ไลฟ์สไตล์
100 year

"กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่" ฟีเจอริงจนมีวันนี้ ตั้งหลักเป็นนักปรุง รวมศิลปิน จี๊ดแจมอัลบั้ม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 มี.ค. 2562 08:01 น.
SHARE

เป็นขาแจมร่วมงานศิลปินเกือบทั่ววงการเพลง จนเรียกว่าเป็นนักฟีเจอริงอันดับหนึ่ง แต่คราวนี้ถึงคิวศิลปินแร็ปเปอร์แถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “ฟักกลิ้ง ฮีโร่” (F.HERO) หรือ “กอล์ฟ–ณัฐวุฒิ ศรีหมอก” ค่าย What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ขอตั้งหลักทำอัลบั้ม เทียบเชิญศิลปินมาร่วมงานอัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มแรกในชีวิต “Into The New Era” ที่กำลังอยู่ระหว่างขั้นตอนประมวลผล 24 เพลง ปล่อยซิงเกิลมาแล้ว 4 เพลงให้ได้ฮือฮาประเดิมด้วย เพลง “Alarms (สวัสดีวันจันทร์)” ร่วมแจมกับตำนานเพื่อชีวิต ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ สะท้อนสังคม ตามด้วยเพลงแดนซ์สุดมันส์ เพลง “ยับ (YUP)” ฟีเจอริงกับแร็ปเปอร์ดัง SIRPOPPA ต่อด้วยซิงเกิลลำดับที่ 3 เพลง “เสือสิ้นลาย” ฟีเจอริงกับแร็ปเปอร์รุ่นใหม่สุดฮอต P–Hot, YoungOhm & และสาว ฟิล์ม บงกช (Fymme) ที่กำลังโด่งดังทะยานสู่ 100 ล้านวิว และเพลงใหม่มาแรง “มีแค่เรา” ดึงรุ่นน้องไฟแรงอย่าง “LAZYLOXY” และ “OGANIC” จากเวทีประกวดชื่อดังเดอะแร็ปเปอร์มาร่วมแจม แล้วยังมีศิลปินที่คาดไม่ถึงมาร่วมแจมอีกเพียบ อะไรทำให้เลือกมีจุดยืนแบบนี้

ข่าวแนะนำ

กอล์ฟ เล่าว่า...“พอมันเป็นอัลบั้มแรก จากที่เราเคยไปฟีเจอริงเค้า ก็ถึงตาเราบ้าง เรารู้สึกว่าการฟีเจอริงเป็นการเลือกวัตถุดิบ ผมรู้สึกว่าอยากได้เพลงนี้ อยากได้เสียงคนนี้ โปรดิวเซอร์คนนี้ ซึ่งก็มีแต่เรานี่ล่ะที่เข้าไปกราบเค้าและมีแต่คนช่วยเรา เป็นสิ่งที่อาจจะไม่ใช่ทุกคนที่ทำได้แต่คงเพราะเราไปทำให้เค้ามาเยอะหมดทั้งวงการมาก่อน ถึงโมเมนต์นี้มาถึงเรา ถ้ารอช้ากว่านี้อาจจะทำไม่ได้ เรียกว่าอัลบั้มนี้ไม่มีเพลงที่ผมร้องเพลงเดี่ยวเอง คงเป็นตัวตนของอัลบั้มนี้ ส่วนผสมมีทั้งเพลงที่มีอยู่แล้ว และเพลงใหม่ๆ หลายๆเพลง อย่างเพลง สวัสดีวันจันทร์ ก็เกิดขึ้นในเวลาสั้นๆ ตอนนี้ทำเดโมเกือบครบแล้ว เหลือแค่เข้าห้องอัด”

ความท้าทาย ความกังวลในการออกอัลบั้มเต็มของเราคืออะไร?

“ตอนนี้เอาให้เสร็จก่อนครับ ความท้าทายอยู่ที่เมื่อเสร็จตามเวลา จะทำอะไรต่อ ทุกอย่างปรับเปลี่ยนได้”

มีเพลงไหนมีแหวกจากที่เคยได้ยินมั้ย?

“ผมว่าน่าจะเป็นเพลงที่ทำกับน้าหงา คาราวาน คือฟังแล้วไม่รักก็เกลียดไปเลย เป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์แน่นอนเพราะไม่คิดว่าน้าหงาจะมาแนวนี้ ต้องรอฟัง”

ทำงานกับบ้านวอทเดอะดักในอัลบั้มนี้เป็นไงบ้าง?

“ผมเลือกลาออกจากบ้านก้านคอคลับมา เพราะวันนึงเราต้องโต อยากลุยเต็มที่ ทำงานกับที่นี่ดีมากๆครับ บางทีผมก็ดื้อกับทีมงานบ้างเพราะเราเคยทำงานคนเดียว แต่พอมีทีมงานน้องๆก็ช่วยเราเต็มที่มากๆ ทุกคนตั้งใจกับงานเรา บางทีตั้งใจกว่าเราอีก”

ปีที่แล้วงานเข้มข้นมาก ปีนี้ภาพรวมเป็นยังไงบ้าง?

