เอ๋ เชิญยิ้ม เมีย 6 ลูก 7 รับไม่เคยป้องกัน พลาดแล้วต้องเลี้ยงให้ดี

ข่าว

เอ๋ เชิญยิ้ม เมีย 6 ลูก 7 รับไม่เคยป้องกัน พลาดแล้วต้องเลี้ยงให้ดี

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2562 15:00 น.

เป็นนักแสดงตลกที่หลายคนคุ้นหน้า คุ้นตาเป็นอย่างดี สำหรับ เอ๋ เชิญยิ้ม ที่เจ้าตัวนั้นเจ้าชู้หนักมาก มีเมียถึง 6 คน และมีลูกอีก 7 คน เลยทีเดียว ล่าสุด เอ๋ เชิญยิ้ม ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บSHOW ทางช่องONE31 

ยินดีต้อนรับผู้ชายที่มีเมียเยอะที่สุดตั้งแต่มีคนมาออกรายการ?
"สวัสดีครับ ผมจะภูมิใจหรือรู้สึกอัปยศอดสูดี"

ตั้งแต่ทำมา เรามีรายการมาพี่ทำลายสถิติทุกคน?
"ทุกคนก็มีไม่ถึงเหรอ"

พี่ควรจะภูมิใจนะ?
"ไม่น่าภูมิใจ เพราะว่าผมเรียกว่ามันเป็นการผิดพลาด เป็นการผิดพลาดในชีวิต"

ผิดพลาดยังไงตั้ง 6 เมีย?
"ก็คือผิดไง ผิดแล้วพลาดด้วย พอพลาดแล้วมีท้อง อุ้มท้องขึ้นมาเนี่ย ถ้าเป็นคนอื่นหรือว่าเป็นวัยรุ่นสมัยเก่าก็จะ เอาทำแท้ง เอาออก แต่ผมมีความรู้สึกว่าเขาเป็นชีวิตน้อยๆ ที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย

มาจากที่เรามีความสุขชั่ววูบชั่ววาบไม่ได้คิด แล้วเกิดเขาขึ้นมาแล้วมาฆ่าเขาเนี่ย ไม่ใช่เรื่อง ใช่ไหมฮะ เขาไม่ผิดอะไรเลย เราก็เลยคิดว่าต้องเอาไว้ เราก็เลยกลายเป็นคุณพ่อลูกดกเลย"

แล้วภรรยาทั้งหมด 6 คนนี่มาอยู่ด้วยกันหรือว่าพอหมดคนหนึ่งก็ไปต่อคนหนึ่ง?
"อันนี้คือพูดให้ฟังว่าสมัยก่อนผมก็เป็นตลกคนหนึ่งอยู่ในคาเฟ่วนเวียนอยู่ในแสงสี แล้วก็กิเลสตัณหามีหมดทั้งผู้หญิงและการพนันมีหมดครบเครื่อง ซึ่งเราก็ยังคิดไม่ได้เหมือนทุกวันนี้

พอเรามี 1 เนี่ย ตอนนั้นทุกคนพูดเลยต้องมี 2 นอกบ้าน พอ 1 รู้ 1 ยังพอรับได้ แต่รู้ว่า 2 ตั้งท้องด้วยเนี่ยรับไม่ได้ 1 ออก 2 เข้ามาแทน 1 ออกไป ทิ้งลูกไว้ให้ 2 มาเลี้ยงลูกด้วยเลี้ยงลูกของเมีย 1 ไว้ แล้วตัวเองกำลังจะคลอด พอมี 2 ปุ๊บเนี่ย ผมก็มี 3 นอกบ้านอีก"

ไปเผลอมี 3 อีก?
"มี 3 อีก"

แล้ว 3 ท้องอีกไหม?
"พอ 3 ท้องปุ๊บเนี่ย นิสัยผมคือไม่เอาออก"

