ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชูพลังวัยรุ่น ย้อนดูหนังแสบสุด ฉะการเมืองสหรัฐฯ

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2562 15:09 น.
  SHARE

  การเมืองไทยกำลังร้อนแรง น่าตามติดว่าจะลงเอยไปในทิศทางไหน เอาใจช่วยให้ทุกคนทุกฝ่ายทุกพรรค ต้องใช้เหตุผล ใช้สติปัญญาเพื่อนำพาไทยเราให้ก้าวไกลกว่าที่เป็นอยู่

  เชื่อว่าหลายล้านคนในไทย ยังไม่ได้ดูหนังดุสุดแสบ Fahrenheit 11 / 9 ผลงานกำกับของ ไมเคิล มัวร์ ชัดเจนซัดแหลกว่าตั้งใจด่าเละ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แถมจิกกัดเจ็บมากไปถึง บารัก โอมาบา หนังแนวการเมืองเสียดสีแรงแบบนี้ ผู้กำกับไทยในไทย ไม่กล้าทำออกมาแน่นอน ไม่ใช่ฝีมือไม่ถึง แต่สิทธิเสรีภาพการแสดงออกในหนังของไทยเรา ยังไม่เปิดกว้างมากพอ แค่คิดจะทำหนังการเมืองไทย นายทุนก็หายหมด ต้องรีบเซนเซอร์ตัวเองไปก่อน เพราะคงไม่ถูกใจรัฐบาล ไม่ผ่านกองเซนเซอร์ศีลธรรมจัดของไทยเรา 

  หนังมีหลายประเด็นน่าคิดต่อมากๆ อีกหนึ่งประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ ในหนังคุณภาพ Fahrenheit 11 / 9 คือพลังของวัยรุ่นสหรัฐอเมริกา ที่กล้าลุกขึ้นมาปกป้องสิทธิเสรีภาพของตัวเอง หมดความอดทนแล้ว ไม่ยอมรับพวกนักการเมืองรุ่นเก่า ที่ทำงานไม่เป็นไม่ได้เรื่อง คิดทำแสวงหาผลประโยชน์ให้ตัวเองและพวกพ้อง

  กลุ่มวัยรุ่นกล้าคิดกล้าทำ จึงได้รวมพลังกันเอง แล้วกลายเป็นพลังบวกที่ยิ่งใหญ่สร้างสรรค์ให้สังคมดีขึ้นมาได้ โดยที่ไม่ต้องนั่งรอนักการเมืองมาทำให้ เพราะนักการเมืองในหนัง ยิ่งทำยิ่งเละ เลือกข้างฝั่งทุนนิยมนายทุน จนไม่ใส่ใจประชาชนในประเทศ. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Fahrenheit 11 / 9 ผลงานกำกับของ ไมเคิล มัวร์หนังด่าโดนัลด์ ทรัมป์กกต.โป๊ะแตกหนังการเมืองสหรัฐอเมริกากอสซิป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้