แร็ปเปอร์ดัง ยังโอม ยอมรับเคยเสพกัญชา พร้อมเคลียร์ข่าวมั่วเด็กสาว

ข่าว

แร็ปเปอร์ดัง ยังโอม ยอมรับเคยเสพกัญชา พร้อมเคลียร์ข่าวมั่วเด็กสาว

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2562 09:30 น.

หลังจากที่เพจ Spotlingth Thailand ออกมาระบุว่า มีประชาชนส่งคลิปและภาพถ่ายเข้ามาร้องเรียนว่ามีการให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าไปใช้บริการและจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านแห่งหนึ่งที่ป่าตอง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นงานที่จัดขึ้นโดยเสื้อผ้าแบรนด์ดัง และในงานดังกล่าวมีนักร้องมาร่วมงานมากมาย และหนึ่งในนั้นคือแร็ปเปอร์ชื่อดัง ยังโอม หรือ รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์

ซึ่งผู้ดูแลเพจ Spotlingth Thailand ประกาศว่า จะให้เงิน 1 ล้านบาทกับเด็กผู้หญิงที่ไปร่วมหลับนอนกับยังโอมในวันนั้น หากเด็กคนนั้นอายุไม่ถึง 18 ปี และประกาศอ้างให้เงิน 1 ล้านบาท สำหรับคนที่แจ้งเบาะแสเรื่องรายได้ของนักร้องดัง เพื่อให้กรมสรรพากรตรวจสอบภาษีเงินได้แบบเต็มจำนวน 45%

และล่าสุด นักร้องชื่อดัง ยังโอม ได้ชี้แจงเรื่องดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยมีข้อความดังต่อไป

แถลงการณ์เรื่อง เพจดังภูเก็ต
เนื่องจากเหตุการณ์ที่คอนเสิร์ต 50 ปี #RipCurlThailand บางลา จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2019 ผมถูกกล่าวหาจากเพจดัง ซึ่งเป็นเพจของนักข่าวท้องถิ่น ภายใน จ.ภูเก็ต ว่ามีการมั่วสุมเสพยา และมีการล่วงละเมิดทางเพศเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ซึ่งเป็นข้อกล่าวหาโดยไม่มีหลักฐานรองรับแต่อย่างใด

ในส่วนของสถานที่จัดงานในวันเกิดเหตุนั้น สถานที่เป็นร้านอาหารริมหาด ที่สามารถให้บุคคลทุกวัยเข้าไปใช้บริการได้ และห้องสำหรับรับรองศิลปิน ถูกจัดไว้ที่บริเวณชั้นลอย ซึ่งเป็นพื้นที่เปิดโล่ง ไม่สามารถมีใครมานั่งเสพยา หรือล่วงละเมิดทางเพศเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีได้อย่างแน่นอน

ซึ่งในเวลาต่อมา ผมก็มิได้นิ่งนอนใจ จึงมีการประสานติดต่อกลับไปหาพี่ผู้สื่อข่าวเพจดังกล่าว โดยผมโทรไปเคลียร์กับทางพี่ผู้สื่อข่าว ถึงเรื่องงานวันนั้น เพราะผมและ ศิลปินท่านอื่นที่ได้รับการพาดพิง ต่างได้รับความเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยผม และพี่ผู้สื่อข่าว ก็สรุปกันได้ว่าเป็นเรื่องที่เกิดความเข้าใจผิดกันแค่นั้นครับ

ส่วนเรื่องที่ผับที่บางลานั้น เป็นเรื่องบังเอิญที่ผมเองและทีมงานกำลังจะกลับไปพักผ่อนที่โรงแรมพอดี ตอนกลับออกมาจากผับผมเดินผ่านรถตำรวจด้วยซ้ำ แต่ในตอนนั้นก็ยังไม่ทราบว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น 

