ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่โบว์ เล่าอดีต อยากเข้าวงการ แต่เจอเงื่อนไขอุบาทว์ต้องเอาตัวเข้าแลก

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2562 13:00 น.
SHARE

หากใครเคยจำได้ จะรู้ว่า โบว์ แวนดา สหวงษ์ ภรรยาของ ปอ ทฤษฎี นั้นเคยผ่านงานวงการบันเทิงมาบ้าง นั่นก็คือการเล่นเอ็มวีเพลงดาวกระดาษ และล่าสุด โบว์เพิ่งจะเปิดเผยความลับว่าเพราะอะไรถึงไม่ได้ทำงานในวงการบันเทิง ทั้งๆ ที่หน้าตาสะสวยขนาดนี้ โดยแม่โบว์เล่าถึงเรื่องนี้ที่งานเปิดตัว คลับฟรายเดย์ เดอะซีรีส์ 11 รักที่ไม่ได้ออกอากาศ ณ ชั้นM ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ว่า

พูดถึงการเล่นละครครั้งแรก?
“ตื่นเต้นค่ะ กำลังงงๆ ว่าพี่ฉอดกับพี่เอสเล็งเห็นอะไรในตัวเราอยู่ แต่พอพี่ฉอดมั่นใจในตัวเรา ก็เลยรู้สึกว่าเราก็ต้องมั่นใจว่าอย่ากลัว แต่ก็ยังไม่ได้คุยกับพี่ฉอดเลยว่าทำไมต้องเป็นเรา มีคนเล่าให้ฟังว่าพอเห็นบท คุณเอสกับพี่ฉอดก็นึกถึงเราเลย อาจจะเพราะเราเคยเป็นผู้ประกาศข่าวมาก่อน โบว์อ่านบทไม่นานก็รับเลย ยังให้พี่ปูโทรถามเลยว่ามีความรักแบบนี้เกิดขึ้นด้วยเหรอ เลยอยากเป็นส่วนนึงที่ถ่ายทอดความรักดีๆ ที่หายาก”

ข่าวแนะนำ

ด้วยความที่ไม่เคยเล่นละครมาก่อน ต้องเตรียมตัวยังไง?
“น่าจะเป็นคนเดียวเลยมั้งที่ไม่เคยเล่นละครมาก่อน พอได้เจอโอม-อัชชา และพี่แนน-ชลิตา ก็ฝากตัวก่อน เราก็ไม่รู้ว่าวิธีเล่นละครเป็นยังไง แล้วก็ขอโทษถ้าทำให้งานช้าเพราะเรา แต่ก็บอกเขาว่าจะตั้งใจเต็มที่”

ตื่นเต้นขนาดไหน?
“เป็นความกลัวมากกว่าตื่นเต้น(ยิ้ม) เพราะว่าหลายๆ อย่างที่เกิดขึ้นกับชีวิตเรา หลังจากที่พี่ปอไม่อยู่ ก็มีความตื่นเต้นในทุกๆ วัน ครั้งนี้เป็นประสบการณ์ที่เราไม่เคยทำ ไม่คิดว่าจะได้รับโอกาสแบบนี้ เลยรู้สึกกลัวว่าเราจะทำให้นักแสดงท่าอื่นเสียเวลา แต่ทุกคนก็ให้กำลังใจ เราก็บอกตัวเองว่าต้องทำได้”

บทใกล้ตัวหรือไกลตัวขนาดไหน?
"ไกลตัว และหนักหน่วงมากเลย (หัวเราะ) มาก็โดนทั้งข่มขืนเอยอะไรเอย (หัวเราะ) คือติดเชื้อเอชไอวีด้วย และโดนเพื่อนร่วมงานทำมิดีมิร้ายด้วย ส่วนใหญ่ก็เศร้าหมด ก็จะพยายามค่ะ"

เป็นการสานฝันตัวเองด้วย?
“จริงๆ เด็กทุกคนอยากเป็นพระเอกนางเอกหมด ช่วงนั้นเราจะได้เป็น ก็ไม่เป็น แล้วหมดความฝันไปตั้งแต่ตอนอายุ 20 ปลายๆ พอใกล้จะ 40 แล้ว มีทีมงานติดต่อมา เรายังแบบจริงเหรอ แล้วได้บทที่เป็นคนดำเนินเรื่อง ก็ดีใจ”

ก่อนหน้านี้พยายามทำงานในวงการ แต่ทำไมถึงไม่ได้ทำ?
“มันมี เมื่อช่วงยุค 90 มีแมวมอง โบว์เคยเล่นเอ็มวี ถามว่ามันติดตรงไหนถึงไม่ได้เป็นดารา คือเราไปเจอประสบการณ์แบบนี้ ที่ว่ามีคนอยากดันเรานะ เราไปเจอกับที่ๆ นึงที่ค่อนข้างจะมีชื่อเสียงในสมัยก่อน แล้วเจอกับตัว คือไปแคสแล้ว พอจะเซ็นสัญญา แล้วเรียกเข้าห้องก่อน เค้าบอกแต่ต้องแลกกันนะ แค่ครั้งเดียว

เราร้องไห้ออกมาเลย และมีนักแสดงท่านนึงจับมือไว้ แล้วถามว่าเป็นอะไร เราก็เล่าให้ เขาบอกว่ากลับไปเรียนหนังสือซะ เค้าพูดอย่างนี้ตอนอยู่ ม.ปลาย พอมาดูบทละเรื่องนี้ก็ค่อนข้างที่จะเหมือนในอดีตที่เราเคยเจอ มันมีความคล้ายหลายอย่าง เรายังงงเลย”

คาดหวังกับงานแสดงแค่ไหน?
“เอาว่าให้ผ่านเรื่องแรกไปก่อน หลังจากนั้นจะโดนชมหรือโดนด่า เราก้าวขาออกไปแล้ว ถ้าสมมติว่าสามารถก้าวต่อได้ ก็จะก้าวต่อ เพราะโบว์ไม่ได้ปิดกั้น เป็นหนึ่งงานที่เราสามารถดูแลครอบครัวได้ แต่ถ้าก้าวไปแล้วไม่เวิร์ก ก็ถอยกลับมาอยู่จุดเดิม”

ได้บอกปอมั้ย?
"พอรับโทรศัพท์เสร็จก็เดินไปที่รูปพี่ปอเลย แล้วก็บอกว่า ปอ โบว์จะทำให้ได้ โอกาสมาในชีวิตแล้ว ก็จะพยายามทำทุกโอกาสที่เข้ามาในชีวิตให้เต็มที่ที่สุด เพราะว่าพอไม่มีพี่ปอชีวิตโบว์ก็ได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง อะไรที่มาแบบไม่คาดฝัน เราก็ผ่านมันมาได้แล้วและนี่เป็นอีกครั้งนึงที่เราจะผ่านให้ได้ ด้วยความตั้งใจและความพยายามของเรา".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โบว์ แวนดาแม่โบว์ น้องมะลิโบว์ แวนดา นางเอกละครโบว์ แวนดา เล่นละครโบว์ เล่นละครดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:56 น.