กีฬา
100 year

"กอล์ฟ" มอง "โฟร์" เหมือนผู้ชายไม่คิดเกินเพื่อน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์25 มี.ค. 2562 06:30 น.
SHARE

แย้มหัวใจตอนนี้มีแฟนแล้ว แต่ไม่อยากหวือหวา

ถูกจับจิ้นอีกคู่แล้วสำหรับเพื่อนซี้ กอล์ฟ-พิชญะ นิธิไพศาลกุล กับ โฟร์-ศกลรัตน์ วรอุไร ล่าสุดทั้งคู่ทำรายการช่องยูทูบ “GolFour Go Round” ด้วยกัน จนแฟนๆชมว่าเคมีเข้ากันสุดๆ ล่าสุดเจอ กอล์ฟ มาร่วมงานการประกาศรางวัล “MThai Top Talk-About 2019” ที่ลานด้านหน้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยถามว่า

ช่วงนี้มีโปรเจกต์ใหม่ทำยูทูบกับโฟร์?

“จริงๆเราเริ่มจากความสนุกสนานไม่ได้คิดอะไรเลย เราคิดแค่ว่าถ้าอีกหน่อยมีสปอนเซอร์ก็ดีถือเป็นผลพลอยได้ แต่ตอนนี้มันเริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนเราทำไม่ทันแล้วเพราะเราไม่ได้จ้างคนมาประจำ เราก็พยายามเต็มที่กับทุกครั้งที่มีพี่ๆคอยดึงลูกค้าใจดีติดต่อเข้ามา เราก็พยายามหาคนมาตัดต่อให้ทัน บางอย่างเราก็ลงไปทำเอง เราสองคนอยากไปไหนก็มาคิดกัน โฟร์อาจจะเน้นคิดเรื่องว่าจะไปสถานที่ไหนส่วนกอล์ฟก็จะดูด้านโปรดักชันตัดต่อให้”

คนเห็นเราสนุกกันมีคนเชียร์ให้รักนอกจอมั้ย?

“ใช่ มันตลกมาก จะมีคนเขียนมาว่าเคมีแบบเฟรนด์โซนมากเลยเหมือนอยากให้เป็นแฟนกัน(หัวเราะ) คือเราทำเทป คิวแอนด์เอ ออกมาตอบคำถามต่างๆไปแล้วว่าเราไม่สะดวก คือเราเป็นเพื่อนกันมานานมากประมาณ 5-6 ปีแล้ว การที่เป็นเพื่อนกันมันดีกว่า มันสนุกกว่าและเราไม่ได้คิดอะไรกับเพื่อนเราแบบนั้นเลย ผมมองโฟร์เหมือนเพื่อนผู้ชาย คนดูก็เลยอาจจะมองเห็นอะไรบางอย่าง คือเคมีมันไม่เหมือนใครเพราะเรามองเป็นเพื่อนกัน เพราะส่วนใหญ่ยูทูบเบอร์จะเป็นแฟนกัน คนรักกันแต่เราเป็นเพื่อน โฟร์เป็นเพื่อนผู้หญิงที่ดูเกรี้ยวกราดมาก ตบหัวกอล์ฟ โน่นนี่นั่น ซึ่งเราก็จะยอมๆ จะด่าก็ด่าไม่ทัน ไม่กล้าด่า ซึ่งทั้งหมดมันมาจากตัวตนเรา ทุกคนก็จะบอกว่าดูช่องเราเลยดูไม่แอ๊บ ดูเรียลๆไป อยากถ่ายอะไรก็ถ่ายเลย”

เพราะโฟร์มีคนคุยอยู่รึเปล่า?

“ไม่เกี่ยวเลย เพราะผมก็มีคนคุยอยู่ เค้าเป็นคนนอกวงการ คือกอล์ฟไม่ได้ปิดนะแต่ด้วยประสบการณ์กอล์ฟคิดว่า เราจะต้องมานั่งหวือหวาแบบว่าว้าว ด้วยเราโตขึ้นด้วยมั้ง เรารู้สึกว่าแบบนี้เราก็มีความสุข เราไม่ได้มาหวือหวาหรือมาโชว์ แต่ไม่ถึงกับไม่โพสต์รูป กอล์ฟก็ลงรูปปกติเลย”

เค้าเห็นด้วยมั้ย?

“กอล์ฟมองว่าเราไม่จำเป็นต้องมานั่งพูดมาก หรือต้องมาเปิดตัวใคร มันเป็นคนคุยกัน เป็นความรักไม่เกี่ยวกับผลประโยชน์อะไร เค้าก็เข้าใจ เพราะกอล์ฟเคยบอกเค้าเหมือนกันว่าถ้ามันออกข่าวไปเมื่อไหร่ ก็ไม่รู้ว่าจะต้องเจออะไรบ้าง นู่นนี่นั่น ก็ไม่อยากให้เค้าเครียดด้วย”

เค้าอึดอัดมั้ย?

“ก็ไม่ได้อึดอัดอะไร ดูเค้าเฉยๆมาก”

โฟร์กังวลมั้ยมีคนเชียร์เยอะ?

“ไม่เลย เค้ายังช่วยดูเทปที่กอล์ฟตัดเลย เค้าดูเค้าก็ขำกับแฟนผม โฟร์ก็เคยเจอ ก็เป็นเพื่อนกัน”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุลโฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไรกอล์ฟ พิชญะโฟร์ ศกลรัตน์ดารา

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED