ไลฟ์สไตล์
100 year

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ เปิดใจหลังโซเชียลรุมด่าเพราะเข้าใจผิดเป็น ป๊อบ ปองกูล

ไทยรัฐออนไลน์
28 ก.พ. 2562 18:30 น.
SHARE

มาร่วมงานประกาศรางวัล Thailand Zocial Media Awards ณ โรงละครเคแบงก์ สยามพิฆเนศ ชั้น 7 ศูนย์การค้าสยามสแควร์ วัน ได้เจอแร็ปเปอร์หนุ่ม กอล์ฟ ณัฐวุฒิ ศรีหมอก หรือ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ เลยถามถึงกระแสที่มีคนนำรูปกอล์ฟและครอบครัวไปโพสต์แล้ววิพากษ์วิจารณ์เพราะเข้าใจผิดว่าเป็นนักร้องหนุ่ม ป๊อบ ปองกูล สืบซึ้ง ที่ตกเป็นข่าวฉาวเรื่องคบซ้อนสาว 2 คนมานานนับสิบปี จนทำให้ป๊อบทวีตข้อความขอโทษกอล์ฟ รวมทั้งถามถึงเรื่องที่ฉลองวันเกิด น้องชูใจ ลูกสาวสุดรักของเจ้าตัวด้วย

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ขอบคุณภาพจากไอจี @ftodah
กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ขอบคุณภาพจากไอจี @ftodah

ข่าวแนะนำ

ถามถึงเรื่องที่คนเข้าใจผิดว่าเราเป็นป๊อบ ปองกูล แล้วเข้ามาด่า?
“ผมก็ไม่คิดว่าจะจริงจังกันขนาดนั้น ทีแรกก็ตกใจเหมือนกันว่านี่เขาแยกเราไม่ออกกันจริงๆ เหรอ ทีแรกเรากับพี่ป๊อบโดนโยงว่าคล้ายกัน แต่ก็คิดมาตลอดว่าทุกคนเล่นมุก แต่พอเกิดเหตุการณ์นี้ก็โอ้โห ไม่ได้มุกครับ เขาแยกไม่ออกจริงๆ แปลว่าจะมีอีกหลายคนที่ร้องเพลงแล้วตัวอ้วนและมีเครา ก็จะถูกเหมาเหมือนกันว่าเป็นคนเดียวกัน ก็ตกใจ ตอนแรกก็คิดว่าอำหมด แต่ปรากฏว่าด่ากันจริงจังมากๆ ก็เลยรู้สึกว่า อ้าว นี่ไม่ได้อำนี่นา”

ข้อความอันไหนที่ทำให้ภรรยาเราเริ่มไม่ขำด้วยแล้ว?
“จริงๆ ภรรยาก็เริ่มไม่ขำทุกอันที่โดนด่านะครับ แล้วก็จะมีเรื่องลูกสาวด้วย มีเรื่องตัวภรรยาเองว่าเป็นเขารึเปล่าด้วย ซึ่งมันเริ่มลุกลามใหญ่โต แต่โดยส่วนตัวแล้วสำหรับผมกับเรื่องพี่ป๊อบ ผมเป็นกำลังใจให้มากกว่า ผมไม่ได้ติอะไรเลย ถ้าเกิดเป็นลำพังตัวเราเองก็คงไม่ได้รู้สึกอะไร แต่อันนี้ภรรยาบอกว่าขอเถอะ ช่วยออกมาพูดอะไรหน่อย”

ตอนนั้นเขาเอารูปครอบครัวเราไปแชร์แล้ววิจารณ์ใช่มั้ย?
“ใช่ครับ อันนี้ก็เป็นอีกบทเรียนนึง เพราะว่าเราเองก็เป็นคนผลักดันให้ลูกเรามาอยู่ในสื่อโซเชียล เราเอารูปลูกมาอยู่ในสื่อ เพราะฉะนั้นจะโทษคนเอาไปก็ไม่ถูก ครึ่งนึงก็ต้องโทษตัวเราว่าเราทำผิดเอง เพราะจริงๆ แล้วก็มีการรณรงค์ว่าไม่ควรจะเอารูปเด็กที่เขายังตัดสินใจอะไรเองไม่เป็นมาลงโซเชียลทำคลิป แต่เราก็ถลำลึกกันมาไกล เพราะตอนนี้เราก็มีเพจลูก จนวันนี้ก็มารับรางวัลลูกแล้วครับ ผมยอมรับผิดเลยว่าเรื่องนี้ครอบครัวมีส่วนผิดด้วยครับ ก็จะพยายามควบคุมให้น้อยลงครับ”

ล่าสุดป๊อบขอโทษเราด้วย?
“พอตอนแกแถลงข่าว ผมก็น้ำตาซึมพร้อมกับแก จริงๆ ผมก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ใกล้ชิดแก ก็ยืนยันว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แกมีด้านที่ดีจริงๆ นะฮะ ตอนมีงานการกุศลแกก็ช่วยเหลือ ผมรู้ว่ามันเป็นคนละเรื่องกัน แต่ว่าได้โปรดให้โอกาสแก ได้โปรดเถอะครับ”

ป๊อบ ปองกูล ขอบคุณภาพจากไอจี @pongkool
ป๊อบ ปองกูล ขอบคุณภาพจากไอจี @pongkool

ป๊อบได้โทรมาคุยส่วนตัวมั้ย?
“ไม่ครับๆ ไม่ได้คุยครับ ผมว่าช่วงนี้แกคงไม่อยากคุยกับใคร ก็เข้าใจมากๆ แล้วก็...ได้แต่เป็นกำลังใจให้ ผมว่าตอนนี้ทุกคนก็เป็นกำลังใจให้พี่ป๊อบ”

ตอนนี้คนเริ่มแยกแยะได้แล้ว รู้สึกยังไง?
“ก็ได้แต่หวังว่าทุกอย่างจะดีขึ้นในเร็ววัน ผมว่าอาจจะไม่ใช่ในเร็ววันนี้ แต่หวังว่าทุกคนจะให้โอกาสแกได้กลับมาทำงานดีๆ ให้เราฟัง ก่อนจะมีเรื่อง เรายังคุยกันอยู่ว่าเราจะทำเพลงด้วยกัน ผมบอกพี่ป๊อบว่าอยากทำเพลงกับพี่สักเพลง ก็พูดขำๆ แซวกันว่าเราเหมือนกัน เรามาทำเพลงให้เขาดูกันดีกว่า ให้เห็นว่าเรามันคนละคนกันนะ แต่พอมีเรื่องก็ชะลอไป ถ้าพี่ป๊อบยังดูอยู่ พี่ยังเป็นพี่ที่ผมเคารพนับถือ ผมไม่เคยรู้สึกไม่ดีอะไรในเรื่องที่เกิดขึ้นเลย ผมเป็นอีกหนึ่งกำลังใจและรอทำงานกับพี่อยู่ครับ”

มองเรื่อง Social Bullying ยังไงบ้าง?
“อะไรที่มันอยู่ในโซเชียล มันจะอยู่ตลอดไป ที่นี่มันเป็นส้วมที่มันไม่มีกระดาษชำระ สายฉีด ถ้าทิ้งของเสียมันจะอยู่ตลอดไป ทิ้งไว้แต่สิ่งดีๆ ก็แล้วกันครับ”

ไม่เคืองชาวโซเชียลที่โพสต์แบบนั้น?
“ไม่เลยครับ ผมเข้าใจว่าเราทำหน้าที่อยู่ตรงนี้ หลีกเลี่ยงไม่ได้นะครับ อีกอย่างเราเป็นคนพาลูกมาอยู่ตรงนี้เอง โทษใครไม่ได้เลยนอกจากตัวเอง เพราะฉะนั้นเนี่ยสิ่งที่เราจะเริ่มคือบ้านเรา ฉะนั้นก็ฝากไว้ด้วย ถ้าเราจะโทษใครก็โทษตัวเอง เราเริ่มทำบ้านเราให้ดีก่อน เราเล่นโซเชียลให้ดีก่อน”

ผลกระทบจากโซเชียล เราต้องการทำยังไงต่อ?
“ผมมองว่าเรื่องของลูกเนี่ยจำเป็นจะต้องให้เขามีความเป็นส่วนตัวมากกว่านี้หลังจากนี้ไปครับ เรื่องการลงรูปหรือคลิปต่างๆ อาจจะต้องชะลอให้มันน้อยลง แต่ ณ ตอนนี้เพจก็ได้รับความนิยมอย่างมาก ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเอายังไงต่อไป แต่ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดแล้วกันครับ”

กอล์ฟ-ป๊อบ
กอล์ฟ-ป๊อบ

แล้วกับตัวเองและครอบครัว เราจะทำยังไงหลังจากนี้?
“ผมมองว่าไม่มีอะไรดีกว่าการเชื่อมั่นในตัวเอง เรารู้อยู่แล้วว่าเรากับภรรยาเป็นยังไง กับลูกสาวเป็นยังไง เราดูแลจากภายในให้ดีที่สุด ป่วยการที่จะไปนั่งแก้ไขอะไรภายนอกที่เราแก้ไขได้ยาก โซเชียลเน็ตเวิร์กเป็นอะไรที่มันเป็นโลกเปิด พอเป็นโลกเปิดแล้ว ทุกคนก็มีสิทธิ์ทำอะไรในนั้นได้เต็มที่ตามใจ เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราจะต้องทำก็คือเริ่มจากภายในจิตใจ เริ่มจากการแก้ไขจากตัวเรา”

กลัวมั้ยว่าอนาคตน้องชูใจโตขึ้นมาแล้วมีข่าวแบบนี้ เราจะอธิบายกับลูกยังไง?
“ผมว่าถ้าเป็นเรื่องนี้เขาจะขำ เพราะว่าจริงๆ ชูใจกับพี่ป๊อบก็มีความสนิทกันพอสมควร”

ถามถึงวันเกิดน้องชูใจเป็นยังไงบ้าง?
“ก็ฉลองกันง่ายๆ อยู่บ้านครับ วันนั้นจริงๆ มีงานต่างจังหวัดด้วย ก็อยู่ด้วยกันแป๊บเดียว แต่ว่าก็ง่ายๆ ครับผม จริงๆ เรื่องในครอบครัวผมก็พยายามเขียนบันทึกแต่ในเรื่องที่เป็นแรงบันดาลใจ ไม่ได้หมายความว่าผมเป็นคนดี 100 เปอร์เซ็นต์ สิ่งที่ผมเขียนลงโซเชียล ผมก็รู้สึกว่าผมอยากจะเขียนแต่เรื่องดีๆ แค่นั้นเองครับ เพราะฉะนั้นเรื่องวันเกิดก็จะเขียน แต่ไม่ได้แปลว่าลับหลังเราไม่ทะเลาะกัน ไม่ใช่ ผมไม่ได้เป็นคนดีขนาดนั้นครับ”

ภาพบรรยากาศฉลองวันคล้ายวันเกิดน้องชูใจ ขอบคุณภาพจากไอจี @ftodah
ภาพบรรยากาศฉลองวันคล้ายวันเกิดน้องชูใจ ขอบคุณภาพจากไอจี @ftodah

เห็นว่ามีของขวัญชิ้นใหญ่ด้วย?
“ให้บ้านครับปีนี้ เพิ่งผ่อนบ้านหมด ก็ 4 ปีครับ ทำงานเก็บเงินจนตอนนี้ก็ 30 ปีก็ผ่อนเสร็จแล้วครับ”

จะซื้อบ้านหลังใหม่ต่อเลยมั้ย เห็นบอกว่าแคบๆ?
“ช่วงนี้ลูกก็ยังตัวไม่โตนะ อยู่ไปก่อนแล้วกันลูก (ยิ้ม)”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่กอล์ฟ ณัฐวุฒิ ศรีหมอกป๊อบ ปองกูลป๊อบ ปองกูล คบซ้อนน้องชูใจนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:52 น.