเทยควาย” ไปครองแบบไม่มีใครกล้าชิงมง ฮอตเบอร์นี้ก็ต้องคว้าหนุ่มหลุยส์ มาซอกแซกซะหน่อย ใน “คนดังนั่งคุย” ....อ่านเรื่องย่อ ไฟหิมะ คลิกที่นี่

  แค่ละครออนตอนแรกแฟนๆได้เห็นหลุยส์โชว์ความเซ็กซี่สุดๆ

  “มีคนมาเรียกว่ากะเทยควาย กะเทยนักเพาะกาย สารพัดอย่างเลย (หัวเราะ) ก็ดีครับ ความจริงซีนนั้นตอนถ่ายแรกๆ มีเขินๆ แต่สักพัก อินกับบทมาก พอเล่นแบบนั้นสนุกเห็นในทีวีแล้วน่าเกลียดในสายตามากแต่อีกมุมก็สะใจ เหมือนนักเพาะกายตัวใหญ่ ถ้าผมเจอแบบนี้ผมก็วิ่งหนีนะ” ตอนแต่งตัวเป็นกะเทยยังไงบ้าง “สนุกครับ เป็นครั้งแรกจัดเต็มมาก ทาปากชมพู ใส่เกาะอก ใส่ซิลิโคน นมผมปกติก็ใหญ่อยู่แล้วพอเสริมยิ่งใหญ่เข้าไปอีก ยิ่งมีร่องด้วยเพราะผมเล่นเพาะกาย อินกับความเป็นกะเทยมาก” ตอนแต่งตัวในกองทุกคนแซวลุคนี้มั้ย “โดนแซวเยอะมากครับ พี่ขวัญเห็นก็ตกใจ มีพี่จัน เพื่อนพี่ขวัญที่เป็นเทรนเนอร์ พอมาเห็นผมยิ่งช็อกเข้าไปใหญ่ จริงๆก็รู้จักกันมาก่อน พอเจอก็ทักหลุยส์ขนาดนี้เลยเหรอ? (หัวเราะ)”

  ขนาดชาวสีม่วงเข้ามาทักมั้ยเหมือนได้เพื่อนสาวคนใหม่

  “โดนแซวเหมือนกันครับ แต่งหญิงแล้วสวยกว่าเค้า โกนหน้าแข้งบ้างก็ได้นะ ส่วนใหญ่จะแซวว่าน่ากลัวนิดนึง (ยิ้ม)” หลังจากนี้จะมีฉากพีกในพีกอีกมั้ย “ในละครเรื่องนี้ไปติดเกาะช่วงนึงในทีเซอร์ได้เห็นไปแล้วบ้าง มีหนวด มีเครา มีถอดเสื้อ พีกอีกมั้ยต้องติดตามชม เพราะไฟหิมะจะมีเส้นเรื่องที่พุ่งขึ้นโหดมากเหมือนตลาดหุ้น ขึ้นลงตลอดเวลา มีดราม่า บู๊ ได้ทำอะไรเยอะมาก” ถอดเสื้อโชว์กล้ามหลุยส์น่าจะชินและชิล “โอเค นะ เราพยายามฟิตหุ่นของเราให้พร้อม ปกติเป็นคนเล่นกีฬาอยู่แล้วเรื่องถอดไม่มีปัญหาแต่เรื่องหุ่นต้องเตรียมพร้อมตลอด ด้วยความเราเป็นนักแสดงอยู่แล้ว ยังไงต้องเตรียมพร้อม พอเรารู้จะต้องมีถ่ายละคร บทจะต้องมีถอดเสื้อ เราขอกองถ่ายช่วยบอกล่วงหน้า อาทิตย์ เดือนนึงที่เราจะไปเบิร์นมันออก” ทุกเรื่องเลยมั้ยที่เล่นจะต้องถอดเสื้อโชว์ซิกซ์แพ็ก “เกือบทุกเรื่องเลยครับ ตั้งแต่เรื่องแรก หักลิ้นช้าง เรื่องนั้นขอเวลาเตรียมตัวครึ่งปี เค้าให้เวลาแต่ต้องทำจริงนะ เราไปเทรน พยายามเปลี่ยนแปลงตัวเอง จริงๆมีก่อนหน้านั้นแต่หุ่นพังทำให้ไม่ค่อยมั่นใจตัวเอง มาเรื่องนี้ได้เวลาเปลี่ยนตัวเอง ส่วนเรื่องไฟหิมะ เราไม่ได้ฟิตหุ่นเพื่อเล่นเรื่องนี้แต่เราเล่นกีฬาของเราเป็นประจำ พออยู่ตัว คุมอาหาร”

