ทำเอาแฟนๆ ฮือฮาไม่น้อย เมื่อพระเอกหนุ่ม โอม อัชชา เปิดตัวแฟนสาวนอกวงการ พัคจูฮี สาวเกาหลีที่เป็นรักแรกพบ โดยหนุ่มโอมได้โพสต์รูปคู่แฟนสาวในอินสตาแกรมของตัวเองไปเมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อเจอนักข่าวที่งานคลับฟรายเดย์ เดอะซีรี่ย์ 11 รักที่ไม่ได้ออกอากาศ ณ ชั้นM ศูนย์การค้าเอ็มควอเธียร์ เลยสอบถามถึงเรื่องนี้กับพระเอกหนุ่มทันที ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า

ความรักของเรากับสาวเกาหลีหลายคนสงสัยว่ามีที่มาที่ไปยังไง ?
"ไปเจอกันที่เกาหลีครับ เจอกันมา 2 ปีแล้ว แต่ผมไม่ได้จีบเขาเองนะ ผมให้พี่เลขาช่วยจีบให้ เพราะผมไม่ถนัดเรื่องภาษา"

อะไรคือเหตุผลที่ทำให้เราประทับใจในตัวเขา ?
"เขาเป็นคนน่ารักครับ และโดยส่วนตัวผม ผมก็ชอบผู้หญิงที่มีความละมุนอยู่แล้ว ผู้หญิงหวานๆ"

คนนี้คือรักแรกพบของเราเลยหรือเปล่า ?
"ชอบตั้งแต่เจอครั้งแรกเลยครับ ตั้งแต่แว่บแรกเจอ แต่ก็เล็งเขาไว้นานเหมือนกันกว่าจะตัดสินใจจีบ เพราะผมจีบผู้หญิงไม่เป็น สุดท้ายก็ต้องรบกวนผู้จัดการส่วนตัวผมให้มาช่วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดมากกว่านี้สามารถไปถามเขาได้ครับ (หัวเราะ)"

เราสานสัมพันธ์กันยังไงตั้งแต่ตัดสินใจว่าจะจีบ ?
"ก็คุยกันเรื่อยๆ ครับ และก็มีการเดินทางไปๆ มาๆ กันบ้างปกติ ส่วนวิธีการสื่อสารเราก็ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก ซึ่งทุกอย่างมันก็ค่อนข้างราบรื่น"

ระยะทางเป็นอุปสรรคไหมสำหรับความรักครั้งนี้ ?
"เราอยู่ไกลกันครับ แต่เราก็พยายามจะหาเวลามาเจอกันตลอด 2-3 เดือนก็เจอกันสักครั้ง สลับกันไปๆ มาๆ ดังนั้นถ้าถามว่าระยะทางเป็นอุปสรรคไหม เอ่อ...เป็นครับแต่ก็ไม่ได้มาก ถ้าหากเราพยายามติดต่อกันอยู่ตลอดเวลา"

ทุกวันนี้เขาทราบไหมว่าเรามีชื่อเสียงในเมืองไทย เป็นถึงพระเอก ?
"ไม่ทราบหรอกครับ เขาไม่ได้สนใจด้วยซ้ำไป แต่ ณ ตอนนี้ก็น่าจะรู้แล้ว (ยิ้ม)"

...

มีโอกาสพาเขาไปเจอกับคุณพ่อคุณแม่เราแล้วหรือยัง ?
"เจอแล้วครับ คุณพ่อคุณแม่ท่านก็ปกติดี ไม่ได้ว่าอะไร ส่วนทางครอบครัวเขาผมเองก็มีโอกาสได้เจอบ้าง พูดคุยกันได้ปกติเหมือนกัน"

หลายคนค่อนข้างเซอร์ไพรส์ เพราะเราห่างหายไปนาน กลับมาอีกทีก็มาพร้อมกับแฟน ?
"ผมไม่ได้ตั้งใจจะให้มันเป็นข่าวเลยนะครับ แค่วันนั้นมันเป็นวันเกิดของเขาและก็เป็นวันวาเลนไทน์พอดี ดังนั้นในเมื่อผมมีความรู้สึกดี ผมก็เลยบอกเขาไปเท่านั้นเอง และเอาจริงๆ ที่ผ่านมาผมก็ไม่ได้ปิดด้วย แค่ไม่เคยมีคนถามผมมากกว่า"

เขาตกใจไหมที่อยู่ดีๆ ก็มีคนให้ความสนใจมากขนาดนี้ ?
"เขาก็ถามครับ เพราะเขาเป็นคนที่ค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวนิดหนึ่ง ซึ่งเขาสงสัยว่า ต้องมีคนมาฟอลโลว์อินสตาแกรม ผมเลยต้องพยายามอธิบายให้เขาเข้าใจถึงรูปแบบงานที่ผมทำ"

ความรักราบรื่นขนาดนี้ คิดไปถึงเรื่องการแต่งงานบ้างหรือยัง ?
"เมื่อก่อนไม่เคยคิดครับแต่ช่วงหลังๆก็เริ่มคิดไว้บ้างเหมือนกัน แต่เอาเป็นว่ารอดูกันไปก่อนดีกว่า เพราะเรามีเรื่องให้ต้องเรียนรู้กันและกันอีกเยอะ ทั้งในส่วนที่เป็นเรื่องของตัวเอง และเรื่องของขนบธรรมเนียมวัฒนธรรม"

แสดงว่าจะไม่มีเซอร์ไพรส์การแต่งงานใช่ไหม ?
"ยังครับยัง เป็นเรื่องของอนาคตครับ"