ไลฟ์สไตล์
100 year

"พูดเล่น" จนได้เรื่อง! บทเรียนครั้งสำคัญของ "ดารา"

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2562 10:30 น.
SHARE

คำพูดเป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งเป็นคนดัง หรือบุคคลสำคัญด้วยแล้ว หากได้พูดอะไรออกไป คนที่ฟังก็จะเชื่อคุณไปแล้วครึ่งหนึ่ง ยิ่งเป็นดาราที่คนให้ความสนใจเป็นพิเศษด้วยแล้ว เรื่องที่พูดออกมาจะถูกเป็นที่กล่าวขาน ถ้าเรื่องนั้นเป็นความจริง ก็จบไป แต่ถ้าเรื่องที่พูดออกมาไม่เป็นความจริง และถูกขุดคุ้ยจนเกิดประเด็นดราม่ามากมาย

คนที่มีแต่เสียกับเสีย ก็คือคนที่พูดออกมาเองทั้งสิ้น บางคนก็จะออกมายอมรับว่า เรื่องที่ตนพูดไปนั้นไม่เป็นความจริง พร้อมกับยกมือขอโทษด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และบอกว่าพูดเล่น ไม่คิดว่าเรื่องที่ตนพูดออกมาจะเป็นเรื่องใหญ่โตขนาดนี้

ข่าวแนะนำ

ซึ่งก็มีดาราคนดังในบ้านเราหลายคนที่ทำแบบนี้ อาจจะพูดเล่นๆ แบบไม่ทันคาดคิด แต่หารู้ไม่ว่า คนที่ฟัง เขาได้เชื่อคำพูดของคุณไปแล้ว มีใครบ้างที่เป็นแบบนี้ ไปดูกัน...

แซ็ค ชุมแพ 

ล่าสุดแบบสดๆ ร้อนๆ กับเรื่องของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง แซ็ค ชุมแพ ที่พูดเล่นไปเรื่อยจนเป็นเหตุ ซึ่งเรื่องนี้เกิดจากที่สื่อไปสัมภาษณ์ถึงคดีขึ้นโรงขึ้นศาลของแซ็คกับแฟนเก่า แต่เจ้าตัวไม่อยากพูดเรื่องนี้แล้ว เลยได้ตอบสื่อไปว่า ดวงตัวเองไม่สมพงศ์กับผู้หญิง อีกทั้งยังบอกว่า เคยแอบชอบผู้ชาย เพราะเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก มีเพื่อนเป็นฝรั่งแล้วชอบมองหุ่น มาตอนนี้ก็ยังไม่รู้เลยว่าจะเอนเอียงไปทางชอบผู้หญิงหรือผู้ชายกันแน่ ต้องดูกันไป และเมื่อถูกถามว่า เป็นไบเซ็กชวลรึเปล่า เจ้าตัวก็บอกว่าใช่ 

หลังจากที่ข่าวนี้ได้แพร่ออกไป ทำเอาคนฮือฮากันมาก เพราะไม่คิดว่า แซ็ค จะกล้าพูดออกมาแบบนี้ จนกระทั่งวันถัดมา แซ็ค และผู้จัดการได้ไปออกรายการดัง ซึ่งพิธีกรได้ถามย้ำว่า ชอบผู้ชายจริงเหรอ งานนี้ แซ็ค ก็ขอแก้ข่าวทันทีว่า ไม่จริง ยังชอบผู้หญิงอยู่ โดยผู้จัดการได้บอกว่า แซ็คเป็นคนแบบนี้ ชอบพูดเล่นแบบไม่คิดอะไร แล้วประจวบเหมาะกับอาการง่วงนอน ไม่คิดว่าจะถูกสัมภาษณ์แบบนี้ จึงได้ตอบแบบเลี่ยงประเด็น ไม่อยากพูดถึงแฟนเก่า เลยบอกไปว่าชอบผู้ชาย 

พร้อมทั้งยกมือขอโทษที่ทำให้เข้าใจผิด และย้ำชัดว่ายังชอบผู้หญิงอยู่ และถือเอาเรื่องนี้เป็นบทเรียนจากการพูดไม่คิดของตัวเอง ว่าต่อไปนี้จะคิดก่อนพูด ไม่ได้มีเจตนาที่ไม่ดีอะไร 

แตงโม นิดา

ต่อกันที่นักแสดงสาว แตงโม นิดา เหตุเกิดจากการพูดเล่นแท้ๆ โดยเจ้าตัวได้โพสต์รูปคู่กับ น้องอีสเตอร์ ลูกสาวของ กระติก เพื่อนสนิทที่ช่วยกันเลี้ยงมาตั้งแต่แรกเกิด โดยเธอได้โพสต์เรื่องนี้ผ่านอินสตาแกรม บอกว่า "ยอมรับก็ได้ว่าอุ้มบุญ น้องอีสเตอร์ #babyEaster" ซึ่งหลังจากที่แตงโมได้โพสต์ไป หลายคนก็ต่างคิดว่า เป็นการพูดเล่นหรือพูดจริงกันแน่ เพราะแตงโมอาจจะพูดเล่น หรือใช้ไข่ของตัวเองไปฝากไว้ในท้องของกระติก ผสมกับอสุจิจากผู้บริจาค จนกระทั่งได้น้องอีสเตอร์ที่หน้าตาเหมือนแตงโมออกมา