พอเดินถึงรถก็ขับออกมากับทีมงานตามปกติ จนได้ดูคลิปไลฟ์สดของเพจดังกล่าว ระหว่างที่กำลังนั่งรถกลับโรงแรม จึงได้เห็นพี่ผู้สื่อข่าวของเพจดังกล่าวพูดจากล่าวหาผมด้วยถ้อยคำที่รุนแรงหลายอย่าง มีการพูดว่าจะตบกบาลผม ขู่ทำร้ายร่างกาย ผมจึงตัดสินใจกลับ กทม. ก่อนเพื่อตั้งหลัก และผมต้องการจะทราบสาเหตุของเรื่องที่เกิด จึงได้โทรไปหาพี่ผู้สื่อข่าว และเคลียร์กันดังที่กล่าวมาตอนแรก และเราได้ทำความเข้าใจกันเรียบร้อยแล้วครับ

และในกรณี “Catch me if you can” ผมโพสต์เป็นแคปชั่นในรูปรูปหนึ่งในอินสตาแกรม หลังจากที่ผมถึง กทม. ได้สักพักใหญ่แล้ว ไม่ได้โพสต์ในคืนที่เล่นคอนเสิร์ต และไม่มีการนำคำนี้ไปคอมเมนต์ในเพจดังกล่าวเหมือนที่ข่าวในหลายๆ สำนักเสนอออกไปแต่อย่างใด เหตุผลที่ผมได้โพสต์แคปชั่นนี้พร้อมเช็กอินที่ป่าตองมาจากความอัดอั้นจากเหตุการณ์ที่พบเจอมา ที่ผมถูกพูดกล่าวหาและทำให้ผมเสื่อมเสียชื่อเสียง แต่ผมก็เสียใจกับเหตุการณ์การเข้าใจผิดที่เป็นผลกระทบมาจากการกระทำในลักษณะนี้ของผม

และผมเองก็ยอมรับไว้ตรงนี้เลยว่า ผมเคยใช้กัญชาจริง แต่ผมเองไม่เคยทดลองสารเสพติดอื่นใดนอกเหนือจากนี้ อย่างที่โดนกล่าวหาในตอนแรก โดยตอนนี้ผมเองก็เลิกขาดกับกัญชามาได้สักพักแล้ว และไม่จำเป็นต้องใช้สิ่งเหล่านี้กับตัวผมในอนาคตอีกต่อไป

ขอบคุณทุกคนอีกครั้ง สำหรับเรื่องราวในครั้งนี้ ผมรู้เท่าถึงการณ์ทุกอย่าง แต่ก็ยังต้องปรับปรุงตัวอีกเยอะ ที่พลาดพลั้งไป ล่วงเกินไป ผมต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ และผมจะนำเหตุการณ์ในครั้งนี้ไปปรับปรุงให้ดีขึ้นครับ

ขอบคุณแฟนๆ ทุกคน ที่ยืนอยู่ข้างๆ กันมาตลอด ผมอาจไม่ใช่คนที่ดีที่สุด และอาจทำให้บางคนผิดหวัง ผมอยากให้ทุกคนจำไว้เสมอว่า จงเอาสิ่งดีๆ จากผม ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ที่สุด สิ่งที่พิจารณาแล้วว่าผมทำไม่ดีก็ทิ้งมันไว้ที่ผม

ผมเชื่อว่าไม่มีใครบนโลกนี้เพอร์เฟกต์ แต่เราต้องทำให้มันดีขึ้นเรื่อยๆ ในทุกๆ วัน ส่วนผมก็จะปรับปรุงตัวให้ดีขึ้นเหมือนกัน ตัวผมเองไม่ได้หวังให้ทุกคนมาเข้าใจ แต่ขอแค่รับฟังผม ผมเปิดใจรับฟังทุกคนครับ ขอแค่ใช้ถ้อยคำที่ให้เกียรติผม เหมือนที่ผมให้เกียรติคุณก็พอ ด้วยความเคารพ 
YOUNGOHM (Rattapong Pureesit)

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์