“ปีนี้เริ่มต้นปีที่ดี มีงานใหม่ๆให้เราได้ทำ เพิ่งเล่นละครเป็นหมอผี เรื่องตุ๊กตาผี ได้ทำเพลงกับบอดี้สแลมและได้ร่วมขึ้นคอนเสิร์ตด้วย ทุกอย่างเป็นนิมิตหมายที่ดี และปีนี้ก็น่าจะมีอัลบั้มของเราออกด้วย และมีงานอื่นๆ เช่น ธุรกิจอื่นๆที่อยากลองทำ ทั้งเสื้อผ้า ร้านอาหาร ทั้งที่ทำอยู่ Fat & Furious มีอยากทำร้านแฮมเบอร์เกอร์กับเพื่อน และมีร้านหมาล่าของเรา ที่ตอน นี้จะทำโรงงานหมาล่าแล้ว เป็นปีที่ทุกอย่างขยาย คงน่าจะถึงเวลาของมัน เพราะปีนี้เรา 37 แล้ว ผมว่ามันต้องเริ่มเดินก้าวไปต่อ อาจจะเป็นปีที่เหนื่อยแต่สนุก”

ทำงานหลากหลายทำยังไงไม่ให้เสียจุดยืน?

“อย่างรายการ เดอะ แร็ปเปอร์ เราทำสิ่งที่เราถนัดอยู่แล้ว ไม่ได้หนีไปไหน แต่อย่างละครหนังเราก็ต้องแยกโหมดตัวเองว่าเราไปทำหน้าที่อะไร”

สิ่งที่ยังทำให้ตื่นเต้นเสมอกับทุกงานคืออะไร?

“เรายังไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น สิ่งตื่นเต้นคือ แผนคือไม่มีแผน แผนคือไปหากันเอาหน้างาน มันอาจจะเปลืองทรัพยากรแต่สิ่งที่ได้มาคือมันคุ้มนะ มันยังทำให้เรามีไฟอยู่ตลอดในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า”

การบินเดี่ยว ณ วันนี้ลงตัวรึยัง?

“ณ วันนี้รู้แล้วว่าเหนื่อยครับ อยากสบายอย่าเป็นหัวหน้า (หัวเราะ) ณ วันนี้เข้าใจแล้ว ที่เคยโดนดุมันเป็นอย่างนี้ ที่เคยโดนพี่ๆว่ามันเป็นอย่างนี้ น้องคนนี้เป็นเหมือนเราตอนนั้น ก็ค่อยๆเข้าใจเพราะเราเคยผ่านจุดนั้น”

ยอดวิวมันมีผลให้เราลุ้นมั้ย?

“ลุ้นครับ เราก็เข้าใจในสิ่งที่ธรรมชาติมันเป็น พอยอดวิวดี งานจ้างมันก็เยอะ พองานเยอะทุกคนก็อยู่ดีกินดีกันไปบริษัทเราก็สบาย เมื่อก่อนอาจจะดูว่าเพลงอยู่ในอันดับเท่าไหร่ของชาร์ตแต่ตอนนี้มันดูยอดวิว ยอดดาวน์โหลด มันก็ยากขึ้นแต่มันก็เรียลขึ้น”

อย่างศิลปินหน้าใหม่ เวลาปล่อยเพลงแล้วยอดทะลุ 100 ล้านวิวคือความเซอร์ไพรส์สำหรับเค้า แต่สำหรับเราที่เป็นศิลปินมีชื่อเสียงมันกดดันกว่าเยอะมั้ย?

“ร้อยล้านเดี๋ยวนี้สำหรับเรามันยากมากเลยนะ เอาให้ผ่าน 10 ล้านไปได้ก็ปรบมือแล้ว ร้อยล้านก็หวังว่าจะมีสักวัน แต่ที่ต้องไม่ลืมคือ นอกจากพาร์ตที่จะไปถึงร้อยล้านแล้ว เราก็ต้องทำอะไรที่มันจรรโลงจิตใจเราอยู่ เป็นสิ่งที่เราอยากจะทำอยู่ ให้มันเดินควบคู่ไปด้วยกัน สมดุลกันได้ อันนี้ผมว่าเป็นที่สุดกว่าไม่ใช่ว่าไปทางนั้นแล้วทิ้งอันนี้”

เพลงแร็ปของเราตอนเข้าวงการใหม่ๆกับตอนนี้เปลี่ยนไปเยอะมั้ย?

“เปลี่ยนใหม่หมด ตอนนี้มองทุกอย่างให้เป็นความเป็นจริงมากขึ้น อยู่กับโลกได้มากขึ้น สมัยแรกๆก็จะสุดโต่ง ตอนนี้ก็จะเดินทางสายกลาง”

การที่เรามีชื่อเสียงมากขึ้น ภรรยา ลูก อยู่ในสายตาของคนด้วย ทุกอย่างเปลี่ยนไปเยอะมั้ย?

“ไม่นะครับ ภรรยาเข้าใจ ส่วนลูกอาจจะยังไม่ค่อยรู้ เราเลี้ยงลูกเวลาใครมาขอถ่ายรูปก็บอกว่านี่พี่ป้าน้าอา ไม่ได้มองว่าเป็นแฟนคลับ มองว่าเป็นพี่น้องเอ็นดูลูกมากกว่าครับ”

ความสุขของกอล์ฟคืออะไร?

“ครอบครัวมีความสุขอยู่แล้ว เรื่องงานยังเป็นช่วงทดลอง เปลี่ยนอะไรหลายอย่าง อาจจะรู้สึกว่าผมอยู่มานาน แต่การได้ทำอะไรใหม่ๆ ทำให้ผมยังรู้สึกเป็นเฟรชชี่เสมอ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟักกลิ้ง ฮีโร่กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ณัฐวุฒิ ศรีหมอกแร็ปเปอร์อัลบั้ม Into The New Eraเพลงใหม่กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ครอบครัวนักร้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 22:41 น.