จากเรื่องนี้เองกลายเป็นข่าวดังขึ้นมาทันที และมีกระแสตามว่า กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส. จะเรียก แตงโม มาชี้แจงกรณีอุ้มบุญ และเจ้าตัวก็ได้ชี้แจงว่า เป็นแค่การพูดเล่นกันเท่านั้น หากใครที่ได้ติดตามเธอจริงๆ จะรู้ว่าแม่แท้ๆ ของน้องอีสเตอร์เป็นใคร และเคยให้สัมภาษณ์ไปแล้วว่า รับน้องอีสเตอร์เป็นลูกบุญธรรมตั้งแต่ตอนคลอดแล้ว และน้องเองก็เป็นลูกของผู้จัดการ ส่วนเรื่องที่บอกว่า สบส.เรียกไปชี้แจงนั้น เจ้าตัวบอกว่า ได้โทรฯ ไปถามแล้ว แต่ทางนั้นบอกว่าไม่เคยคิดที่จะเรียกไปสอบเลย

แมท ภีรนีย์ 

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ตอนนี้ทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี สำหรับ แมท ภีรนีย์ ที่ตอนนี้ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วว่า กำลังคบหาดูใจกับหนุ่ม สงกรานต์ เตชะณรงค์ อดีตสามีของ แอฟ ทักษอร โดยเมื่อช่วงที่ผ่านมาก่อนที่เจ้าตัวจะออกมายอมรับในเรื่องนี้ เคยปฏิเสธอย่างหนักแน่น จนทำให้ชาวโซเชียลรู้สึกผิดหวังอย่างมากกับการโกหกของเธอ จนถูกต่อต้านอย่างหนัก

แต่ แมท ก็ได้กลับมาขอโทษทุกคน รู้สึกอึดอัดมาก พร้อมน้อมรับคำตำหนิติเตียน และได้บอกว่า ถ้าไม่มีแฟนละคร แล้วใครจะดูละครที่เธอตั้งใจแสดงอย่างสุดความสามารถ เมื่อถูกถามว่า คิดจะออกจากวงการเลยหรือไม่ แมทก็ได้บอกว่า "ยังมีตู้เสื้อผ้าและเครื่องซักผ้าที่ยังผ่อนอยู่ อะไรต่างๆ ก็ยังผ่อนไม่หมดเลย" จากประเด็นนี้เองทำให้หลายคนนำไปพูดถึงกันอย่างมาก ว่ายังต้องผ่อนตู้เสื้อผ้า ตู้เย็นอีกเยอะ เลยทำให้ แมทต้องอยู่ในวงการบันเทิงต่อไป

จากประเด็นเหล่านี้เอง ล่าสุด แมท ก็ได้ให้สัมภาษณ์ด้วยอารมณ์ที่ซอฟต์ลงกว่าเดิม และไม่ขอพูดอะไรมากที่เกี่ยวกับ หนุ่มสงกรานต์ บอกแต่เพียงว่า อยากให้คนโฟกัสที่ผลงานตนมากกว่า ที่ผ่านมายอมรับผิดทุกอย่าง และถือเป็นบทเรียนบทหนึ่งที่สำคัญของชีวิต

แก๊งคนดีที่ไหน

เป็นอีกหนึ่งแก๊งของวงการบันเทิง ที่เกิดจากการรวมตัวกันของพระเอกชื่อดัง จนเกิดเป็นกลุ่มที่มีชื่อว่า "คนดีที่ไหน" ประกอบไปด้วย บอย ปกรณ์, เกรท วรินทร, อาเล็ก ธีรเดช, เป็ก เปรมณัช และเจมส์ จิรายุ จนกระทั่งได้ยกก๊วนไปออกรายการกันทั้งแก๊ง งานนี้น้องเล็กสุดอย่าง เจมส์ จิรายุ ถูกพี่ๆ แฉว่ามีแฟนแล้ว!! จนเจ้าตัวยอมรับใช้คำว่า “แฟน” กับสาวนอกวงการ ทำเอาแฟนคลับตามสืบหาจนรู้ว่าสาวของ เจมส์ ชื่อเล่นว่า “โฟม”

และจากการตามสืบของชาวโซเชียล ก็ทำให้ โฟมแฟนของเจมส์จิ ถูกขุดคุ้ยขึ้นมาวิพากษ์วิจารณ์หนักมาก โดยชาวเน็ตมือดียังทำการนำคลิปเต้น ข้อความที่สาวโฟมโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวที่มีถ้อยคำไม่สุภาพมาอัพลงโลกโซเชียลอีกด้วย งานนี้เลยทำให้มีแฟนคลับบางส่วนที่ไม่แฮปปี้เข้าไปคอมเมนต์ถล่มเละ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าตา และนิสัยของสาวโฟมว่า ไม่เหมาะกับหนุ่มเจมส์ จนเกิดกระแสแอนตี้กันหนักมาก 

จากเหตุการณ์นี้เอง เจมส์ ก็ได้ปกป้องฝ่ายหญิง ด้วยการยืดอกรับแบบแมนๆ ว่า โฟมคือแฟนของตัวเอง และที่ลงรูปนั้นไม่ได้เป็นการประกาศตัวแต่อย่างใด แต่เป็นการแจ้งให้ทราบเท่านั้นเอง ส่วนคลิปที่ออกมานั้น เป็นคลิปที่ตัดมาสั้นๆ ในช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้เท่านั้น เรื่องที่หลายคนมองว่าไม่เหมาะสมกับเจมส์นั้น เจ้าตัวก็เผยว่า สิ่งที่เห็นมันไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต อยู่กับเพื่อนก็เป็นอีกแบบนึง ใช้ชีวิตประจำวันก็เป็นอีกแบบนึง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดารา พูดเล่นแซ็ค ชุมแพแตงโม นิดาแมท ภีรนีย์เจมส์จิ แฟนดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 10:45 น.