แล้วพอ 3 เข้ามา?
"ทีนี้พอ 3 เข้ามาปุ๊บเนี่ย 3 มาเลี้ยงลูกเรา 2 คน ผู้ชายจะคิดอย่างนี้ ว่าเวลาผิดพลาดหรือเสียใจ จะไม่ทำอีกเราไม่เอาอีกแล้ว แต่เมื่อถึงเวลา ผมอยู่ในคาเฟ่คืนนึงเจอผู้หญิงเป็นพันๆ 3,500 5,500 แล้วแต่จะเจอ ไม่ใช่ๆ 3,500 คน จะบอกให้ฟังว่าก็คือ คืนนึงเราเล่นคาเฟ่ 5-6 ที่ นักร้องมีเป็นร้อยแต่ละที่ เด็กเสิร์ฟอีกกี่ที่ ผู้หญิงที่มาเที่ยวมันต้องมีสักคนสองคนที่ชอบเรา ใช่ไหมฮะ ถ้าเกิดเผลอไผลไปชอบอีก"

มีคนที่4?
"มีคนที่ 4"

แล้วคนที่ 3 ยังท้องไหม?
"คนที่ 3 นี่คือลูกคลอดแล้ว ก็อยู่ด้วยกันทั้ง 3 แล้วก็ 4 เนี่ย ก็อยู่ด้วยกัน เมื่อถึงเวลาผู้ชายจะบอกว่าสนุกชั่วครู่ ถึงเวลาไม่ผูกพัน ถึงเวลาเราก็ต้องเลือกเมีย แต่เมื่อถึงเวลามันเป็นรักสามเส้านี่เรื่องจริง พอมันเกิดขึ้นปุ๊บเนี่ย จะให้เลิกคนใดคนนึงเนี่ยมันคิดอันดับแรกเลยว่า เขาผิดอะไร เขาผิดอะไร

มันผิดที่เราเอง มันจะบอกเมียว่ามันผิดที่พ่อเองนะ เขาไม่ผิดเลย แล้วถ้าเกิดเราทิ้งเขาไปเนี่ยลองคิดดูใจเขาใจเรา ถ้าพ่อทิ้งเรามั้งรู้สึกยังไง เสียใจไหม เขาก็เสียใจ ถ้าจะด่า ด่าพ่อนี่ สรุปก็คือไม่เป็นไร งั้นไม่ด่า ไป"

3 ไป?
"ไป"

แล้วลูกล่ะ?
"ลูกอยู่กับเราอีก"

ตอนนี้ก็เป็นลูกสามคนละ แล้ว 4 ท้องไหม?
"4 ก็เริ่มจะท้อง เราก็แบบเอาอีกแล้วเหรอกู มาอีกแล้ว แต่ก็ไม่เป็นไรลูกผู้ชายทำได้ก็ต้องรับผิดชอบได้ เอาเข้ามาอยู่อีก"

4 เข้ามา ท้อง?
"ทีนี้ พอ 4 อยู่ปั๊บเนี่ยก็คิดว่าเราก็รักและผูกพัน เริ่มเป็นผู้ใหญ่แล้ว เริ่มเป็นความรักจริงไม่ใช้ความหลง เมื่อก่อนนี้ที่ผ่านๆ มามันเป็นความหลงชั่ววูบชั่ววาบ ไม่เรียกว่าความรักไม่ใช่ความใคร่ เป็นความหลงเฉยๆ หลงรูป

แต่พอเป็นความรักจริงๆ ปุ๊บเนี่ย ถึงเวลาเราก็ยังเจ้าชู้อยู่มันเป็นนิสัยของเรา ซึ่งอันนี้ผมพูดให้ฟัง เพราะผมเลิกหมดแล้ว แล้วก็มันไม่ดี แล้วก็มาสอนคนรุ่นหลัง แล้วก็พอถึงเวลาคนที่เลิกไปปุ๊บมีปัญหา เลิกอีก"

คนที่ 4 ที่เข้ามา เลิกไหมคะ เพราะมีปัญหา?
"ใช่ เลิกผมอยู่กับคนที่ 5 เนี่ยผมก็จะกลับบ้าน ตี 5-6 โมง คาเฟ่เลิกตีสองกลับบ้าน 6 โมงเช้า จนภรรยารู้ รู้ทนไม่ได้เขาก็ไป"

คนที่ 4 ไป?
"พอไปปุ๊บเนี่ย ผมยังนั่งกับผู้หญิงอยู่เลย แล้วตอนนั้นติดการพนันด้วย ก็เล่นไพ่ไปด้วยผู้หญิงอยู่ข้างๆ ตอนนั้นตลกจะเล่นไพ่ จะมีครบทุกอย่าง ทั้งม้ารวยหวยหุ้น ทั้งดื่มลงดื่มเหล้ามีหมด นั่งเล่นไพ่ผู้หญิงอยู่ข้างๆ อาโทรบอก เอ๋ เมียมึงหอบลูกหนีไปแล้วนะคนนี้เอาลูกไปด้วย น้ำตาข้างขวาผมไหลข้างเดียวเลย"

เอาไปนี่ เอาไปทั้งหมดกี่คน ทำไมไหลข้างขวาข้างเดียว?
"ก็คือตาซ้ายดูไพ่อยู่ไง"

เอาลูกไปนี่ เอาไปกี่คน?
"เอาไปคนเดียวของเขา"

ก็คือเอาลูกของเขาไปคนเดียว?
"คนที่ 4 เอาลูกของคนที่ 4 ไป"

แสดงว่าที่บ้านเหลือลูกของภรรยาที่ 1 2 และ 3 อยู่ แล้วใครเลี้ยงตอนนั้น?
"ทีนี้ก็เอาให้เด็กข้างบ้านเลี้ยง ช่วยเลี้ยง เขาก็มาช่วยเราก็จ้างเขา เราก็ไปเล่นตลก มีอยู่ครั้งที่เราขับมอเตอร์ไซค์ชอปเปอร์ แล้วก็เอาลูกคนเล็กประมาณ 2 ขวบกว่าผู้หญิง นั่งหน้าฝาถังขับรถไปทำงาน เพราะว่าไอ้คนใหญ่ฝากเลี้ยงได้ แต่ว่าคนเล็กอะ เอาไปไม่ได้เพราะมันติดผม ก็เลยเอาไปเล่นตลกด้วย

ผมเล่นตลกอยู่หน้าเวที ลูกสาวนักร้องช่วยกันอุ้ม เพื่อนๆ กันช่วยกันอุ้มดูแลให้ บางทีก็นอนอยู่หลังเวที ลูกผมนอนโซฟา ผมเล่นตลกไปหันมองไป มองครอบครัวข้างหน้าเขากินข้าวกัน มันนึกถึงตัวเราเอง ว่าที่ลูกเป็นแบบนี้ มานอนข้างหลังแบบนี้เพราะเราไม่หยุด

ถ้าเราหยุดลูกจะไม่เป็นแบบนี้ เล่นตลกไปหันหลังน้ำตาไหลไป ผมหันหลังน้ำตาไหลเพราะว่าเห็นครอบครัวเขามีความสุขกินข้าว พ่อแม่ลูก แต่เรากำลังแตกทุกอย่าง พร้อมลูกที่บ้านก็อยู่อีกสามคนจ้างเขาเลี้ยง นี่ก็เพิ่งจะสองขวบนอนอยู่ข้างหลังเวที น้องๆ ช่วยกันพัด

ผมรู้สึกว่าเราผิด อันนี้ไม่ใช่เรื่องดีเลย แต่ละเรื่องเนี่ย ที่พูดให้ฟังคือเหมือนเป็นวิทยาทานสอนถ้ายังเจ้าชู้อยู่ว่า มันไม่มีความสุขที่แท้จริง เมื่อคุณมีคนใหม่คุณคิดว่า มีความสุขแล้วมันเป็นอะไรที่เราถูกใจ เรามีความสุขกับตรงนี้ เป็นสุขที่ชั่วคราวแต่เป็นมันความเศร้าที่ยาวนาน"

