หลังจากนักร้องชื่อดัง ป๊อบ ปองกูล สร้างบิ๊กเซอร์ไพรส์ช็อกคนทั้งประเทศด้วยการคบผู้หญิง 2 คนเป็นเวลานานกว่า 10 ปี จนเกิดกระแสต่อต้านป๊อบ และนักร้องหนุ่มกำลังจะมีงานคอนเสิร์ตใหญ่ สี่แยกปากหวาน งานนี้หัวเรือใหญ่ พี่ฉอด สายทิพย์ ยังทำการปลดป๊อบออกจากโปรเจคนี้หรือไม่ ซึ่งพี่ฉอดชี้แจงเรื่องนี้ที่งานคลับฟรายเดย์ เดอะซีรี่ย์ 11 รักที่ไม่ได้ออกอากาศ ณ ชั้นM ศูนย์การค้าเอ็มควอเธียร์ ว่า

ถามถึงเรื่องของป๊อบและคอนเสิร์ตสี่แยกปากหวานจะมีการเปลี่ยนแปลงไหม?
พี่ฉอด “คงได้เห็นที่พี่โพสต์ลงไอจีว่าเดี๋ยวเราก็จะเริ่มทำงานกันต่อแล้วค่ะ คงทำงานตามปกติ”

จะมีผลกระทบอะไรต่อการแสดงบนเวทีไหม?
พี่ฉอด “สเต็ปแรกเราก็เช็คดูก่อนว่าจะมีฟีดแบ็กจากเรื่องนี้ยังไง แต่ผลปรากฏว่า ตอนแรกก็มีคนบอกว่าจะไม่ดูแล้วนะ เราก็รอดูอยู่แต่ก็ไม่มีใครม่คืนบัตรอะไร ทุกวันนี้บัตรเหลือน้อยเต็มที่ ก็ขายบัตรปกติ

เราก็เลยเข้าใจว่า ณ ตอนนี้ทุกคนก็คงยังอยากดูงานของพวกเรากันอยู่ คิดว่าไม่น่าจะมีอะไร แต่ถ้าสมมติว่าเราเป็นห่วงว่าบรเวทีจะเป็นยังไง หรือป๊อบเขาจะมีสภาพจิตใจพร้อมไหมที่จะเล่นตลก เพราะมันเป็นคอนเสิร์ตตลกด้วย ก็คิดว่าจากวันนี้กว่าจะถึงวันนั้นเขาคงค่อยๆทำใจไปเรื่อยๆ เขาก็เป็นโปรเฟสชั่นนอลในเรื่องของการทำงาน

ณ วันนี้นอกจากภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบในเรื่องหน้าที่การงานเราทุกคนมีหน้าที่รับผิดชอบต่อคนดูของเราด้วย เพราะฉะนั้นเมื่อคนดูซื้อบัตรไปแล้ว มีสปอนเซอร์ มีอีกหลายๆฝ่าย คนทำงานอีกมากมายที่มาทำงานนี้ร่วมกัน เราก็ต้องมีความรับผิดชอบต่อทุกคนด้วยค่ะ”

ทีโอกาสคุยกับป๊อบหรือยัง?
“คุยกันตลอดค่ะ เขาก็น่าจะค่อยๆดีขึ้นนะคะ มันเป็นเรื่องค่อนข้างละเอียดอ่อน เรารู้สึกว่าเวลาเกิดเรื่องแบบนี้มันก็เจ็บทุกฝ่าย

...

พอดีเราอาจจะอยู่กับคลับฟรายเดย์มาเยอะ เราก็เลยได้เรียนรู้เรื่องแบบนี้มาเยอะ ก็รู้ค่ะเวลาเกิดเรื่องแบบนี้มันเจ็บทุกฝ่าย และยากจริงๆที่เราจะไปวิเคราะห์วิจารณ์ในสิ่งที่เกิดขึ้นกับชีวิตใคร เอาเป็นว่า ให้กำลังใจทุกๆคนแล้วกัน เพราะว่าน้องโบว์พี่ก็รู้จักทุกคน ก็ให้กำลังใจทุกคนดีกว่า”

พี่ฉอดตกใจไหม?
“เมื่อกี้ยังคุยกับโอ๊ตอยู่เลยว่า ที่เซอร์ไพร้ส์คือ พวกเราไม่มีใครรู้เรื่องเลยจริงๆ แต่ก็โอเคค่ะ ในที่สุดแล้วมันจะผ่านไป”

คอนเสิร์ตยังเหมือนเดิม?
“เหมือนเดิมทุกอย่างค่ะ เดี๋ยวจะเริ่มทำงานกันแล้ว ตอนนี้ก็รอๆอยู่ให้ป๊อบเขาสบายใจขึ้นก่อน เพราะอย่างที่บอกว่าบังเอิญคอนเสิร์ตเราเป็นคอนเสิร์ตที่สนุกสนาน เราจะให้ความสุขกับคนดูได้ สภาพจิตใจเราก็ตัองพร้อมก่อน เราก็ให้เวลาเขาก่อนค่ะ”

เป็นอาถรรพ์สี่แยกไหม?
“มีคนพูดถึงเรื่องนี้บ่อยนะคะ พี่ก็คิดว่าปีกน้าจะทำอีกสักที แล้วถ้ามีอะไรอีกจะเลิกทำแล้วล่ะ ไม่รู้เหมือนกัน แต่ก็มีมาทุกครั้ง ครั้งนี้ก็นึกว่ารอด ไม่รอดจนได้ เดี๋ยวก็คอยดูกันนะคะ ถ้าจัดครั้งต่อไปก็ซื้อบัตรมาดูกันว่าจะมีอะไรอีกไหม(หัวเราะ)”