ข่าว
100 year

ป๊อบ ปองกูล ต้องพบจิตแพทย์ จิตใจดาวน์ เพราะดราม่าคบซ้อน ปลา-โบว์ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์7 มี.ค. 2562 17:00 น.
SHARE

ป๊อบ ปองกูล ยังสตรอง แม้หลังดราม่าคบซ้อน จะทำให้เขาต้องพบจิตแพทย์ โดย ป๊อบ เปิดเผยเรื่องนี้ในงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต 4 แยกปากหวาน ตอน 2562 สี่แยกครองเมือง ร่วมกับ อ๊อฟ ปองศักดิ์, ป๊อบ ปองกูล, ว่าน ธนกฤต และ โอ๊ต ปราโมทย์ ร่วมกับ พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เช้นจ์2561 จำกัด

โดย ป๊อบ เปิดใจเมื่อถูกถามว่า คอนเสิร์ตครั้งนี้ยังจะสนุกได้เต็มที่เหมือนเดิมหรือเปล่า “พยายามทำเต็มที่ที่สุดครับ ตั้งแต่เราเป็นแคลอรี่ส์ บลาห์ บลาห์มา ผมก็ใช้ใจนำอยู่แล้ว

เวลาจะสนุกมันก็ไปสนุกได้ เวลาจะไปมีความสุขก็ไปมีความสุขได้ แต่จริงๆ อยู่กับเพื่อนๆ ทั้ง 3 คน มันเป็นกลุ่มคนที่พาเราพ้นน้ำมาตลอด เวลาอยู่กับมันก็มีความสุข ฉะนั้นมันก็จะมีความสนุกสนานอยู่แน่นอนครับ”

พี่ฉอด : “พี่ว่าที่สำคัญที่สุดเราทุกคนมีความเป็นมืออาชีพ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น แต่หน้าที่และความรับผิดชอบที่มีต่อคนดูของเราสำคัญที่สุด ฉะนั้นพี่เชื่อว่านักแสดงทุกคน หรือนักร้องทุกคน เวลาขึ้นเวทีทุกคนก็มีเรื่องในใจด้วยกันทั้งนั้น

หน้าที่ของเขาคือการสร้างความสุขให้กับคนอื่น ในแง่ของพวกเรากันเองตอนนี้บัตรหมื่นใบก็เหลือน้อยมากจริงๆ ฉะนั้นหมายความว่ามีคนจำนวนมากที่อยากสนุกและอยากดูพวกเรา เพราะฉะนั้นเราต้องรับผิดชอบในความหวังของพวกเขา คือโจทย์สำคัญที่สุดเหนือสิ่งอื่นใดที่เป็นอยู่ตอนนี้ค่ะ”

สภาพจิตใจของป๊อบตอนนี้เป็นยังไงบ้างป๊อบ

“ก็ยังไม่ได้โอเคมากครับ ยังมีแผลอยู่ แต่เวลาอยู่กับเพื่อนจะมีความสนุกสนาน มีความสุข แต่มันก็มีจังหวะดาวน์ของมัน ซึ่งเอาจริงๆ ผมยังมีนัดกับหมอจิตแพทย์อยู่ มันจำเป็นต้องฟื้นฟูในลักษณะที่ลึกขึ้น”

รับมือกับความคิดตัวเองอย่างไรบ้าง

ป๊อบ : “ไม่ได้รับอะไรเลยครับ ลอย (หัวเราะ) จริงๆ คนที่ปรึกษาสำคัญในช่วงแรกเลยคือพี่ฉอด เป็นคนที่ให้คำปรึกษาอยู่เสมอ แต่ละคำปรึกษาก็เป็นคำปรึกษาที่ใช้งานได้จริงๆ เพราะฉะนั้นอย่างน้อยก็อุ่นใจว่าคำปรึกษาจากผู้ใหญ่ท่านนี้ไม่เคยคิดจะทำร้ายเราอยู่แล้ว เลยผ่านจุดนั้นมาได้บ้าง

แต่ต้องมีการซ่อมแซมความรู้สึก ไม่ใช่ความรู้สึกเราคนเดียว ความรู้สึกของคนรอบข้าง ความรู้สึกของคนที่เราเจอ และคนที่ประสบเหตุนี้ด้วย”

