ไอซ์ซึ เผยลดน้ำหนักผิดวิธีทำสุขภาพแย่ กว่าจะเป็นปกติใช้เวลาหลายเดือน

ข่าว

ไอซ์ซึ เผยลดน้ำหนักผิดวิธีทำสุขภาพแย่ กว่าจะเป็นปกติใช้เวลาหลายเดือน

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2562 20:47 น.

เรื่องน้ำหนักตัวเป็นสิ่งที่หลายคนมักเป็นกังวลอยู่เสมอ โดยเฉพาะหนุ่มสาวในวงการบันเทิงนั้นต้องระวังเรื่องนี้กันอย่างมาก และบางครั้งจำเป็นต้องลดน้ำหนักเพื่อการทำงาน ดังเช่นนักแสดงหนุ่ม ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์ ที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจ ยอมลดน้ำหนักจนผอมสุดๆ เพื่อเล่นซีรีส์ “The Collecter คนประกอบผี” ด้วยการทานฝรั่งวันละ 1 ลูกเป็นเวลา 1 เดือนครึ่ง แต่ผลจากการลดน้ำหนักด้วยวิธีดังกล่าว ทำให้เจ้าตัวได้รู้ถึงผลข้างเคียงที่ทำให้สุขภาพแย่ด้วย

ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์ ขอบคุณภาพจากไอจี @ice_2n
ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์ ขอบคุณภาพจากไอจี @ice_2n

โดย ไอซ์ ได้โพสต์ภาพตัวเองที่ผอมมากๆ พร้อมทั้งอธิบายถึงเรื่องดังกล่าวว่า “ขอโพสต์ถึงเรื่องการลดน้ำหนักเพื่อเล่นซีรีส์เรื่อง The Collecter ด้วยวิธีการทานฝรั่งวันละ 1 ลูกเป็นเวลา 1 เดือนครึ่งครับ มีหลายคน DM เข้ามาถามข้อมูลเพราะอยากทำตาม จนถึงวันนี้ก็ยังถามกันเข้ามาอยู่ (อาจเป็นเพราะใกล้ถึงวันสงกรานต์)

ผมจึงขอใช้โพสต์นี้ตอบด้วยความหวังดีว่า ไม่แนะนำให้ลดน้ำหนักด้วยวิธีที่กล่าวมาข้างต้น ถึงแม้ว่าจะเป็นวิธีที่เห็นผลเร็วก็ตามครับ วิธีนี้มีผลข้างเคียงเพียบ ทั้งเป็นผื่นขึ้นตามคอเพราะขาดสารอาหาร กล้ามเนื้ออ่อนแรง มีภาวะเครียด ส่วนตัวผมเองกว่าจะกลับมาสุขภาพปกติดีเหมือนเดิมก็ใช้เวลาหลายเดือน

สำหรับคนที่ DM เข้ามาหรือคนที่มีแผนอยากลดน้ำหนักผมแนะนำให้ลดด้วยวิธีการนับแคลอรี่ (หาข้อมูลได้ในอินเทอร์เน็ต) หรือ การทานมังสวิรัติ ก็ช่วยได้เช่นกัน ผมหวังว่าโพสต์นี้จะช่วยตอบได้ไม่มากก็น้อยครับ”

ซึ่งหลังจากที่ชาวโซเชียลได้เห็นภาพและข้อความดังกล่าวต่างก็ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าหนุ่มไอซ์ซึผอมเกินไป ดูน่ากลัวเบาๆ บ้างก็บอกว่าหนุ่มไอซ์ทุ่มเทกับงานมากจริงๆ พร้อมทั้งบอกให้นักแสดงหนุ่มรักษาสุขภาพด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์