คิด-วิเคราะห์-แยกแยะ อุ๊ ดุต่อ!

ข่าว

  คิด-วิเคราะห์-แยกแยะ อุ๊ ดุต่อ!

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 เม.ย. 2562 14:35 น.

  ยังอารมณ์แรงดุเดือดต่อ อดีตนักร้องดัง อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี ยังโพสต์รัวๆ สนั่นเฟซบุ๊กต่อไปไม่หยุด เพื่อซัดคู่กรณี ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ มีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

  เชื่อมั่นว่ายุคนี้แล้ว ข้อมูลต่างๆ มีอยู่เยอะแยะ ให้เลือกเสพอยู่แล้ว ถ้าคนเรามีสติปัญญาพอ รู้จักคิด วิเคราะห์ แยกแยะข่าวต่างๆ ก็จะไม่ตกเป็นเหยื่อ ไม่เข้าไปสู่วังวนของความขัดแย้งแตกแยกของฝ่ายไหน

  ประเด็นแรงที่ อุ๊ หฤทัย นำมากล่าวหาอีกฝ่าย ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรมากนัก เพราะย้อนไปดูประวัติศาสตร์ซ้ำซากการเมืองไทย เคยมีหลายคู่กรณี ที่มีการนำเรื่องดังกล่าว มาซัดใส่กล่าวหาอีกฝ่ายอยู่เรื่อยๆ จนกลายเป็นจุดแตกหักหลายๆ ครั้งในประวัติศาสตร์การเมืองไทย

  สังคมประชาธิปไตย ต้องเคารพสิทธิเสรีภาพในความคิดต่าง ทุกคนล้วนมีเหตุผลของตัวเอง แต่ต้องแสดงเหตุและผล ด้วยความสุภาพด้วยความจริง ย้ำอีกครั้ง เราจะไม่ตกเป็นเครื่องมือของฝ่ายไหน ถ้าเรารู้จักเรียนรู้ประวัติศาสตร์การเมืองไทยที่ผ่านมา และเราต้องรู้จัก คิด วิเคราะห์ แยกแยะด้วยตัวของเราเอง. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อุ๊ หฤทัย ด่าปิยบุตรอุ๊ ปิยบุตรปิยบุตร อนาคตใหม่ปิยบุตร แสงกนกกุลกอสซิป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 00:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์