ไลฟ์สไตล์
100 year

"นิชคุณ" เซอร์ไพรส์! สวมบทโอปป้าโผล่แจมละคร ทองเอก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 มี.ค. 2562 08:01 น.
SHARE


ออกอัลบั้มใหม่หวังอยากจัดคอนเสิร์ตในไทยด้วย

บินกลับมารับงานในเมืองไทยบ่อย แถมมีผลงานใหม่ๆ ล่าสุดทำเอาเซอร์ไพรส์เมื่อหนุ่มฮอตไทยวงเคป๊อปดังทูพีเอ็ม นิชคุณ หรเวชกุล โดดมาเล่นละครไทยมาเป็นแขกรับเชิญในละครทองเอกหมอยาท่าโฉลง ทางช่อง 3

ข่าวแนะนำ

เจอ นิชคุณ เผยว่า “ดีใจที่ได้กลับมาทำงานที่เมืองไทยอีกครั้งนึง ถ่ายมาสักพักนึงแล้ว 2-3 เดือน”

ทำไมถึงตัดสินใจเล่นเรื่องนี้? “มีมาริโอ้ มีพี่แพท มีมาร์กี้ด้วย เรารู้จักกันก็เป็นโอกาสดีที่ได้มาทำงานร่วมกันอีกครั้งนึง”

อ่านเรื่องย่อ "ทองเอกหมอยาท่าโฉลง" ได้ที่นี่

การทำงานที่เมืองไทยเป็นอย่างไรบ้าง แตกต่างจากที่เกาหลีขนาดไหน? “ยากกว่าหรือเปล่าผมว่ามันอยู่ที่บท ความพร้อมมากกว่า ซึ่งผมเองก็เตรียมพร้อมมาเต็มที่ ได้แสดงเป็นคนเกาหลี ลองไปดูกันครับว่าจะเป็นยังไง”

การถ่ายทำยากขนาดไหน? “บทก็ไม่ได้เป็นบทยากอะไร ไปสนุกกันมากกว่า”

นอกจากเรื่องนี้แล้วรับละครไทยเรื่องอื่นไว้บ้างรึยัง? “ยังไม่ทราบเลยครับตอนนี้ขอดูตารางอยู่ ถ้ามีโอกาสก็สนใจครับ สนใจอยู่ตลอดเวลา แต่มันมีหลายๆอย่างไม่ใช่แค่ตารางของผมจะได้แล้วจะได้แสดง มันต้องได้บทที่ดี และองค์ประกอบอะไรอีกหลายๆอย่าง”

มีติดต่อเข้ามาเยอะมั้ย? “เห็นเค้าบอกว่ามีบ้าง ไม่แน่ใจเหมือนกัน”

ตอนมารับงานที่เมืองไทยต้นสังกัดเกาหลีเป็นคนสกรีนให้มั้ย? “จริงๆมีบริษัท JYP ที่เมืองไทยที่คอยดูงานให้อยู่ แต่จริงๆก็ต้องรายงานไปให้กับทางเกาหลีทั้งหมดครับ”

เค้าต้องดูเรื่องของภาพลักษณ์ต่างๆในงานของเราด้วยมั้ยสำหรับการรับงานที่เมืองไทย? “ใช่ครับ ไม่ใช่แค่ผู้กำกับคือใคร แต่ดูบทว่าเค้ากับเรา เข้ากับภาพลักษณ์ของเรามั้ยด้วย”

ไปเป็นแขกรับเชิญเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนมีตติ้งแบมแบม? “พอดีเวลาออกงานนี้มันตรงพอดี ผมเลยบอกว่าไม่ไปไม่ได้ ก็เลยบอกว่าเป็นกำลังใจให้น้อง เป็นแฟนมีตติ้งเดี่ยวครั้งแรกของเขา อยากเป็นส่วนหนึ่งตรงนั้น จากเด็กตัวเล็กๆในบริษัท ตอนนี้โตเป็นผู้ใหญ่แล้ว ก็รู้สึกภูมิใจในตัวน้อง ทางบริษัทผมบอกว่าช่วงนั้นผมจะอยู่เมืองไทยพอดี น้องเค้าก็เลยเชิญ”

แล้วงานเพลงของเราล่ะ? “ อัลบั้มผม ชื่อ “ME” ออกมาเมื่อวันที่ 18 ก.พ. ลองฟังกันดูครับ เป็นเพลง ง่ายๆ สบายๆสไตล์ผม อัลบั้มนี้เป็นเพลงที่ผมแต่งเองทั้งหมดทุกเพลง เหมือนกับเป็นของขวัญให้กับแฟนคลับของผม หวังว่าจะได้มีโอกาสมาแสดงคอนเสิร์ตที่เมืองไทยภายในปีนี้”

ปีนี้เราจะมารับงานที่เมืองไทยมากขึ้น? “มีหลายๆฝ่ายที่ผมจะต้องขอบคุณ อย่างช่อง 3 และอีกหลายๆฝ่ายที่พาคุณกลับมาทำงานที่เมืองไทยอีก อยากกลับมาเยี่ยมพ่อแม่บ้าง”

เป็นความต้องการของเราที่อยากจะกลับมารับงานที่เมืองไทย? “แน่นอนอยู่แล้วครับ ไม่มีทางที่ผมจะทิ้งงานเมืองไทยหรอก แต่บางทีเราก็มีงานที่ประเทศอื่น อย่างที่ประเทศ จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ก็มีงานเยอะ งานหนักอยู่เหมือนกัน ก็รอว่าจะได้มีโอกาสมาทำงานที่เมืองไทยเมื่อไหร่”

เป็นเพราะเพื่อนๆเราในวงแยกย้ายกันไปทำอัลบั้มเดี่ยวกันด้วยหรือเปล่า? “มีส่วนครับ เป็นส่วนมากเลยแหละ เราไม่สามารถทำงานทูพีเอ็มได้ ตอนนี้ก็เลยต้องทำงานตัวคนเดียวก่อน แล้วแต่ว่าใครจะดึงไปทางไหนก็ไปทางนั้นครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิชคุณ หรเวชกุลทองเอกหมอยาท่าโฉลงช่อง3แฟนมีตติ้งผลงานเพลงทูพีเอ็มนิยายนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 11:23 น.