ขออนุญาตถามพี่เอ๋หน่อย ว่าตอนนั้นเราเลิกกับคนที่ 1 2 3 มาถึงคนที่ 4 แล้วพี่เชื่อว่าตรงนี้พี่โตแล้วมีความรักแล้ว ทำไมตอนนั้นคิดว่าตัวเองหยุดไม่ได้?
"คือ หนึ่งด้วยความที่นิสัยเดิมเป็นคนเจ้าชู้ ใช่ไหมฮะ แล้วเราเจอที่ล่อตาล่อใจ แบบว่าเราพยายามจะเลิก ถ้าเราไม่เจอผู้หญิงเลย มันก็ยังโอเคยังหักห้ามใจได้ แต่เนี่ยเราเจอทุกคืน เราเล่นคาเฟ่เราเจอผู้หญิงทุกคืน"

ผู้หญิงก็เข้าหาเราด้วย?
"ใช่ คือบางทีเราก็จะทำว่าเราไม่สนใจ"

ไม่ใช่พระอิฐพระปูน?
"ถูกต้อง ผมก็ยังมีความรู้สึกเหมือนคนธรรมดาทั่วไป"

แล้วภาระที่มันเพิ่มขึ้นทำไมพี่ไม่ป้องกัน?
"ตอนนั้นเราคิดไม่เป็น เราไม่คิดว่าชีวิตน้อยๆ มันต้องดูแลกว่าจะเรียนจบ ทำงาน มันไม่ได้หมดเงินแค่หมื่น สองหมื่น หรือแสนสองแสน ซึ่งแต่ละคนที่ทำมามันก็สร้างภาระให้กับตัวผมเอง ถามว่าผมทุกข์ใจไหม ทุกข์ใจมาก แต่เราก็ต้องแบก เพราะเราเป็นคนทำ ตอนนั้นลำบากบาก ด้วยลูกเริ่มเรียน แล้วภรรยาไม่ได้ทำอะไร เมียทุกคนไม่เคยทำงาน"

ตอนนี้มีลูก 4 ภรรยา 5?
"ผมก็จำไม่ค่อยได้ แต่ทุกอย่างเป็นแบบเดิม คือมีนอกบ้านและมีในบ้าน"

ภรรยาคนที่ 5 พี่เริ่มคิดได้แล้ว แต่ก็พลาดที่จะมีคนที่ 6?
"ใช่ครับ ด้วยนิสัยเราด้วย ผมคิดว่าทุกอย่างเขาขีดไว้แล้ว มันเป็นกรรมผูกพันที่เรามาเจอกัน"

ตอนนี้พี่หยุดอยู่กับคนที่ 6?
"ครับ ผมยังงงตัวเองเลยว่ากี่คน คนที่ 6 คือคนปัจจุบัน เขาอายุน้อยกว่าผม 17 ปี คนนี้เป็นคนที่ผมแต่งงานด้วย ทุกวันนี้ผมเลยคิดว่าผมมีเมียเดียว อยู่กับคนนี้ แล้วผมรู้สึกว่าอันนี้คือใช่ ความสุขที่แท้จริงคือครอบครัว"

แล้วได้เจอภรรยาเก่าบ้างไหม?
"ส่วนมากเขาจะมีใหม่กันหมด"

พี่ดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมดยังไง?
"เมื่อก่อนตลกเงินสะพัดมาก พอได้เยอะเราก็ใช้เยอะตามตัว"

ช่วงที่ลำบากที่สุดคือตอนไหน?
"ช่วงที่อยู่กับภรรยาคนนี้ ผมสงสารเขามาก มีหมอดูทักว่าเอ๋ต้องร่วงพักนึง แต่ต้องอดทน มันเป็นวิบากกรรม แต่พอคนดวงตกทุกอย่างมันไม่ดีหมดเลย รายการทุกอย่างที่มีอยู่ปิดตัวลงหมดเลย ทำอะไรก็เจ๊ง"

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "กล้วย เชิญยิ้ม" ทำธุรกิจปุ๋ยเลี้ยงครอบครัว งานในวงการยังรับบ้าง!
  02:06

  "กล้วย เชิญยิ้ม" ทำธุรกิจปุ๋ยเลี้ยงครอบครัว งานในวงการยังรับบ้าง!

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์