  การร่วมงานกับนางเอกรุ่นพี่อย่าง ขวัญ-อุษามณี เป็นยังไงบ้าง

  “ก็ดีครับ พอรู้ว่าแสดงละครกับพี่ขวัญ ดีใจมาก เกร็งและตื่นเต้นในเวลาเดียวกัน เห็นพี่เค้ามาเป็น 10 ปี แต่เราไม่เคยร่วมงานกันมาก่อน เราจะคิดไปเรื่อย พี่เค้าจะเป็นคนยังไง ถือตัวมั้ย พอมาเจอกันวันแรกมาเวิร์กช็อปกันพี่เค้าฮามาก ชิล อารมณ์ดีตลอดเวลา นิสัยเด็กๆ” พอเจอแบบนี้ทำให้ลดความเกร็งไปได้เยอะสิ “ใช่ครับ รีแลกซ์มาก ทำให้เรามองเค้าเป็นเพื่อนคนนึง เป็นพี่สาวคนนึงได้ มันทำให้บรรยากาศกองถ่ายดีไปด้วย ตอนแรกกลัวมีกำแพง ด้วยความพี่ขวัญโตกว่า เป็นซุปตาร์ด้วย ไม่เห็นเค้าบ่นหรือโมโหอะไรจริงจังจะเป็นแนวบ่นไปเรื่อย (หัวเราะ) แซวทุกคน เฟรนด์ลี่มาก” ฉากเลิฟซีนกับขวัญล่ะรอดมั้ย “มีบ้าง เขินมั้ย ความจริงมีบ้าง จำได้แรกๆ ผมเขินเพราะผมตีความตัวละครเขินแต่อาหมีมาบอกไม่เขิน เราก็ต้องกดความเขินเก็บอาการ”

  แฮปปี้กับงานชิ้นนี้มากน้อยแค่ไหน

  “ชอบมากๆเลยครับ ตอนแรกที่ออนไป มันมีความเกาหลี ชอบฉากแย่งของและกระโดดกัน พวกซาวด์ที่ใส่มา ละครดูสนุกไม่เครียด เดี๋ยวจะมีจุดหักของมัน” ตัวตนจริงๆของหลุยส์เป็นคนจริงจัง ซีเรียสทุกเรื่องราวแบบในละครมั้ย “ค่อนข้างซีเรียสทุกเรื่องราวแต่เป็นอะไรที่สนุก ตลก เราก็จะชิล แต่ปกติน่าจะเป็นคนจริงจัง พอสมควร” ไม่เกี่ยวที่เราเคยเป็นทหารมาก่อนใช่มั้ย “อันนั้นจะยิ่งบวกเข้าไปใหญ่ เป็นคนซีเรียสกับชีวิตครับ (ยิ้ม)” เราซีเรียสทำให้ชีวิตเครียดไปนะ “เครียดแต่เราต้องแบ่ง ช่วงทำงาน วันทำงานเราเต็มที่ ตกเย็นหยุดเรื่องงาน หาทางรีแลกซ์ไปดูหนัง เจอเพื่อน เสาร์-อาทิตย์เราพยายามเลี่ยงเรื่องงาน ต้องหาทางผ่อนคลาย ส่วนตัวผมจะหาทางระบายกับทางกีฬาไตรกีฬา วิ่งเร็ว ซึ่งมันก็ดีนะ ผมว่าเจอในสิ่งที่ผมชอบได้ปลดปล่อยทางนั้น”

  สรุปเป็นพวกบ้าพลังล่ะสิ

  “จะว่าอย่างนั้นก็ได้ครับ (หัวเราะ) กับไตรกีฬาผมเริ่มจริงจังเมื่อปีที่แล้ว” อะไรเป็นแรงบันดาลทำสิ่งนี้ “ที่ชอบด้านวิ่ง อย่างแรกมันโหด พอมันโหดเราก็ไม่รู้ว่าทำได้หรือเปล่า เราได้ลอง เริ่มจากการแข่งขันระยะสั้นๆ ว่ายน้ำ 450 เมตร ปั่นจักรยาน 20 กม. วิ่ง 5 กม. พอเราทำตรงนั้นได้เราจะอิน ตั้งเป้าให้มากขึ้นๆ พอเริ่มทำร่างกายปรับเปลี่ยน เวลาค่อนข้างดี ติดท็อป 10-20-30 ตลอด ได้รางวัล ได้โล่ยิ่งเป็นแรงผลักดัน เป็นแรงบันดาลใจให้เราไปให้มากขึ้นเพราะกีฬาพวกนี้เป็นกีฬาวิทยาศาสตร์ มีวิธีการซ้อม การทาน การพักผ่อน ทำตามทุกอย่างตัวเราจะพัฒนาขึ้นอย่างเห็นๆ เลย มันอินด้วย อยากเอาชนะตัวเอง” มีธงในใจกีฬาทางนี้จะไปให้สุดที่ตรงไหน “เป็นอะไรที่พูดยาก เป็นกีฬาระยะยาว ร่างกายของมนุษย์ไม่รู้ว่าจะผลักดันไปได้มากน้อยแค่ไหนแต่ผมคิดว่าตราบใด ร่างกายมีประสิทธิภาพพอที่จะเล่นอะไรพวกนี้ได้ คงเล่นต่อไปเรื่อยๆ ผมชอบด้านวิ่งมาก จริงๆตอนนี้ผมก็มีโปรเจกต์ จัดงานวิ่งงานนึง คือจัดงานเองเลยครับ ถามเพื่อนผมนักแสดงที่ผมเคยร่วมงานได้เลยว่าผมจะชวนวิ่งทุกครั้งที่ไปเจอ อย่างพี่ขวัญนี่บอกเลยไม่ต้องพอแล้ว (หัวเราะ)”

