ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “เต๋า ภูศิลป์” จิตอาสาเล่านิทาน ส่งต่อความรักปันสุขเพื่อน้องๆ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 มี.ค. 2562 07:45 น.
  SHARE

  คิวฮอตไม่แพ้รุ่นพี่ เต๋า-ภูศิลป์ ศิลปินจากสังกัดแกรมมี่ โกลด์ งานแน่นทั้งงานละคร 3 เรื่องรวด ไม่รวมคิวคอนเสิร์ตยาวเป็นหางว่าว ในแต่ละเดือนแทบจะหาวันว่างไม่ได้เลย แต่เมื่อเจ้าตัวเคลียร์คิวตัวเองได้ ก็ขอทำตามฝันของตัวเองที่อยากทำมานาน ก็คือการเล่านิทานให้กับน้องๆผู้พิการทางสายตาได้ฟังกันแบบสดๆ เต๋า ลงทุนเลือกหนังสือนิทานเองกับมืออีกด้วย เมื่อได้โอกาสก็ไม่รอช้า รีบไปมอบความบันเทิง สร้างความสุขให้น้องๆทันที ที่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เป็นสถานที่ในการเล่านิทาน

  คนหล่อเล่านิทาน...น.

  ซึ่งโดยปกติจิตอาสาโดยทั่วไปจะเล่าอัดลงแผ่นแล้วนำมามอบให้กับทางมูลนิธิ แต่ความเป็น เต๋า ทั้งทีขอพาตัวเองไปพบปะน้องๆ เพราะเจ้าตัวนำตุ๊กตาที่ได้จากแฟนคลับมาส่งต่อความรักให้กับน้องๆ ที่สำคัญนอกจากเล่านิทานที่แฝงด้วยคุณธรรมเสร็จแล้วยังมอบบทเพลงให้กับน้องๆอีก 5 เพลงรวด เล่นเอาน้องๆนั่งไม่ติดลุกขึ้นมาออกสเต็ปไปพร้อมกับพี่เต๋ากันเลยทีเดียว เต๋า-ภูศิลป์ เผยว่า...

  หอบตุ๊กตามาแจก.

  “วันนี้ได้มีโอกาสเป็นจิตอาสามาเล่านิทานให้กับน้องๆ ผู้พิการทางสายตาได้ฟัง พร้อมข้อคิดทิ้งท้าย นอกจากเล่านิทานเต๋ายังนำตุ๊กตาจากพ่อแม่พี่น้องแฟนคลับที่มอบให้เต๋าหน้าเวที มาส่งมอบความรักต่อให้กับน้องๆ ที่สำคัญยังร้องเพลง ให้น้องๆได้ฟังกันอีกด้วย เห็นรอยยิ้ม ได้ยินเสียงหัวเราะของน้องๆ แล้วทำให้เต๋ามีพลังขึ้นมา มันมีความสุขอย่างบอกไม่ถูกเลยครับ”.

  อิ่มบุญหน้าตาจะประมาณนี้.
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เต๋า ภูศิลป์ภูศิลป์ วารินรักษ์จิตอาสาเล่านิทานผู้พิการทางสายตามูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยแกรมมี่ โกลด์นักร้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้