ไลฟ์สไตล์
100 year

เชียร์ เล่าวินาทีหนีตาย หลังเจอเหตุการณ์ไฟไหม้ที่กองถ่ายละคร

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2562 20:05 น.
SHARE

ทำเอาหลายคนเป็นห่วงไม่น้อย เมื่อนักแสดงสาว เชียร์ ฑิฆัมพร โพสต์คลิปวินาทีหนีตายจากไฟไหม้ลงในอินสตาแกรมส่วนตัวของตัวเอง และเมื่อได้เจอสาวเชียร์ที่งาน คลับฟรายเดย์ เดอะซีรี่ย์ 11 รักที่ไม่ได้ออกอากาศ ณ ชั้นM ศูนย์การค้าเอ็มควอเธียร์ เลยสอบถามถึงเรื่องนี้ว่า

“เรียกว่าเป็นเหตุการณ์ระทึกมากเลยค่ะ ไม่เคยอยู่ในเหตุการณ์ไฟไหมอย่างใกล้ชิดแบบนี้มาก่อน ไม่เคยถ่ายละคร แล้วเจอแบบนี้กับโลเคชั่นของตัวเองค่ะ

ข่าวแนะนำ

จังหวะนั้นเรากำลังจะถ่ายหน้าเซ็ตอยู่ชั้น 1 ใกล้ๆทางออก เราก็กำลังซ้อมบทกัน 5 4 3 2 ไฟไหม้ แล้วมีคนมาบอก เราก็ยังงง ถามเค้าว่าอะไร เค้าก็บอกไฟไหม้ เราก็งงเพราะไม่มีสัญญาณอะไรบ่งบอก ปรากฏว่าชั้น 2 เกิดไฟฟ้าลัดวงจร

เชียร์ต้องบอกก่อนว่า เหตุการณ์นี้ไม่ได้เกี่ยวกับกองถ่าย แต่พอเกิดเหตุแบบนี้ ทีมงานก็รีบบอกให้ออกไปก่อน เพราะเป็นห่วงนักแสดง ก็บอกให้ออกไป เราก็เอ๋อๆ อยู่

พอจะออก เราหันไปเห็นช่างแต่งหน้าทำผม แม่ๆ กำลังเก็บอุปกรณ์ทำมาหากินอยู่ แล้วของเขาเยอะมาก เราเลยวิ่งกลับไปช่วยเขาแบกของออกมา อันนี้ขอแก้ข่าวหน่อยนะคะ แม่คือช่างแต่งหน้าทำผม เชียร์เรียกเค้าว่าแม่ ไม่ใช่ม่ะม้าเชียร์

ก็ต้องขอบคุณที่เป็นห่วงกันค่ะ วันนั้นทุกคนปลอดภัย ไม่มีไม่ได้รับความเสียหายอะไร ในส่วนสถานที่ก็ตามที่เห็น เชียร์ขอชื่นชมทีมงานกองนี้มากๆ นั่นก็คือกองคลับฟรายเดย์นั่นเอง

อย่างเชียร์ไม่มีข้าวของอะไร มีแค่บทละคร เชียร์ทำการบ้านมาเยอะมาก เราอยากเก็บบทเราแต่ไม่รู้ว่าเค้าเอาไปวางตรงไหน ปรากฎว่าทีมฝ่ายศิลป์เค้าเก็บไว้ให้เรา ยังคิดอยู่ว่ามันเป็นแค่กระดาษแต่เค้าเก็บไว้ให้เรา เค้าเห็นความสำคัญ

ทุกคนเป็นทีมเวิร์คมาก เก็บของกันเร็ว ช่วยกัน และก็ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเสียหายใดๆ ถามว่าเจอเหตุการณ์ไฟไหม้จำฝั่งใจมั้ย เชียร์ว่าเวลาเกิดเหตุการณ์แบบนี้สติสำคัญมาก ทุกคนค่อนข้างมีสติ ทำทุกอย่างมีระบบ คนนั้นเก็บนั่นเก็บนี่ ไม่มีการวิ่งชนกันล้ม จัดการกันได้ดีมากๆค่ะ”

ส่วนบทบาทที่ต้องเล่นในซีรีส์คลับฟรายเดย์ ตอนรักล้ำเส้น เป็นอะไรที่ยากมาก เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ต้องเล่นบทแบบผู้หญิงรักผู้หญิงกับพี่แอน สิเรียม ใครอาจจะมองว่าเชียร์ดูแมนๆ บอยๆ น่าจะเล่นง่าย

เรื่องนี้เล่นยากมาก ตัวร้อน มือเย็น ไข้จะจับตลอดเวลา ยากมากจริงๆ แต่ก็เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้เราตัดสินใจรับ เพราะเป็นบทบาทที่แปลกในชีวิตการแสดง ครั้งแรกเลย มันไม่เล่นไม่ได้

แบะนักแสดงที่ต้องร่วมด้วยคือพี่แอน สิเรียม ต้องเล่นคู่กัน เป็นอะไรที่ต้องเรียนรู้อีกเยอะมาก และเชียร์พึ่งรู้ว่าแม่แอน สิเรียม ตั้งแต่เล่นละครมา เลิฟซีนใดๆ ไม่เคยต้องจูบจริง แต่เค้าเล่นจริงกับเชียร์ ก็ถือว่าเป็นเกียรติมาก

ถามว่าเกร็งมั้ย ไม่เหลือค่ะ สุดยอดไปเลยค่ะ (หัวเราะ) เสียอาการตลอดเวลา เพราะมันยากมาก แต่ก็ต้องบอกว่า เรื่องนี้ไม่ได้พยายามจับคู่เลิฟซีน มันเกิดโดยมีที่มาที่ไปและหนักแน่นพอที่จะทำให้บางอย่างมันเปลี่ยนไป

ถึงบอกว่าทำไมมันยาก เพราะมันคืออีกขั้นนึงของการแสดง เวลาเข้าฉากก็พยายามทำฝห้เต็มที่ มันก็ไม่เขินหรอก เพราะเราเล่นเป็นตัวละคร แต่ตอนซ้อมนี่สิ ก็จะบอกว่าเขิน (หัวเราะ) แต่เป็นบรรยากาศที่สนุก แม่น่ารักมากๆ ค่ะ” 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชียร์ ฑิฆัมพรเชียร์ ไฟไหม้เชียร์ หนีตายเชียร์ แอน สิเรียม จูบดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 07:28 น.