  เอ่ยปากชวนวิ่งปุ๊บเพื่อนค่อยๆหนีหลุยส์เลยล่ะสิ

  “(หัวเราะ) ครับ จนเพื่อนหายหมดเลยเราเห็นคนอื่นวิ่งแล้วเรามีความสุข มากๆ เราก็เลยทำยังไง ถ้าชวนมาได้ทีนึง ชวนได้คนนึง สองคนถ้าเค้าชอบก็จะเป็นผลดีกับเค้าระยะยาว ถ้าเราชวนพันสองพันคน ชวนมาวิ่งถ้าเค้าชอบจะเป็นผลดีต่อสุขภาพเค้า เลยจัดขึ้นมาสักงาน ปลายเดือนสิงหา-ต้น ก.ย. งาน แบงค็อก เซเลบ รัน มี 5-10 กม. รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้มูลนิธิเด็กยากไร้และครอบครัว ที่ขาดโอกาส” ชวนสมาชิกได้แค่ไหน “เยอะอยู่ครับ ที่คุยไป เพื่อนในช่อง 7 งานนี้ผมจัดร่วมกับ แชป-วรากร ร่วมงานด้วยกันเสร็จแล้วชวนเค้าวิ่ง เค้าไม่วิ่งกับผมสักทีก็ยังชวนต้องไปวิ่งนะ จัดงานวิ่งนะก็เลยทำเลย เพื่อนจากช่องที่มาร่วมงานเรา ความจริงเป็นงานแรกที่เราจัด อยากให้งานออกมาดี ให้งานสนุกและมีมินิคอนเสิร์ต เอาของมาประมูลแล้วเอาเงินไปบริจาค จริงๆ มูลนิธิที่เราดูได้ก็ชื่อ มูลนิธิ ฟอร์ เด็ก ดูแลเด็กยากไร้ ธีมงาน รัน ฟอร์ เลิฟ วิ่งเพื่อความรัก เพื่อให้คนหันมารักกันและใส่ใจกันมากขึ้น”

  ทำไมถึงอยากทำสิ่งนี้ล่ะ

  “ความจริง เราได้มีโอกาสคนชวนทำบุญหลายครั้งมาก เวลาทำบุญสิ่งที่เราชอบคือได้ช่วยเด็กด้อยโอกาสที่อยู่ต่างจังหวัด ตามชายแดน เราเอาของเล็กๆน้อยๆ อาหารไปให้เค้า มอบความสุขให้เค้า ซึ่งเมืองไทยมีเยอะมาก เราไม่สามารถกระจายทุกจุดได้ยังไง ขอเริ่มจากส่วนเล็กๆ จุดเล็กๆ จุดนึงก่อน” ทำเพื่อคนอื่นแล้วทำเพื่อตัวเองล่ะ “ผมทำแล้วมีความสุขมาก เป็นสิ่งที่ผมชอบมาก เป็นสายบุญและสายออกกำลังกายด้วย เอามาควบคู่กันได้ผมก็แฮปปี้มากๆ” เหมือนเป็นคนต้องหากิจกรรมทำตลอดเวลาอยู่นิ่งๆ ไม่ได้ “ไม่ค่อยชอบอยู่นิ่งเท่าไหร่ครับ ให้อยู่นิ่งๆ ผมรู้สึกเสียดายเวลา ส่วนตัวผมนะ อยู่นิ่งๆ อยู่บ้านไม่ทำอะไร นั่งกินนอนกิน อยากหาอะไรทำมากกว่า ยิ่งเป็นอะไรที่มันทำให้เรามีความสุข ผมโอเคมากๆ”

  ไลฟ์สไตล์หลุยส์ดูๆ จะหมดเวลาไปกับกีฬาเยอะ แล้วเวลาให้กับความรักล่ะยังไงบ้าง

  “ก็ดี ไม่มีอะไรมาก มีคนคุยๆอยู่ครับ (หัวเราะ)” คนที่เราคุยๆอยู่คบมานานหรือยัง “ไม่นานมาก ยังไม่ถึงปีเลย เค้าเป็นคนนอกวงการ จริงๆ เป็นฟีลเพื่อนๆ คุยกันพี่น้องกัน ยังศึกษากัน” ทำไมเราเลือกคุยสาวนอกวงการมากกว่าที่เป็นคนในวงการล่ะ “ความจริงไม่ได้มีตั้งเราจะคุยกับคนในหรือคนนอกวงการ ผมคิดว่าแค่คนนั้นเป็นคนดีก็พอ เป็นคนดีคุยแล้วเข้าใจกัน แค่นี้หายากมาก” กิจกรรมแน่นมีเวลาให้แฟนเหรอ “ต้องพาไปวิ่งด้วย (หัวเราะ) ก็มีชวนๆไปบ้าง เพื่อนผมยังแซวเลย หลุยส์ ยูจะต้องอยู่เป็นโสดแน่เลยถ้าชวนผู้หญิงไปวิ่ง ไปออกกำลังกาย แทนที่ชวนไปเดท ถ้าอยู่กับกีฬาของยูแบบนี้ ไม่ต้องมีแฟน ไม่ต้องแต่งงานหรอก ผมจะโดนแซวเรื่องนี้บ่อยมาก”

  ไม่แน่นะอาจจะเหมือนก้อยตูนคู่รักสายเฮลตี้ คู่เรามีแววเป็นแบบนั้นมั้ย

  “เค้าก็ชอบออกกำลังกายครับ” ไม่เห็นพาเปิดตัวกลัวเปิดแล้วไม่รอดรึเปล่า “ความจริงผมยังไม่คิดถึงตรงนั้นมากเท่าไหร่ ยังไม่เปิดตัวหรืออะไร ไม่ทราบของแบบนี้พูดยาก แต่เท่าที่คุยกันเค้าก็เข้าใจเรา นิสัยดี ซึ่งน้อยคนจะเข้าใจความบ้าพลัง เรื่องเที่ยวปาร์ตี้ไม่มี น้อยมาก” พาเค้าแนะนำเพื่อนๆรู้จักหรือยัง “อันนี้ติดตามชมครับ” ในแง่การมีครอบครัวการแต่งงานวางชีวิตไว้ยังไง “ความจริงผมยังไม่อยู่ในสถานะที่จะพูดอะไรตรงนี้แต่ว่าถ้าในความเห็นส่วนตัวอนาคตผมก็อยากจะมีครอบครัวที่อบอุ่น ในอนาคตก็อยากแต่งงาน เรามอง 10 ปี อยากมีลูก อยากมีครอบครัวที่อบอุ่น ไม่ได้หวงชีวิตโสด แล้วที่บ้านไม่เร่ง คุณแม่ผมชิลมาก ความจริงมันอยู่ในช่วงไทม์ไลน์อยู่ช่วงสร้างเนื้อสร้างตัว ค่อยๆ ไปทีละสเต็ปเพิ่งทำงาน เพิ่งออกจากกรม งานวงการเราทำไปเรื่อยๆ ได้รับโอกาสจากช่องแต่ตอนนี้เราเจอไซน์โปรเจกต์ที่เราทำชอบมาก ก็ทำควบคู่กันไป”

  อูย...ย ทั้งหล่อและใจบุญด้วย แบบนี้ สามีมโนของสาวๆเลยล่ะ!!

  อ่านเรื่องย่อนิยายไทยรัฐทุกเรื่อง ==>> คลิกที่นี่

  ช่อง 7 ส่ง "ไฟหิมะ" ลงจอ "หลุยส์ เฮส" ประกบ "ขวัญ อุษามณี" ทั้งหมด 20 ภาพ

  หิมาลัย ชายหนุ่มเย่อหยิ่ง ผยอง ผู้เก็บไฟแค้นจนกลายเป็นคนหัวใจเย็นชา อาทิตยา สาวสวยสดใส จิตใจงดงาม เมื่อเขาและเธอพบกัน ความรักและความอบอุ่นจึงบังเกิด พร้อมที่จะเข้ามาละลายไฟหิมะในใจ ท่ามกลางความแค้น ความชิงชัง กิเลส และตัณหา...ติดตามได้ในเรื่อง “ไฟหิมะ” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.05 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 7HD เริ่มตอนแรก 29 มีนาคมนี้
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่
  04:37

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์