ตอนนี้กระแสหลายคนให้กำลังใจ

อ๊อฟ : “ขอบคุณครับ (หัวเราะ) อ๊อฟว่าเรื่องที่มันเกิดขึ้น มันไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นหรอก เพียงแต่ว่าพอมันผ่านมาแล้ว ทุกอย่างก็เป็นวัฏจักรของมัน ใครทำอะไรมันก็ได้อย่างนั้น แต่ว่าทุกวันนี้สิ่งที่มันจะเยียวยาได้คือเวลาแล้วก็กำลังใจ”

ป๊อบ : “พูดดีนะ (ยิ้ม)”

เพลงใหม่ต้องเลื่อนออกไป หลายคนอยากจะฟังแล้วป๊อบ

ป๊อบ : “ทางค่ายก็พยายาม อยากปล่อยแล้วนะครับ แต่อาจจะมีติดปัญหาอยู่นิดหน่อย เห็นเขาคุยกันว่าก็ใกล้แล้วครับ”

เรื่องที่เกิดขึ้นกระทบกับงานเยอะไหมป๊อบ

ป๊อบ : “งานจ้าง ไม่มีผลครับ แต่โดยส่วนตัวเราคิดว่ามันมีผลบ้างทางด้านจิตใจ เพราะบางทีที่ขึ้นไปร้องเพลง เพลงมันเป็นการเปิดประตูเรา เปิดหัวใจเรา ถ้าสัมภาษณ์แบบนี้ผมไม่ต้องเปิดมันมาก แต่พอร้องเพลงเปิดไปแล้วมันดันปิดไม่ได้ ซึ่งบางทีเราก็จะดาวน์การเล่นโชว์หรือร้องเพลงไปเลย หมายถึงในช่วงนี้นะ เราเลยคิดว่าเราจำเป็นต้องหาจิตแพทย์”

แสดงว่าเศร้ากับเพลงของตัวเอง

ป๊อบ : “ไม่ทั้งหมดครับ คือเราไม่รู้ว่าเราต้องทำมันในรูปแบบไหน และไม่รู้ว่าทำไปแล้วมันดีหรือไม่ดี ทุกคำพูดบนเวทีมันกลายเป็นว่าถูกจับจ้องไปหมด อย่างตอนนี้ที่เราตอบคำถามอยู่ ผมก็ไม่รู้ว่าคำตอบของผมมันไปกระทบกับใคร หรือไปกระทบกับจิตใจใครที่ดูอยู่”

ข่าวนี้ทำให้ความไว้ใจที่หลายคนมีให้ลดลง จะเรียกความไว้ใจ ความเชื่อใจนี้กลับมายังไง
พี่ฉอด : “พี่ว่าเวลาที่มันเกิดเรื่องแบบนี้ เราคงไม่สามารถที่จะบอกว่าให้ทุกคนมาคิดแบบเดียวกัน หรือรู้สึกแบบเดียวกันได้ อันนี้พี่ว่าเราต้องเคารพในวิธีคิดของแต่ละคน

สิ่งใดก็ตามที่เรารู้สึกตัวว่าเราทำผิด เราก็แค่แก้ไขให้ถูกต้อง แต่เราจะไปบอกทุกคนให้เขากลับมารู้สึกยังไงกับเรา พี่ว่าเราเรียกร้องความรู้สึกอันนั้นไม่ได้ หลายสิ่งหลายอย่างมันต้องใช้เวลาค่ะ ทุกสิ่งทุกอย่างมันต้องใช้เวลาไปเรื่อยๆ

ป๊อบเองเขาคงต้องใช้เวลาในการเยียวยา เหมือนที่หลายๆ คนที่อยู่ในเรื่องราวนี้ ก็คงต้องใช้เวลาในการเยียวยาจิตใจด้วยกันทั้งนั้น แต่บอกได้อย่างหนึ่งในฐานะที่เป็นคนทำงาน ป๊อบจะร้องเพลงเพราะมากในช่วงนี้ค่ะ (หัวเราะ)”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป๊อบ ปองกูลป๊อบ ปองกูล คบซ้อนป๊อบ ปองกูล แฟนปลา โบว์เมีย ป๊อบ ปองกูลดารา

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้