นนท์ เดอะวอยซ์ ผ่อนผันทหารรอบ 3 บอกวิธีตอบแทนชาติมีอีกหลายอย่าง

ข่าว

นนท์ เดอะวอยซ์ ผ่อนผันทหารรอบ 3 บอกวิธีตอบแทนชาติมีอีกหลายอย่าง

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2562 16:30 น.

บันทึก

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 เม.ย. ที่ศูนย์คัดเลือกทหารกองเกิน โรงเรียนเทศบาลพิบูลย์สวัสดิ์ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นการคัดเลือกทหารกองเกินวันแรกของพื้นที่ อ.เมืองภูเก็ต นายธนนท์ จำเริญ หรือ นนท์ เดอะวอยซ์ ศิลปินชื่อดังชาวภูเก็ต ได้มาขอใช้สิทธิ์ผ่อนผันทหารเป็นปีที่ 3 โดยมีแฟนคลับทั้งจากกรุงเทพฯ และภูเก็ตมารอให้กำลังใจ ทั้งนี้ได้ใช้เวลาราว 2 ชั่วโมงในการขอใช้สิทธิ์ผ่อนผันและรับเอกสารตามขั้นตอน ก่อนเดินทางออกมาพบแฟนคลับ 15 นาทีและเดินทางกลับกรุงเทพ

โดย นนท์ เปิดเผยว่า ตนได้เดินทางมาขอใช้สิทธิ์ผ่อนผันเป็นครั้งที่ 3 เนื่องจากยังคงศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ประกอบกับเรื่องงานในปีนี้ค่อนข้างมาก ทั้งงานเพลงและการแสดง ส่วนของเพลงปีนี้มีการปล่อยซิงเกิลเดี่ยว 3 เพลง คือ เพลง Play เพลงหมื่นคำลา และเพลง ไม่ใช่เวลาของเรา

นอกจากนี้ยังมีโปรเจกต์พิเศษที่ร่วมทำกับศิลปินอื่นๆ ด้วย และที่กำลังจะทำยังมีเพลงประกอบละครอีก 2 เรื่อง และโฆษณาอีก 1 ตัว ในส่วนของการแสดงยังมีผลงานละครซิตคอมอีก 1 เรื่อง ทำให้ต้องจัดสรรเวลาค่อนข้างหนัก

หากถามว่าเมื่อครบสิทธิ์ผ่อนผันแล้ว จะมีการสมัครเข้ารับใช้ชาติหรือไม่นั้น คิดว่าเป็นเรื่องอนาคตที่ต้องตัดสินใจ ส่วนตัวรู้สึกว่าการเป็นทหารนั้นเป็นเรื่องดีที่จะได้ตอบแทนแผ่นดิน แต่หากไม่ได้เป็นมีวิธีอื่นที่จะตอบแทนแผ่นดินเช่นกัน จึงรู้สึกว่าจะได้เป็นหรือไม่ได้เป็นก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่มันคือหน้าที่ที่ต้องทำ

อยากฝากถึงเพื่อนๆ น้องๆ ที่ครบเกณฑ์แล้วมาทำหน้าที่มาแสดงตัวกัน อย่างตัวเองก่อนหน้านี้ประสบปัญหาด้านสุขภาพ แต่ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการมาแสดงตัวตามหน้าที่ 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์